Di chuyển cùng xoay ảnh là 2 làm việc cần thiết lúc bạn sử dụng Word. Dưới đây là biện pháp xoay ảnh và biện pháp di chuyển hình ảnh vào Word giành cho bạn.

Bạn đang xem: Hình ảnh di chuyển


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Một số biện pháp di chuyển ảnh trong WordCách chuyển phiên hình ảnh trong Microsoft Word

Một số bí quyết di chuyển ảnh trong Word

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Microsoft Word thì chắc chắn đôi lúc bạn sẽ phải thực hiện thao tác di chuyển ảnh. Việc chèn với di chuyển ảnh đến vị trí thích hợp sẽ giúp văn bản của bạn trông đẹp mắt và sinh động hơn. Thế nhưng bạn đã biết phương pháp di chuyển hình ảnh vào Word chưa? Nếu chưa thì dưới đây là hướng dẫn giành cho bạn!

Cách 1: Di chuyển hình ảnh trong Word bằng Position

Cách phổ biến nhất để di chuyển ảnh vào Word đó là sử dụng tùy chọn Position. Tùy chọn này được cho phép người cần sử dụng lựa chọn vị trí hiển thị ảnh tùy thuộc vào ý muốn cá nhân. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau là được:

Trước tiên, bạn nhấn vào ảnh rồi vào tab “Format” => chọn vào “Position” rồi sau đó chọn vị trí hiển thị ảnh mà bạn muốn. Bạn muốn mở rộng vị trí ảnh thì hãy click vào “More Layout Options…“. Khi giao diện Layout hiện ra thì bạn click vào “Text Wrapping“, tiếp đó chọn vị trí hiển thị mới mang lại ảnh của mình. Nếu bạn muốn ảnh quay trở về vị trí ban đầu thì chỉ việc click vào ảnh, sau đó chọn “In line with Text” là xong rồi.
*
cách di chuyển hình ảnh vào Word “siêu dễ”, ai cũng có tác dụng được! - Ảnh 1" width="600" height="400" title=" bí quyết di chuyển hình ảnh vào Word “siêu dễ”, ai cũng làm cho được! - Ảnh 1"> giải pháp di chuyển hình ảnh trong Word bằng Position

Cách 2: Di chuyển hình ảnh trong Word sử dụng Wrap Text

Ngoài Position, sử dụng Wrap Text cũng là một giải pháp di chuyển hình ảnh trong Word khá tốt ho cùng tiện dụng. Những bước thực hiện như sau:

Bạn nhấn vào ảnh => chọn tab “Format” => click vào “Text Wrapping” để lựa chọn vị trí hiển thị mang đến ảnh. Những tùy chọn vị trí xuất xắc được sử dụng bao gồm:

In the Line with Text: Hiển thị ảnh như một dạng ký kết tự In Front of Text: Ảnh chèn lên đoạn văn bản Behind Text: Ảnh nằm phía dưới đoạn văn bản Top & Bottom: Ảnh biện pháp văn bản một đoạn phía trên và phía dưới Square: Văn bản sẽ bao bọc hình ảnh đã chèn tạo thành một hình vuông
*
phương pháp di chuyển hình ảnh vào Word “siêu dễ”, ai cũng có tác dụng được! - Ảnh 2" width="600" height="400" title=" giải pháp di chuyển hình ảnh trong Word “siêu dễ”, ai cũng làm cho được! - Ảnh 2"> Di chuyển ảnh bằng Wrap Text

Cách 3: dùng Align để di chuyển vị trí ảnh

Đây là phương pháp di chuyển hình ảnh vào Word dễ dàng với đơn giản nhất trong số 3 biện pháp đã đề cập. Bạn chỉ việc click vào ảnh => nhấn tiếp vào “Home“. Tiếp đến bạn quan ngay cạnh nhóm Paragraph rồi chọn vị trí thích hợp hợp đến ảnh (có 3 lựa chọn là thiết yếu giữa, căn phải và căn trái).

Xem thêm: Kho Nhạc Trình Diễn Thời Trang Không Lời ? Nhạc Trình Diễn Thời Trang

Nếu ưng ý ảnh đẹp hơn và bao gồm tính “nghệ thuật” hơn thì bạn cần sử dụng 2 cách đầu, còn nếu bạn chuộng sự đơn giản, không yêu cầu rất cao về mặt thẩm mỹ thì hãy sử dụng cách thứ 3 bởi vì nó cực kỳ dễ thực hiện.

Cách xoay hình ảnh trong Microsoft Word

Bên cạnh việc di chuyển ảnh thì xoay ảnh cũng là một thao tác cần thiết đối với những người sử dụng Microsoft Word thường xuyên. Dưới đây là 2 giải pháp xoay ảnh vào Word để bạn tham khảo:

Xoay trực tiếp bên trên ảnh

Cách này sẽ giúp bạn luân phiên ảnh quý phái trái, lịch sự phải hoặc xoay nghiêng về nhiều góc độ không giống nhau. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy chèn ảnh vào Word rồi click chọn ảnh. Lúc đó ở bên trên của ảnh sẽ hiện ra một thanh nhỏ tất cả đầu mút hình trong màu sắc xanh. Bạn di chuyển chuột vào đó thì nó sẽ hiện ra biểu tượng mũi tên luân chuyển tròn Tiếp đó, bạn chỉ việc nhấn giữ chuột vào mũi tên ấy để xoay ảnh theo góc độ như thế nào tùy thích.

Lưu ý: Kiểu luân phiên ảnh này không có góc tảo cụ thể, do đó người dùng phải tự ước lượng bằng mắt.

Xoay ảnh theo chiều dọc, chiều ngang, lật ảnh

Như đã đề cập ở trên, bí quyết xoay trực tiếp bên trên ảnh ko cung cấp mang đến bạn được góc độ bao gồm xác, cụ thể. Nếu muốn căn chuẩn xác thì nên dùng cách thứ 2 này. Cách xoay này có góc độ đúng mực nên chắc chắn sẽ khiến bạn sử dụng rộng rãi hơn. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây!

*
giải pháp di chuyển hình ảnh vào Word “siêu dễ”, ai cũng có tác dụng được! - Ảnh 3" width="600" height="400" title=" bí quyết di chuyển hình ảnh vào Word “siêu dễ”, ai cũng làm được! - Ảnh 3"> phương pháp xoay ảnh theo chiều dọc, chiều ngang; phương pháp lật ảnh

Nhấn vào ảnh để chuyển giao diện thành chế độ “Format” => click vào nút “Rotate“: ở phía dưới. Khi đó, danh sách những tùy chọn chuyển phiên ảnh sẽ hiện ra với bạn bao gồm thể thoải mái lựa chọn theo ý mình. Các tùy chọn ấy sẽ bao gồm:

Rotate Left 90: chuyển phiên ảnh 1 góc 90 độ theo chiều từ phải sang trọng trái Rotate Right 90: chuyển phiên ảnh 1 góc 90 độ theo chiều từ trái thanh lịch phải Flip Vertical: Lật ảnh theo chiều dọc Flip Horizontal: Lật ảnh theo chiều ngang More Rotation Options…: Thêm các lựa chọn xoay ảnh khác

Trên đây là bài hướng dẫn cách xoay ảnh và bí quyết di chuyển ảnh trong Word cơ mà ustone.com.vn muốn giành riêng cho những ai cần đến. Từ giờ trở đi, bạn đã biết nhiều bí quyết để luân phiên cũng như di chuyển ảnh theo nguyện vọng rồi. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện nhé!

➤ Bạn yêu cầu tham khảo thêm những kiến thức về kỹ năng văn phòng để nâng cấp khả năng làm cho việc nơi công sở