Những pha chuyển cảnh “vô hình” là yếu đuối tố quan trọng đặc biệt của những video clip – editor, hay những nhà cung cấp dịch vụ dựng phim giúp cho sự liên kết mạch lạc thân các cơ thể trong một bộ phim truyền hình của mình. Và trong số những pha ” phù phép ” này không thể thiếu đi phần đa hiệu ứng chuyển cảnh đặc sắc khiến cho video clip của bạn trở nên tuyệt hảo và không giống biệt.

Bạn đang xem: Hiệu ứng chuyển cảnh cho premiere

Bài sau đây sẽ cùng chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn về phong thái thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào Adobe Premiere và cung cấp cho các bạn list 16 hiệu ứng chuyển cảnh sệt sắc.

*


Contents

1 1. Hiệu ứng gửi cảnh trong Premiere.2 2. 16 Hiệu ứng chuyển cảnh rực rỡ trong Premiere.2.1 Light Leaks.2.2 Transition effects.2.3 Openner ( cảm giác mở ).2.4 Creative Effects.

1. Hiệu ứng gửi cảnh trong Premiere.

Để sản xuất sự luôn tiện lợi cho người dùng, Premiere đã được tích phù hợp một công cụ cung cấp người dùng tạo thành sự đổi khác linh hoạt giữa các khung người là Effect. Effect có thể chấp nhận được người cần sử dụng thêm vào hầu hết hiệu ứng gửi cảnh qua công cụ clip Transition. Mức sử dụng này bao gồm các hiệu ứng chuyển cảnh được tính hợp sẵn vào Premiere và update theo các phiên bản, với những hiệu ứng như: 3 chiều Motion, Dissolve, Immersive Video, Iris, Page Peel, Zoom, ….

Tuỳ vào nhu cầu cũng giống như kịch bạn dạng mong ý muốn của video, bạn cũng có thể đưa ra tuyển lựa hiệu ứng chuyển cảnh phù hợp, khiến cho sự hài hoà cho đoạn phim của mình.

1. Cách thêm hiệu ứng chuyển cảnh gồm sẵn trong Premiere.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Premiere, vào mục Project – chọn File đoạn clip cần thêm hiệu ứng vào timeline.

Bước 2: chọn lựa hiệu ứng gửi cảnh vào mục làm việc : Project and media – mở chính sách Effect – mở mục đoạn phim Transition cùng chọn các hiệu ứng chuyển cảnh có sẵn.

Bước 3: Kéo thả hiệu ứng chuyển cảnh vào thân 2 đoạn clip cần chuyển cảnh ( đoạn phim đã vừa được chọn và đoạn clip tiếp nối sau đó)

Bước 4: xem lại và tinh chỉnh lại cảm giác của video sao cho phù hợp nhất.

Ngoài câu hỏi sử dụng những hiệu ứng chuyển cảnh bao gồm sẵn vào Premiere, bạn cũng có thể thêm vào Premiere phần đa hiệu ứng khác theo phong cách sau đây

2. Bí quyết thêm hiệu ứng gửi cảnh không có sẵn vào Premiere.

Ở cách này, các bạn sẽ thực hiện gần giống như giải pháp thêm hiệu ứng tất cả sẵn vào Premiere nhưng chỉ khác ở bước 2.

bước 2 này, bạn chỉ cần mở mục Effects – chọn Presets – chọn thao tác Import Presets cùng chọn đều hiệu ứng mình mong ước vào phần mềm Premiere.

Mỗi hiệu ứng khác nhau đều có tính năng và phù hợp với tùy tính huống, các bạn cần nắm rõ các thông số của cảm giác mình đang xem xét sử dụng để mang ra lựa chọn tốt nhất cho đoạn clip của bản thân nhé.

2. 16 Hiệu ứng gửi cảnh rực rỡ trong Premiere.

Light Leaks.

Light Leaks ( Hở sáng) là hiệu ứng có thể thấy trên rất nhiều bức hình ảnh chụp bằng máy phim. Hiệu ứng này còn có vait trò là thay đổi cách chú ý và làm khá nổi bật các kỹ lưỡng nhất định footage. Tiếp tế đó, cảm giác này cho phép đặt trung khu trạng hoặc bố cục hình hình ảnh vào một tông màu nền cụ thể.

1. Light Leaks – Motion Array.

Gói cảm giác này của Motion Array cung ứng một light leak rộng lớn lớn, rực rỡ hỗ trợ lộ diện một hỉnh ảnh hoặc một form cảnh bắt đầu cho video.

2. Light Leaks Overlay – Vegasaur.

Gói Light Leaks này đem lại một light leak mang color truyền thống, thanh thanh hơn so với Motion Array.

*

3. Light Leaks Pack – VInhson Nguyễn.

Gói hiệu ứng này đem về một sự rung động khoa học, với nét viễn tưởng độc đáo.

Overlays

Overlays là những cảnh footage cơ mà bạn để lên trên trên ông chồng lên nhau trong cùng một đoạn clip hiện tại để tạo nên hiệu ứng ông xã lớp quánh biệt. Bạn cũng có thể sử dụng Overlays vào Premiere Pro để chế tác không khí túng ẩn, hồi tưởng… đến Project của mình.

4. Lens Flare – Rampant Design.

Xem thêm: Top 17 Review Phim Cô Nàng Đẹp Trai Mới Nhất 2022, Cô Nàng Đẹp Trai

Hiệu ứng Lens Flare là một phương án tuyệt vời khi chúng ta cần kiếm tìm một hiệu ứng nhằm gợi bắt buộc một viễn cảnh cho hình hình ảnh của mình.

5. Organic Particles – Vegasaur.

Nếu ai đang tìm một hiệu ứng gồm pha chút bụi, tuyết hoặc tia nắng lập lánh như những giọt nước. Organic Particles để giúp bạn có tác dụng điều đó.

6. Grain Overlay – Holygrain.

Nếu bạn muốn video của chính mình mang tính lột tả sự đổi thay trong khoảng thời gian lịch sử, thì Grain Overlay đó là sự lựa chọn tốt nhất có thể cho bạn. Cảm giác nhiễu mang phong thái điện ảnh thuở sơ khai với rất nhiều vệt nhiễu tất cả chủ đích sẽ tạo sự hồi tưởng, chiều sâu cho đoạn clip của bạn.

7. Bokeh 4K – Rampant Design.

Bokeh 4K giúp tạo ra hiệu ứng mờ nhòe ngoài tiêu cự. Hiệu ứng này giúp bạn biến clip của bạn theo xu hướng tiến bộ và trở buộc phải thời thượng hơn.

*

Transition effects.

8. Smooth Transition Preset 10 Pack – Orange83.

Đây là một trong những gói hiệu ứng bao gồm nhiều tùy chọn chuyển tiếp như chuyển phiên tròn, thu nhỏ, trượt trơn tuột thu,…

9. Error – Nhiễu sóng và biến dạng – Cinecom.

Nếu ai đang làm một clip mang color viễn tiễn hoặc nói về quy trình chuyển biến đổi khác mạnh mẽ của tương lai, gói hiệu ứng Error là một chiến thuật hữu ích mà bạn nên sử dụng.

10. 5 Swish Transitions – Motion Array.11. 7 Optical Transition – Cinecom.

Những Transitions trong Pack cảm giác này sẽ làm cho hình hình ảnh của bạn biến dạng và di chuyển hình hình ảnh của bạn trước khi chuyển cảnh tiếp theo

12. 5 Ink Transitions – Motion Array.

Nếu nhiều người đang tìm tìm một hiệu ứng chuyển đổi bằng cách làm lan chất lỏng như mực đen hay nước màu sắc thì gói 5 cảm giác ink là lựa chọn hoàn hảo chuyển form cảnh tiếp theo một biện pháp mượt mà.

Openner ( hiệu ứng mở ).

13. Video clip Intro – Motion Array.

Hiệu ứng này cung cấp bật đèn flash ở mọi cho quan trọng cho đoạn clip của bạn.

14. Inspired Edit – Motion Array.

Hiệu ứng này có trong bản thân sự hiện nay đại, thời thượng, phù hợp cho những mẩu truyện mới nhất, tân tiến nhất.

Creative Effects.

Hiệu ứng này sở hữu đậm tính sang trọng tạo, mới mẻ và rất dị mà chúng ta nên thử vận dụng cho video clip của mình.

15. Egdy Reveals – Motions Array

Egdy Reveals là gói hiệu ứng áp dụng phù hợp cho nhưng đoạn clip mang yếu ớt tố trang bị họa, con kiến trúc.

16. Glitch Presets – Motions Array

Đây là một trong những hiệu ứng thường được áp dụng để bắt đầu cho một bộ phim truyện kinh dị hoặc mang màu sắc hủy diệt.

*

3. Tổng kết

Như vậy, hiệu ứng chuyển cảnh là một trong nhiều yếu tố đặc biệt đem lại thành công xuất sắc công mang đến video. Hiệu ứng chuyển cảnh đưa ra quyết định màu sắc, bầu không khí của video, làm video trở nên ý nghĩa sâu sắc và chất lượng.

Qua bài bác viết, Các bạn đã sở hữu thể biết được phương pháp thêm hiệu ứng gửi cảnh vào Premiere và sàng lọc được đầy đủ hiệu ứng gửi cảnh vừa ý nhất, đóng góp thêm phần giúp các bạn trở thành số đông editor chăm nghiệp.