Khi làm việc trên Excel cùng với bảng dữ liệu có rất nhiều nhóm nội dung, bọn họ muốn thu xếp dữ liệu để tiện theo dõi với quản lý. Nhưng nhiều khi có những dữ liệu cần sắp đến xếp theo không ít điều khiếu nại ràng buộc nhau thì làm nắm nào? Trong bài học này học tập Excel Online sẽ giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề đó trải qua hướng dẫn sort vào excel – sắp xếp dữ liệu theo không ít điều kiện.

Bạn đang xem: Hàm sắp xếp thứ tự có điều kiện


Đề bài

Chúng ta tất cả bảng dữ liệu như sau:

*
1 – sort vào excel

Yêu cầu: sắp xếp dữ liệu vào bảng theo nhóm nhà cung cấp, đồng thời theo thương hiệu hàng cùng màu của từng các loại hàng.

Xem thêm: Lk Nhạc Thiếu Nhi Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất, Những Bài Hát Về Chủ Đề Gia Đình Hay, Vui Nhộn

(Xếp riêng những nhóm bên cung cấp, trong mỗi nhà cung ứng sẽ sắp xếp thứ tự những mặt hàng, vào mỗi sản phẩm sẽ sắp xếp thứ từ bỏ theo màu)

Cách tiến hành sort trong excel:

Bước 1: Mở tính năng Sort trong Excel

Chọn cục bộ bảng tính nên sắp xếp, vào tab Data, chọn tác dụng Sort

*
2 – sort vào excel

Bước 2: tò mò nội dung vào bảng sort vào excel

*
3 – sort vào excel

Mục 1: chế tạo ra thêm cấp độ sắp đến xếp. Các đối tượng sắp đến xếp rất có thể có nhiều đối tượng, được phân chia theo khá nhiều cấp độ. Đối tượng nào xếp trên thì có cấp độ cao hơn

Mục 2: Xóa cấp độ. Chọn 1 đối tượng sắp xếp và xóa


*


Mục 3: Các đối tượng sắp đến xếp được đặt tại đây, phân loại theo cấp độ theo máy tự từ bên trên xuống dướiColumn là cột nên sắp xếp. Chọn theo tiêu đề cột cần bố trí (với bảng tài liệu có cất tiêu đề)

Sort On là tiêu chí để sắp tới xếp: giá bán trị, màu sắc, font…

Order là quy tắc sắp tới xếp: tăng nhiều hay bớt dần (Bắt buộc phải đồng nhất đồ vật tự sắp xếp giữa những dữ liệu)

Mục 4: My data has headers = Dữ liệu được sắp đến xếp đã gồm phần tiêu đề. Trường hợp bảng dữ liệu cần bố trí có tiêu đề thì nên lựa chọn cả phần tiêu đề và đánh lốt mục này.

Nếu dữ liệu được lựa chọn để chuẩn bị xếp không đựng tiêu đề thì bỏ dấu chọn ở mục này.

Bước 3: Ứng dụng bố trí trong bài

*
4 – sort vào excel

Add Level: thêm 2 màn chơi cho mục thương hiệu hàng cùng Màu

Sắp xếp trang bị tự: phụ thuộc vào yêu ước sắp xếp để lựa chọn thứ tự, ở đây sản phẩm tự ưu tiên là Nhà cung ứng > Tên sản phẩm > Màu

Do yêu thương cầu thu xếp chỉ dựa vào giá trị trong những cột, và được thu xếp theo trang bị tự từ bỏ A đến Z phải ta có kết quả như sau:

*
5 – sort trong excel

Sau khi sắp tới xếp, chúng ta có thể thấy tài liệu trông thật gọn gàng và dễ nhìn hơn đúng ko nào?

Để có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào trong công việc, bọn họ không chỉ nắm vững được những hàm cơ mà còn cần sử dụng xuất sắc cả những công cố kỉnh của Excel. Phần nhiều hàm nâng cấp giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những nguyên tắc thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ những kỹ năng này chúng ta đều có thể học được trong khóa học Excel từ bỏ cơ bạn dạng đến chuyên viên dành cho tất cả những người đi làm