Bạn đã hiểu phương pháp sử dụng kết hợp của hàm VLOOKUP và hàm CHOOSE vào Excel nhằm tìm kiếm từ buộc phải qua trái chưa? Hãy cùng chúng mình tò mò trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hàm choose kết hợp vlookup

Tuyệt đỉnh Excel: trở thành bậc thầy Excel sau 16 giờ

VLOOKUP là hàm dò tìm hết sức quên thuộc với người tiêu dùng Excel. Hàm này vẫn phát huy công dụng tốt hơn, cách xử lý được các thao tác phức tạp hơn khi chúng ta biết phối hợp nó cũng những hàm khác của Excel. Trong bài viết này, bọn chúng mình sẽ gợi ý cho chúng ta cách phối kết hợp hàm VLOOKUP với hàm CHOOSE để tìm tìm từ phải qua trái cực 1-1 giản.

Tổng quan tiền về hàm VLOOKUP với hàm CHOOSE

Hàm VLOOKUP được vận dụng để search kiếm dữ liệu theo cột. Cách làm của hàm này còn có dạng như sau:

= VLOOKUP (lookup_value, Table_array, Col_index_num, Range_lookup)

Trong đó:

Lookup_value: Là giá trị bắt buộc dò tìm, có thể điền cực hiếm trực tiếp hoặc tham chiếu tới một ô trong bảng tính.Table_array: Là vùng bảng giới hạn để dò tìm.Col_index_num: Là số sản phẩm công nghệ tự của cột lấy dữ liệu trong bảng bắt buộc dò tìm, tính trường đoản cú trái qua phải.Range_lookup: Là cách thức tìm kiếm đúng chuẩn hay tìm kiếm kiếm tương so với bảng giới hạn, nếu bỏ qua đối số này thì Excel từ bỏ điền khoác định là 1.

Lưu ý:

Nếu Range_lookup = 1 (TRUE): tìm kiếm tương đốiNếu Range_lookup = 0 (FALSE): kiếm tìm kiếm chủ yếu xác

Hàm CHOOSE được ứng dụng để search kiếm một quý hiếm trong một chuỗi cực hiếm lớn. Công thức hàm CHOOSE có dạng như sau:

= CHOOSE(index_num, value1, value2,...)

Trong đó;

index_num: Là đối số bắt buộc, đây là chỉ số mà các bạn chỉ định chọn giá trị trả về trong list đối số.value1: Là đối số bắt buộc, đấy là giá trị hoặc tham chiếu đến giá trị thứ nhất trong list giá trị của hàm CHOOSE.

Xem thêm: App Tải Nhạc Miễn Phí Cho Iphone, 10 Ứng Dụng Nghe Nhạc Offline Cho Ios Mới Nhất

value 2: Là đối số tùy chọn, đây là các giá trị tiếp sau trong danh sách giá trị của hàm CHOOSE. Excel hỗ trợ tối đa 254 giá chỉ trị, các giá trị hoàn toàn có thể là số, tham chiếu ô, tên xác định, công thức, hàm xuất xắc văn bản.

Cách kết hợp hàm VLOOKUP với hàm CHOOSE vào Excel

Đề bài

Cho bảng tài liệu danh sách nhân viên cấp dưới và một bảng tra cứu tin tức như sau:

Danh sách nhân viên:

*

Bảng tra cứu vớt thông tin:

*

Yêu cầu: dùng hàm VLOOKUP khẳng định tên nhân viên tại ô H4 theo số thích hợp đồng được lựa chọn tại ô H2.

Hướng dẫn biện pháp thực hiện

Thông thường, cách buổi giao lưu của hàm VLOOKUP là kiếm tìm kiếm dữ liệu trong những cột theo máy tự trường đoản cú trái qua phải. Nhưng mà trong trường vừa lòng mà bọn họ cần giải pháp xử lý này thì cột Số vừa lòng đồng (Cột E) nằm bên phải, cột Họ với tên (Cột B) lại nằm cạnh sát trái. Do đó, chúng ta cần phối kết hợp thêm hàm CHOSSE vào với hàm VLOOKUP. Cách tiến hành rất dễ dàng và đơn giản là:

Các các bạn nhập cách làm vào ô H4 như sau:

=VLOOKUP(H2, CHOOSE(1,2, $E$3:$E$12, $B$3:$B$12),2,0)

Giải say đắm công thức:

Hàm VLOOKUP: Có chức năng dò tìm giá trị. Ở đây, hàm VLOOKUP vẫn chuyển động theo đúng phương thức đi từ trái sang yêu cầu của nó.Hàm CHOOSE: Có chức năng giống như việc tạo nên một bảng phụ, cùng với cột tin tức về số hòa hợp đồng nằm bên cạnh trái, cột thông tin về tên nhân viên nằm sát phải. Ví dụ là:1,2: có nghĩa là tạo ra một bảng phụ bao gồm 2 cộtE3:E12: quý giá value 1, là cột Số đúng theo đồng.B3: B12: cực hiếm value 2, là cột Nhân viên.

Sau khi nhập công thức chấm dứt thì bạn cũng có thể thu được tác dụng là:

*

Các bạn cũng có thể đối chiếu tác dụng này với bảng thông tin mà đề bài cho là sẽ thấy hàm đang tìm kiếm giá chuẩn trị. Hiện giờ nếu biến hóa số phù hợp đồng thì phần chúng ta tên cũng trả về kết quả là tên bạn khác:

*

Như vậy, chỉ việc lồng thêm hàm CHOOSE để thay đổi cấu trúc bảng tìm kiếm kiếm là chúng ta cũng có thể dùng hàm VLOOKUP nhằm tìm kiếm từ bắt buộc qua trái. Hãy thử áp dụng cách làm này vào cùng với bảng dữ liệu trong các bước của các bạn nhé.

Kết luận

Hy vọng bài viết của bọn chúng mình đã cung cấp kiến thức có lợi giúp các bạn sử dụng hàm VLOOKUP và hàm CHOOSE hiệu quả hơn. Hãy theo dõi ustone.com.vn liên tiếp để đón đọc các bài viết mới về các thủ thuật Excel nhé.

Nếu các bạn muốn trang bị kỹ năng và kiến thức Excel trường đoản cú cơ bạn dạng đến cải thiện thì học đăng ký chương trình học tập Tuyệt đỉnh Excel của ustone.com.vn. Chương trình học trên ustone.com.vn được gây ra theo tiêu chuẩn chỉnh VAME (Video - Articles - Material - Exam). Điều đó bao gồm nghĩa là chúng ta không chỉ học kỹ năng thực tiễn, vận dụng được ngay vào các bước qua video của giảng viên ngoài ra được không ngừng mở rộng kiến thức qua các bài blog được cập nhật hàng tuần bên trên ustone.com.vn.

Bên cạnh đó, các các bạn sẽ được cung cấp đầy đầy đủ tài liệu, file chủng loại để thực hành và còn được khuyến mãi cả ebook Excel cực hay nữa. Trong quy trình học, nếu như bạn chưa hiểu bài xích thì rất có thể trao đổi với giảng viên qua mục Hỏi - Đáp để được phân tích và lý giải cặn kẽ. Mọi vướng mắc đều được ý kiến nhanh chóng, kịp thời trong tầm 8h làm việc các bạn nhé. Chúc chúng ta thành công.