Bộ GD&ĐT mới đây đã công bố các mốc thời gian thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2022. Theo đó, các thí sinh dự kiến phải nộp hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển về các cơ sở đào tạo trước ngày 15/7. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ mỗi giai đoạn.

Đang xem: Hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia

Hội nghị tuyển sinh toàn quốc về xét tuyển đại học, cao đẳng 2022

1. Mốc thời gian trong thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2022

Sau đây là dự kiến các mốc thời gian tuyển sinh đại học 2022 và hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết, thí sinh cần chú ý theo dõi.

2. Lịch chi tiết thi tốt nghiệp THPT 2022

Ngày Buổi Bài thi/Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Thời gian làm bài Giờ phát đề thi cho thí sinh SÁNG 08 giờ 00: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi
CHIỀU 14 giờ 00: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi

3. Thí sinh sử dụng mã định danh để đăng ký thi và xét tuyển

Theo ông Nguyễn Sơn Hải – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu của Bộ được kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng bộ mã định danh, căn cước công dân của giáo viên, tới đây sẽ là học sinh. Điều này sẽ là điều kiện thuận lợi cho giáo dục trực tuyến, đặc biệt là công tác đăng ký thi, xét tuyển đại học của thí sinh hay công tác tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học.

Xem thêm: Nhạc Chuông Của An Chi Trong Phim Mối Tình Đầu Của Tôi ), Nghe Nhạc Forever (Mối Tình Đầu Ost)

Năm 2022, Bộ GD&ĐT chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin ngay từ khâu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học và cao đẳng sư phạm mầm non.

Xem thêm:

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cũng nhấn mạnh: “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin không những giúp thí sinh đăng ký dễ dàng, mà các em gửi các minh chứng cũng được thuận lợi hơn. Mặt khác, việc này sẽ giúp các trường giảm được thí sinh ảo. Với các trường THPT, Sở GD&ĐT cũng giảm bớt các công việc liên quan đến hành chính.”

Những thống nhất tại hội nghị hôm nay sẽ được đưa vào Quy chế tuyển sinh và được chi tiết hóa để sớm ban hành, đồng thời Bộ cũng khẳng định sẽ hướng dẫn các sở GD&ĐT chỉ đạo trường THPT cập nhật dữ liệu của học sinh lên hệ thông; trước mắt các học sinh lớp 12 sẽ thực hiện đăng ký mã định danh để đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

(Theo thông tin tại Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành mầm non năm 2022)

Bộ GD&ĐT: Một số yêu cầu mới đối với phương thức xét học bạ năm 2022

*

*

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *