ustone.com.vn sẽ share với các bạn những phương pháp tính số ngày vào Excel rất solo giản, giúp bạn cũng có thể cộng, trừ theo ngày, theo mon hoặc theo năm nhằm tính ra số ngày buộc phải thiết.

Bạn đang xem: Hàm cộng ngày trong excel

Khi phải thao tác và quản lý về những dữ liệu ngày tháng năm, bọn họ sẽ thường phải giám sát và đo lường khoảng bí quyết giữa những ngày, hay cùng trừ thêm ngày tháng vào số đông ngày bất kỳ. Việcđếmngày bằng tay sẽ chỉ áp dụng được với phần nhiều quãng ngày ngắn, còn cùng với nhữngdữ liệu lớnhơn và khoảng thời gian cần tính toán cũng lớn hơn vậy thì việc đếm thủ công bằng tay sẽ rất cạnh tranh khăn.

Trong bài viết này, ustone.com.vn sẽ share với các bạn những phương pháp tính số ngày trong Excel rất 1-1 giản, giúp chúng ta có thể cộng, trừ theo ngày, theo mon hoặc theo năm nhằm tính ra số ngày yêu cầu thiết.

Tìm gọi ngay khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel - trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cách để trừ nhì ngày vào Excel

Nếu các bạn có hai cực hiếm ngày trong Excel và nên tính khoảng thời hạn theo ngày giữa chúng, bạn sẽ có nhiều phương pháp để tính toán coi hai ngày nay cách nhau bao nhiêu ngày. Dưới đây là 3 cách đơn giản dễ dàng nhất nhằm trừ 2 ngày trong Excel:

Cách 1: Trừ trực tiếp 2 ngày đến nhau.

Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất, bạn chỉ cần lấy ngày to hơn trừ đi ngày nhỏ tuổi hơn. Ví dụ chúng ta có 2 ngày trong bảng sau:

*

Công thức tính khoảng cách giữa 2 thời buổi này là:=B2-A2


Cách 2: Trừ ngày bởi hàmDATEDIF.

Bạn sẽ sở hữu công thức sau:=DATEDIF(A2;B2;"d")chúng ta đang có tác dụng tương trường đoản cú như dưới.

*

Lưu ý, hàm DATEDIF chỉ trả về công dụng dương, nên các bạn phải dùng ngày lớn hơn trừ đi ngày nhỏ tuổi hơn, nếu như bạn dùng ngày bé dại hơn trừ đi ngày lớn hơn, hiệu quả trả về sẽ làsố âm, do thế hàm vẫn báo lỗi#NUM!

*

Cách 3: Trừ một ngày từ ngày hiện tại.

Để tính khoảng cách từ ngày tại lúc này với một ngày khác, chúng ta sẽ thực hiện công thức sau:=TODAY()-A2.

Lưu ý: nếu công dụng trả về là 1 trong ngày mon năm thay bởi số ngày giữ lại hai ngày vừa trừ, bạn hãyđổi định dạngở mụcNumbertừDatesangGeneralnhé.

*

Cách để cộng, trừ thêm ngày vào Excel

Cách 1: áp dụng hàm DATE

Để cùng hoặc trừ thêm ngày cho ngày đang có sẵn, chúng ta có thể cộng trực tiếp số ngày vào ngày đó. Ta gồm 2 cách làm công thức trừ ngày có thể áp dụng:

Dùng địa chỉ ô của ngày đó trừ hoặc cùng với số ngày:=A2+15Sử dụng hàm DATE(year;month;day):=DATE(1997;02;24)+15,chúng ta đều sẽ có cùng một kết quả

*

Cách 2: thực hiện hàmTODAY.

Xem thêm: Cap Hay Về Nắng, Những Câu Nói Hay Về Ánh Nắng, Những Câu Nói Hay Về Nắng

Tương trường đoản cú khi họ muốn cộng, trừ một số trong những ngày vào ngày hiện tại, chúng ta sẽ áp dụng hàmTODAY().

*

Cách cộng, trừ tuần trong Excel

Trong trường hợp bạn muốn cộng trừ theo số tuần, bọn họ sẽ cùng hoặc trừ ngày kia với số tuần nhân với 7. Ví dụ chúng ta sẽ cộng thêm vào ngày ở ô A2 thêm 3 tuần. Bọn họ sẽ tất cả công thức như sau:=A2+3*7

*

Bạn đang được tác dụng là tháng ngày năm sau khi đã được thêm vào đó 3 tuần nữa.

*

Cách cộng, trừ tháng trong Excel

Để cộng một vài tháng ráng thể cho một ngày bất kỳ, chúng ta cũng có thể dùng hàm DATE hoặcEDATE.

Cách 1: sử dụng hàm DATE

Để cộng thêm một số tháng ngẫu nhiên vào một ngày cùng với hàm DATE, bọn họ sẽ sử dụng công thức sau:=DATE(year;month+n tháng;day)ápdụng phương pháp vào ví dụ như với ô A2, công thêm 2 mon ta có:=DATE(1997;02+2;24), hoặc chúng ta có thể điền showroom ô tham chiếu thay vị nhập nội dung như sau:=DATE(year(A2);month(A2)+2;day(A2)), cả hai phương pháp này phần lớn sẽ trả về tác dụng giống nhau.

*

Cách 2: áp dụng hàm EDATE

Một biện pháp khác để giám sát và đo lường cộng, trừ tháng vào một ngày ngẫu nhiên là sử dụng hàm EDATE. Hàm EDATE gồm công thức như sau:=EDATE(start_date;months).Trong đóstart_datelà ngày mà bạn có nhu cầu cộng thêm tháng,monthslà số mon mà bạn cần cộng trừ, rất có thể là một số dương nếu như muốn cộng hoặc một trong những âm nếu bạn muốn trừ. Chúng ta có công thức ví như sau:=EDATE(A2;2)

*

Kết luận

Qua nội dung bài viết trên, dĩ nhiên hẳn chúng ta đã đọc thêm được phương pháp cộng trừ tháng ngày năm vào Excel.ustone.com.vnchúc chúng ta có thể áp dụng thành công những công thức tính này và làm việc công dụng hơn.

Để nỗ lực được những kiến thức cơ phiên bản nhất về Excel cũng như nâng cao kỹ năng Excel của mình hơn nữa, các bạn hãy tham giakhoá học Excel của ustone.com.vnđể nạm được tất cả các điều khoản của Excel và ứng dụng chúng một cách kết quả trong công việc nhé.

Khóa học được kiến tạo với hệ thống bài giảng kim chỉ nan song tuy nhiên với thực hành nên các bạn cũng có thể áp dụng tức thì vào thực tế trong quá trình học. Nếu những vấn đề không hiểu, các chúng ta cũng có thể trao đổi với giảng viên qua mục Hỏi - Đáp dưới mỗi video bài giảng. Mọi thắc mắc sẽ được bội nghịch hồi trong khoảng 24h.

Đọc thêm các bài viết của bọn chúng mình ở bên dưới đây:

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm index trong Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn phương pháp copy chỉ phần nhiều giá trị hiển thị sau thời điểm lọc trong Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao

Hướng dẫn cách thực hiện hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế

Đừng quên theo dõi và quan sát ustone.com.vn tiếp tục để đón gọi những nội dung bài viết mới thú vui hơn nhé!