Nên thờ hoa gì cho ngày vía thần tài? Là câu hỏi được đa số người quan chổ chính giữa nhất vào các ngày lễ tết, mùng 10 mon giêng. Một mâm thờ thần tài được lựa chọn và bày trí sắp xếp một cách chỉnh chu sẽ đem lại chân thành và ý nghĩa tài lộc, như ý cả năm. Trong nội dung bài viết sau đây, ustone.com.vn vẫn gợi ý cho chính mình top các loại bông bác bỏ trên bàn thờ tổ tiên Thần Tài.

Bạn đang xem: Hoa cắm bàn thờ thần tài


Cần chú ý gì khi chọn hoa bái ông Thần Tài?

- Bạn hãy lựa chọn bông bác bỏ thần tài có màu vàng tươi hoặc có màu đỏ, đem về điềm suôn sẻ và sự trang nghiêm mang đến bàn thờ

- Chọn hầu hết cây bông có không ít nụ, lá xanh cùng không nên lựa chọn cây vẫn nở khổng lồ hết

- không chưng hoa đưa lên bàn thờ thần tài, thổ địa đấy là điều đề nghị tránh

- Bình cắm hoa bắt buộc được dọn dẹp thường xuyên, sạch sẽ tránh gây ra mùi hôi

- Vào mùng 10 tháng giêng âm lịch (ngày vía thần tài) trên bàn thờ cần phải được dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ, bình hoa tươi tắn.

Top 6 các loại hoa thờ ông Thần Tài rước tiền tài vào nhà

Để vấn đáp cho câu hỏi: “Cúng hoa gì trên bàn thờ tổ tiên thần tài?”. Hãy đọc ngay 6 một số loại hoa cúng vía thần tài giúp lôi cuốn tài lộc:

1. Hoa đồng xu tiền - hoa thờ vía thần tài

*

Hoa Đồng Tiền

Hoa đồng tiền có hàm nghĩa tượng trưng cho tiền tài, “ngân lượng” của gia chủ. Hoa đồng xu tiền còn hình tượng cho tuổi thọ, sức khỏe. Giống hoa này hiện nay rất nhiều mẫu mã về màu sắc như cam, vàng, đỏ… mỗi một color sắc biểu tượng cho ý nghĩa sâu sắc khác nhau như:

+ Hoa đồng tiền màu cam tượng trưng mang lại rực rỡ, tươi vui…

+ Hoa đồng xu tiền màu quà tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc

Dù là hoa đồng xu tiền màu như thế nào thì chúng ta cũng có thể dùng cho bàn thờ tổ tiên Thần Tài, vào các thời điểm dịp lễ hoặc ngày thường phần nhiều được.

2. Hoa cúc vàng

*

Hoa Cúc Vàng

Đây là các loại hoa thường được nhiều gia đình lựa chọn dùng làm thờ cúng. Lý do nhiều mái ấm gia đình lại chọn lựa hoa cúc vàng nhiều đến thế là:

Theo quan niệm phong thủy, hoa cúc kim cương thuộc hành Kim, có nghĩa là kim tiền, có ý nghĩa đem lại sự may mắn, ấm no đủ đầy, màu quà cũng có ý nghĩa sâu sắc về sự tươi sáng, ấm áp.

3. Huê hồng đỏ

*

Hoa Hồng Đỏ

Khá tương tự với hoa cúc vàng, hoa hồng đỏ cũng có chân thành và ý nghĩa đem cho điều xuất sắc lành, thanh tịnh. Theo Phật giáo, hoả hồng đỏ cũng làm ra sự chỉnh tề cho bàn thờ cúng Thần Tài - Ông Địa. Nhưng mà cũng cần chú ý chính là chúng ta nên lựa chọn loại hoa hồng vừa nở tới, những lá xanh, hoa vẫn còn đấy tươi.

Xem thêm: Những Câu Nói Xin Lỗi Hay Về Tình Bạn, Những Lời Xin Lỗi Bạn Bè Hay Và Chân Thành Nhất

4. Hoa lay ơn - bông bác bỏ thần tài

*

Hoa Lay Ơn

Hoa lay ơn có bắt đầu từ Châu Âu, Châu Phi. Không chỉ là là như là hoa đẹp, lay ơn còn có tính năng xua đuổi đa số điều xui xẻo, trừ tà giúp đưa về niềm vui, tiền tài đến gia chủ. Lay ơn rất tương xứng được chọn làm hoa cúng vào trong ngày vía thần tài.

5. Hoa thủy tiên

*

Hoa Thủy Tiên

So với những giống hoa thờ khác, hoa thủy tiên đem đến sự nhẹ nhẹ, cát tường, thanh tao, vạn sự như ý. Vào phong thủy, hoa thủy tiên có công dụng khử đi khí xấu, đem lại nhiều vượng khí giỏi cho ngôi nhà. Lúc mua nên chọn loại hoa có cùng màu sắc sẽ tốt hơn

6. Hoa mẫu 1-1 - Hoa thờ thần tài

*

Hoa chủng loại Đơn

Hoa mẫu solo đem đến ý nghĩa cho sự phồn vinh, thịnh vượng bỏ lên trên bàn bái Thần Tài sẽ đưa về nhiều sự may mắn. Hoa mẫu đơn thường sẽ khó lựa chọn và download hơn so với các giống hoa khác. Vị vậy, không tồn tại mẫu đối chọi thì bao gồm loại hoa khác, đặc biệt không hãy chọn những các loại hoa cúng né kỵ là được.

Các các loại hoa cúng Thần Tài đề xuất kiêng kỵ

Tiếp theo, chắc chắn quý gia nhà sẽ thắc mắc là gồm kiêng kỵ đa số loài hoa cúng nào không? Câu vấn đáp tất nhiên là CÓ. Bao gồm các loài hoa sau:

- Cúc vạn thọ: Hoa có mùi khó ngửi rộng hoa ly, hương thơm nồng. Và cây có ý nghĩa sâu sắc của sự mất mát, xuất xắc vọng.

- Hoa ly: Tuy loài hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, mặc dù thế khi cắm trên bàn thờ tổ tiên Thần Tài nó lại có chân thành và ý nghĩa của sự ly tan, ly tán

Hoa phong lan, hoa nhài: hoa nặng mùi thơm tinh khôi, nhẹ nhàng. Cố nhưng, theo quan niệm Phật giáo, hai loài hoa này không tương xứng để cúng kính trên bàn thờ.