Bộ GD&ĐT vừa qua đã ra mắt các mốc thời gian thi xuất sắc nghiệp thpt và tuyển sinh đại học 2022. Theo đó, các sỹ tử dự kiến nên nộp hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển về những cơ sở đào tạo và giảng dạy trước ngày 15/7. Dưới đó là hướng dẫn chi tiết cách làm cho hồ sơ từng giai đoạn.

Bạn đang xem: Hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia


Hội nghị tuyển chọn sinh cả nước về xét tuyển đại học, cđ 2022


1. Mốc thời hạn trong thi giỏi nghiệp thpt và tuyển sinh đh 2022

Sau đấy là dự kiến các mốc thời gian tuyển sinh đh 2022 và hướng dẫn làm hồ nước sơ chi tiết, thí sinh cần chú ý theo dõi.

2. Lịch cụ thể thi tốt nghiệp thpt 2022

NgàyBuổiBài thi/Môn thi nguyên tố của bài bác thi tổ hợpThời gian làm cho bàiGiờ vạc đề thi cho thí sinh
SÁNG08 giờ đồng hồ 00: Họp cán cỗ làm công tác làm việc coi thi trên điểm thi
CHIỀU14 tiếng 00: Thí sinh mang đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính bao gồm sai sót (nếu có) với nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi

3. Sỹ tử sử dụng mã định danh để đk thi cùng xét tuyển

Theo ông Nguyễn đánh Hải – cục trưởng Cục công nghệ thông tin, cơ sở tài liệu của cỗ được kết nối với các đại lý dữ liệu non sông về dân cư, đồng hóa mã định danh, căn cước công dân của giáo viên, tới đây sẽ là học tập sinh. Điều này sẽ là vấn đề kiện tiện lợi cho giáo dục đào tạo trực tuyến, nhất là công tác đăng ký thi, xét tuyển đh của sỹ tử hay công tác làm việc tuyển sinh của những cơ sở giáo dục đại học.

Xem thêm: Nhạc Chuông Của An Chi Trong Phim Mối Tình Đầu Của Tôi ), Nghe Nhạc Forever (Mối Tình Đầu Ost)

Năm 2022, cỗ GD&ĐT nhà trương ứng dụng technology thông tin ngay lập tức từ khâu đk thi giỏi nghiệp trung học phổ thông và đăng ký nguyện vọng xét tuyển chọn vào đại học và cao đẳng sư phạm mầm non.

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Hoàng Minh tô cũng thừa nhận mạnh: “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin không đa số giúp thí sinh đk dễ dàng, mà những em gửi các minh chứng cũng rất được thuận lợi hơn. Khía cạnh khác, câu hỏi này để giúp các trường bớt được thí sinh ảo. Với các trường THPT, Sở GD&ĐT cũng giảm bớt các quá trình liên quan cho hành chính.”

Những thống tốt nhất tại hội nghị từ bây giờ sẽ được gửi vào quy chế tuyển sinh với được cụ thể hóa để sớm ban hành, đồng thời cỗ cũng xác minh sẽ hướng dẫn những sở GD&ĐT chỉ huy trường THPT update dữ liệu của học viên lên hệ thông; trước mắt những học sinh lớp 12 sẽ thực hiện đăng ký kết mã định danh để đăng ký thi giỏi nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển chọn ĐH, CĐ.

(Theo tin tức tại Hội nghị trực tuyến đường về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành mần nin thiếu nhi năm 2022)

Bộ GD&ĐT: một trong những yêu ước mới đối với phương thức xét học tập bạ năm 2022


*

*

Bài viết liên quan