Hàm COUNTIFS vào Excel là hàm đếm tài liệu theo điều kiện giúp người dùng rất có thể tổng hợp tài liệu nhanh rộng và đúng đắn hơn. Nếu chưa biết cách thực hiện và cú pháp hàm COUNTIFS như thế nào chúng ta có thể tham khảo lí giải trong bài viết dưới phía trên và tuân theo nhé.

Bạn đang xem: Hàm thống kê số lượng trong excel


Trong bài viết dưới đây ustone.com.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện và cú pháp hàm COUNTIFS giúp bạn dùng hoàn toàn có thể đếm số ô dữ liệu với điều kiện để tổng hợp nhanh hơn.

ustone.com.vn.vn cũng tổng hợp những hàm thống kê nâng cao bao gồm cách thức thực hiện và chức năng cụ thể, rất khá đầy đủ để bạn tham khảo: Xem các Hàm thống kê lại trong Excel

*

Để đếm được ta dùng công thức COUNTIFS : Đếm số học sinh đạt cả 3 điểm 9 cùng với công thức

Công thức ô D11 là : =COUNTIFS(D5:D9,9,E5:E9,9,F5:F9,9)

*

Còn nếu bạn muốn đếm số học sinh đạt cả 3 điểm 8 thì sử dụng công thức sau:

Công thức ô D11 là : =COUNTIFS(D5:D9,8,E5:E9,8,F5:F9,8)

*

Và các bạn đã đếm được số lượng học viên đạt cả 3 điểm 8 hay 3 điểm 9 thuộc lúc, tương tự với các điểm không giống thì bạn cũng làm như vậy. Chúng ta có thể lọc những điểm không giống nhau.

5. Cách sử dụng hàm COUNTIFS với các ký trường đoản cú đại diện

+ vệt hỏi (?) – khớp với ngẫu nhiên ký tự đơn nào, áp dụng nó nhằm đếm những ô ban đầu hoặc xong bằng một số ký tự duy nhất định.

Xem thêm: ‎ Chúng Ta Của Hiện Tại Sơn Tùng, Chúng Ta Của Hiện Tại

+ vệt hoa thị (*) – khớp với bất kỳ dãy ký kết tự nào, các bạn dùng nó nhằm đếm ô chứa một từ cụ thể hoặc một k1 tự vào ô.

Lưu ý. Nếu bạn có nhu cầu đếm các ô đựng dấu hỏi hoặc dấu hoa thị, gõ dấu bổ (~) trước vệt hoa thị hoặc dấu chấm hỏi.


Ví dụ: đưa sử các bạn có danh sách các dự án trong cột A. Bạn muốn biết tất cả bao nhiêu dự án công trình đã ký kết, có nghĩa là cột B tất cả chứa tên người. Hãy thêm một điều kiện thứ hai – end date vào cột D.

*

6. Lấy ví dụ như về hàm COUTIFS với ngày tháng

Ví dụ 1: Đếm ngày vào một khoảng thời gian cụ thể

Kết quả nhận được bằng 5 ngày

*

Ví dụ 2: Đếm ngày với nhiều điều kiện

=> Kết quả: 7 ngày

*

Ví dụ 3: Đếm ngày với khá nhiều điều kiện dựa trên ngày hiện tại tại

Với bí quyết =COUNTIFS(D2:D15,""&TODAY()) bạn sẽ lựa lựa chọn ra được các sản phẩm đã tải vào nhưng đến hôm nay vẫn không bán

=> Kết quả: 1 ngày

*