Chúng ta có thể sử dụng các hàm Excel để loại bỏ các ký tự khỏi một chuỗi văn bản trong Excel. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ nói về các giải pháp để loại bỏ một số ký tự khỏi một chuỗi văn bản.Giả sử bạn có một loạt các chuỗi văn bản, và bây giờ bạn cần phải loại bỏ các ký tự đầu tiên, cuối cùng hoặc một số nhất định khỏi chuỗi văn bản, như hình sau đây:

*

Loại bỏ kí tự đầu hoặc cuối bằng hàm Excel:

Với hàm LEFT RIGHT, bạn có thể loại bỏ các ký tự nhất định từ đầu hoặc cuối của chuỗi. Vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Loại bỏ bốn ký tự đầu tiên khỏi chuỗi văn bản.

Đang xem: Hàm loại bỏ ký tự trong excel

Bước 1. Gõ công thức sau vào ô tiếp giáp B1: = RIGHT (A1, LEN (A1) -4), xem hình sau:

*

Mẹo: Công thức này sẽ trả những kí tự bên phải chuỗi trừ đi 4 kí tự bên trái. Và bạn có thể chỉ định số ký tự mà bạn muốn xóa khỏi chuỗi bên trái bằng cách thay đổi số 4 trong công thức = RIGHT (A1, LEN (A1) -4).

*

Bước 2. Sau đó nhấn phím Enter, và chọn ô B1, sau đó kéo chốt điền vào các ô mà bạn muốn chứa công thức này. Và bây giờ bạn đã thành công trong việc loại bỏ 4 ký tự đầu tiên của chuỗi văn bản. Xem hình sau:

*

Nếu bạn cần loại bỏ một vài ký tự cuối cùng, bạn có thể sử dụng hàm LEFT giống như hàm RIGHT.

Lưu ý: Sử dụng hàm Excel để loại bỏ các ký tự được chỉ định không làm trực tiếp được. Hãy nhìn phương pháp tiếp theo, không quá hai hoặc ba cú click chuột.

Xem thêm: 10 Bài Nhạc Tiếng Anh Đám Cưới Hay Nhất, Top 6 Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Cho Đám Cưới

Xoá các ký tự đầu hoặc cuối bằng cách tìm và thay thế trong Excel:

Nếu bạn muốn xóa tất cả các ký tự ở đầu hoặc cuối dấu hai chấm: Chức năng Find and Replace trong Excel cũng có thể làm việc này nhanh chóng.

Bước 1. Giữ nút Ctrl và nhấn F để mở hộp thoại Find and Replace, và nhấn Replace.

Bước 2. Nhập : * vào ô Find what, và để trống hộp thoại Replace with. Xem hình:

*

Bước 3. Nhấp vào Replace All, và tất cả các ký tự ở cuối dấu hai chấm (bao gồm dấu hai chấm) đã bị xóa. Xem hình sau:

*

Nếu bạn muốn xóa tất cả các ký tự trước dấu hai chấm, vui lòng gõ *: vào ô Find what, và bỏ trống hộp thoại Replace with. Xem hình sau:

*

Nhấp vào Replace All, tất cả các ký tự từ dấu hai chấm trở về trước đã được xoá. Xem hình sau:

*

Chú ý: Phương pháp này chỉ dùng cho những ký tự bao gồm dấu phân cách cụ thể, vì vậy bạn có thể thay đổi dấu hai chấm thành bất kì dấu phân cách nào khác.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi ustone.com.vn Online.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Like Being Hit By A Bullet Nhạc Like Being Hit By A Bullet Hay Nhất

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào công việc một cách hiệu quả thì bạn còn phải sử dụng tốt các hàm, các công cụ khác của Excel.

Một số hàm cơ bản thường gặp như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiệnCác hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò tìm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay sử dụng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formattingThiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data ValidationCách đặt Name và sử dụng Name trong công thứcLập báo cáo với Pivot Table…

Rất nhiều kiến thức phải không nào? Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học Excel cơ bản đến chuyên gia dành cho người đi làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *