dạy con quy tắc 5 ngón tay ngay nếu như muốn giúp nhỏ phòng kiêng xâm sợ hãi tình dục - ustone.com.vn
*

*

*

*

Vấn nạn xâm sợ hãi tình dục trẻ con em bây giờ đang ngày dần trở buộc phải nhức nhối hơn lúc nào hết bởi rất nhiều vụ việc vừa mới được phanh phui. Những câu chuyện đau lòng đó là hồi chuông thông báo cho phần đông ai làm phụ huynh cần quan lại tâm nhiều hơn thế nữa nữa đến con em mình mình. Trong số những biện pháp cơ bạn dạng và dễ nhớ để bảo đảm an toàn trẻ chính là cho con trẻ ghi lưu giữ quy tắc 5 ngón tay để trẻ tự bảo vệ chính mình.

Bạn đang xem: Hình ảnh quy tắc 5 ngón tay

Quy tắc 5 ngón tay để giúp đỡ trẻ tự xác định được 5 nhóm fan mà trẻ em thường chạm mặt hàng ngày, kiêng xa những người dân không trực thuộc 5 đội trên nhằm tránh khỏi những trường đúng theo xấu.

Quy tắc 5 ngón tay – dậy con tự bảo vệ chính mình

1. Ngón cái:

Gần mình nhất, được tượng trưng cho những người thân thiết vào gia đình, bao gồm: ông, bà, bố, mẹ, cả nhà em ruột. Bố mẹ cần mang đến trẻ biết đây là những người hoàn toàn có thể tắm, ngủ phổ biến hay làm lau chùi giúp trẻ khi nhỏ, nhưng khi trẻ con tự có tác dụng được thì sẽ không còn cần sự giúp đỡ từ gia đình nữa.

2. Ngón trỏ:

Ngón này tượng trưng mang đến những đối tượng người sử dụng như: thầy cô, anh em mà con trẻ thường gặp mặt ở trường lớp, người thân họ hàng của gia đình. Những người thuộc nhóm ngón tay trỏ sẽ tiến hành nắm nay, mặc vai và vui chơi cùng trẻ. Cùng chỉ dừng lại ở những hành vi đó, nếu có hành động nào thừa quá giới hạn như: hôn, đụng vào “vùng vật dụng bơi” của trẻ em thì trẻ bắt buộc hét thật to và gọi bố/mẹ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Sniper Dota 2, Cách Chơi Sniper

3. Ngón giữa

Gồm hàng xóm, đồng đội của cha mẹ – đấy là nhóm bạn quen biết nhưng lại ít gặp, phụ huynh cần dạy dỗ trẻ chỉ dừng lại ở các hành động: bắt tay, cười, kính chào hỏi.

*

4. Ngón áp – Ngón áp út

Bao gồm những người quen cùng với gia đình, tuy vậy trẻ mới được gặp gỡ lần đầu thì chỉ tạm dừng ở mức kính chào hỏi, vẫy tay…

5. Ngón út

Bố mẹ cần cho trẻ đọc rằng đấy là ngón tay xa con trẻ nhất, đồng nghĩa với đội người hoàn toàn xa lạ nhưng trẻ ko biết. Ví như họ gồm hành động thân thiện khiến trẻ sợ hãi thì trẻ cần được bỏ chạy, hét thật to lớn để mọi fan xung xung quanh biết.

Ngoài ra, không loại bỏ trường hợp mang lại trẻ đi khám bác sĩ và xẩy ra những vụ việc không tốt, nên bố mẹ cần cho bé bỏng biết rằng, bác sĩ chỉ rất có thể khám cho trẻ khi gồm sự gật đầu đồng ý của cha mẹ. Khi đi dạo không có cha mẹ đi cùng, trẻ hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được đến ai lạ khía cạnh tự ý động vào tín đồ mình và tuyệt vời nhất không nhận quà từ tín đồ lạ.

Nạn xâm hại tình dục ngày dần nhức nhối tinh vi và không có hồi kết. Hiểm nguy luôn rình rập xung quanh trẻ, bố mẹ cần chú ý đảm bảo an toàn con. Phép tắc 5 ngón tay là một trong những quy tắc đơn giản, dễ nhớ và khôn cùng hữu hiệu, bố mẹ cần trang bị mang lại trẻ ngay để hoàn toàn có thể tự đảm bảo an toàn chính mình, kiêng khỏi hầu hết trường hợp đáng tiếc xảy ra.