Chúng ta rất có thể sử dụng các hàm Excel để loại bỏ các cam kết tự ngoài một chuỗi văn phiên bản trong Excel. Trong bài viết này, học tập Excel Online sẽ nói đến các giải pháp để vứt bỏ một số cam kết tự khỏi một chuỗi văn bản.Giả sử các bạn có một loạt các chuỗi văn bản, cùng bây giờ bạn cần phải loại bỏ các ký từ đầu tiên, cuối cùng hoặc một trong những nhất định ngoài chuỗi văn bản, như hình sau đây:

*


Loại quăng quật kí tự đầu hoặc cuối bằng hàm Excel:

Với hàm LEFT RIGHT, bạn cũng có thể loại bỏ những ký tự nhất định từ trên đầu hoặc cuối của chuỗi. Vui miệng thực hiện theo công việc sau:

Loại bỏ bốn ký tự thứ nhất khỏi chuỗi văn bản.

Bạn đang xem: Hàm loại bỏ ký tự trong excel

Bước 1. Gõ công thức sau vào ô tiếp gần cạnh B1: = RIGHT (A1, LEN (A1) -4), coi hình sau:

*

Mẹo: công thức này đang trả hầu như kí trường đoản cú bên nên chuỗi trừ đi 4 kí tự mặt trái. Và chúng ta cũng có thể chỉ định số ký tự mà bạn muốn xóa khỏi chuỗi bên trái bằng phương pháp thay thay đổi số 4 vào công thức = RIGHT (A1, LEN (A1) -4).


*

Bước 2. Sau đó nhấn phím Enter, và lựa chọn ô B1, tiếp đến kéo chốt điền vào những ô mà bạn có nhu cầu chứa công thức này. Và hiện nay bạn đã thành công trong việc sa thải 4 ký tự thứ nhất của chuỗi văn bản. Coi hình sau:

*
Nếu chúng ta cần thải trừ một vài cam kết tự cuối cùng, chúng ta có thể sử dụng hàm LEFT giống như hàm RIGHT.

Lưu ý: sử dụng hàm Excel để vứt bỏ các ký kết tự được hướng đẫn không làm cho trực tiếp được. Hãy nhìn phương pháp tiếp theo, không quá hai hoặc tía cú click chuột.

Xem thêm: 10 Bài Nhạc Tiếng Anh Đám Cưới Hay Nhất, Top 6 Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Cho Đám Cưới

Xoá các ký tự đầu hoặc cuối bằng phương pháp tìm và sửa chữa trong Excel:

Nếu bạn có nhu cầu xóa tất cả các cam kết tự sống đầu hoặc cuối vết hai chấm: tính năng Find và Replace trong Excel cũng hoàn toàn có thể làm vấn đề này cấp tốc chóng.

Bước 1. Duy trì nút Ctrl cùng nhấn F để mở hộp thoại Find and Replace, và nhấn Replace.

Bước 2. Nhập : * vào ô Find what, cùng để trống hộp thoại Replace with. Xem hình:

*
Bước 3. Nhấp vào Replace All, và toàn bộ các ký kết tự sinh sống cuối vệt hai chấm (bao bao gồm dấu nhị chấm) đã biết thành xóa. Xem hình sau:

*

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ các ký tự trước lốt hai chấm, vui tươi gõ *: vào ô Find what, và quăng quật trống hộp thoại Replace with. Xem hình sau:

*
Nhấp vào Replace All, toàn bộ các cam kết tự từ vệt hai chấm trở về trước đã được xoá. Xem hình sau:

*

Chú ý: phương thức này chỉ cần sử dụng cho đông đảo ký tự bao hàm dấu phân làn cụ thể, vì chưng vậy chúng ta cũng có thể thay đổi lốt hai chấm thành bất cứ dấu ngăn cách nào khác.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi ustone.com.vn Online.

Ngoài ra để áp dụng Excel vào công việc một cách công dụng thì chúng ta còn phải sử dụng tốt các hàm, những công chũm khác của Excel.

Một số hàm cơ bạn dạng thường gặp gỡ như:

SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điểm kiện, các điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiệnCác hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò search tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay sử dụng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formattingThiết lập đk nhập tài liệu với Data ValidationCách đặt Name và áp dụng Name trong công thứcLập báo cáo với Pivot Table…

Rất nhiều kiến thức phải ko nào? toàn bộ những kỹ năng này các bạn đều có thể học được trong khóa học Excel cơ bạn dạng đến chuyên viên dành cho những người đi làm