Có lẽ nhị hàm sumif và sumifs đã không còn mấy xa lạ với bọn chúng ta. Cả hai đều được sử dụng cho bài toán tính tổng theo điều kiện, nhưng đôi khi nó lại khiến cho người dùng nhầm lẫn. Vì chưng những điều kiện áp dụng, cách áp dụng khác nhau. Vậy chúng khác nhau như nạm nào? Cách sử dụng ra sao? bọn họ hãy cùng tìm hiểu qua số đông ví dụ cụ thể về hàm sumif và hàm sumifs nhé.

Bạn đang xem: Hàm sumif và sumifs


Phân biệt giải pháp dùng nhì hàm sumif và sumifs

Hàm sumif với sumifs là hồ hết hàm phổ cập trong những phép toán của Excel, thuộc được áp dụng để tính tổng có điều kiện. Tuy thế sumif và sumifs lại mang đa số cú pháp, đk áp dụng khác nhau.

Cách cần sử dụng của hàm sumif

Sumif chính là một hàm được dùng làm tính tổng của một đối tượng nào kia với một đk cho trước. Vì chưng đó, cú pháp của hàm Sumif cũng có phần rườm rà hơn đối với hàm Sum thông thường.


=Sumif(Range, Criteria, Sum_range), với:

Range: hiểu đơn giản dễ dàng đây đó là vùng điều kiện, là tập hợp các ô, dải ô, vùng sẽ phải có với được reviews theo điều kiện yêu cầu.Criteria: là đk bắt buộc mà bạn cần tính tổng.Sum_range: là vùng tính tổng. Tại đây, chính là các dải ô, vùng tùy chọn mà bạn phải tính tổng theo yêu thương cầu.

Xem thêm: Review Phim Trai Đẹp Lên Sàn 2, Review Phim Trai Đẹp Lên Sàn Phần 2

*
Một ví dụ về kiểu cách sử dụng hàm hàm sumif

Cách sử dụng của hàm sumifs

Được đánh giá là có phần rườm rà, phức hợp hơn sumif, bởi đấy là hàm tính tổng với nhiều điều kiện. Nhưng lại hàm Sumif scũng không thực sự khó để các bạn áp dụng. Chỉ việc ghi ghi nhớ cú pháp dưới đây, thì các chuyện sẽ thật đơn giản:

=Sumifs(Sum_range, criteria range1, criteria1, criteria range2, criteria2,…, criteria range127, criteria127)


Do đó, công việc của bạn là nên xác định đúng chuẩn điều kiện, số điều kiện, vùng điều kiện, vùng buộc phải tính tổng, để thực hiện sumifs đúng cách dán nhất. Thông thường, sumifs được áp dụng với 2 đk trở lên. Đặc biệt, phép toán sumifs chỉ được tiến hành khi các điều kiện cân xứng với ô, dãi ô đó.

*
Một ví dụ về cách sử dụng hàm hàm sumifs

Một số xem xét khi áp dụng hàm sumif với sumifs

Để sử thành thạo hai nhiều loại hàm này, bạn phải ghi nhớ để ý sau, nhằm tránh những lỗi trong tính toán.


Nếu đk là biểu thức logic, biểu thức dạng text rất cần phải đặt vào cặp vệt nháy kép (” “).3 đối số của sumifs bao gồm sum_range, criteria range1, criteria1 là bắt buộc.Sum_range là đối đầu tiên của sumifs, mà lại lại là đối số thiết bị 3 của sumif. Vị đó, bạn cần phải đặt thông số đúng đồ vật tự để phép toán được thực hiện.Dùng “&” để nối những toán tử của điều kiện với một hàm khác bên trong sumifs.Trong criteria, “*” và “?” được sử dụng làm cam kết tự đại diện. Hoặc chúng ta có thể thêm lốt “~” phía trước, để thực hiện như những ký từ bỏ bình thường.Đối số sum range với range vào sumif ko bắt buộc tất cả cùng kích thước. Nhưng ngược lại, vào sumifs, criteria range phải chứa một số ô, mặt hàng của sum range.Sum range trong sumifs có thể là một ô. Và sum_range trong sumif có thể bỏ qua.

Việc thực hiện hàm sumif và sumifs cũng tiện lợi phải không chúng ta :-). Hi vọng qua bài viết này bạn có thể phân biệt được sự giống nhau, khác nhau giữa hai hàm sumif và sumifs. Tự đó, biết phương pháp sử dụng, áp dụng thế nào cho đúng nhất, phù hợp nhất. Đặc biệt đừng quên truy cập http://www.ustone.com.vn để hiểu thêm nhiều con kiến thức có ích khác.