Ngày nay, việc sử dụng hoa đậu biếc đã dần trở nên quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người dân. Bởi lẽ loài thực vật này không chỉ là nguyên liệu thực phẩm bổ dưỡng mà còn có giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe. Vậy hoa đậu biếc có tác dụng gì và sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao? Hãy cùng ustone.com.vn tìm hiểu về loài cây này nhé.

Đang xem: Hoa đậu biếc có tác dụng gì

Hoa đậu biếc là gì?

Tên gọi khác: Bông biếc, hoa đậu tím, hoa mắt biếc, hoa ngọc biếc…Tên khoa học: Clitoria ternateaHọ khoa học: Thuộc họ Đậu (Fabaceae).

Hoa đậu biếc mang vẻ đẹp cuốn hút cùng với ý nghĩa đặc biệt, sâu sắc. Chúng vừa đại diện cho sự duyên dáng, dịu dàng vừa mang đến cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Đặc điểm sinh trưởng và thu hái của Hoa đậu biếc

Theo nhiều tài liệu ghi nhận, nguồn gốc của cây đậu biếc là từ châu Á. Ngày nay, loài phân bố ở khắp thế giới, xuất hiện nhiều ở Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan,… Ở Việt Nam, ta dễ dàng bắt gặp đậu biếc ở hàng rào, sân vườn, công viên… Tùy vào địa phương, có thể dùng cây làm cảnh, che bóng mát, phân bón, che phủ, cải tạo đất.

Xem thêm:

Loài thích hợp sinh sống và phát triển mạnh mẽ nơi khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Có khả năng chịu nắng tốt, nhiệt độ trung bình khoảng 30 độ C và được nhân giống bằng hạt.

Từ lúc gieo trồng đến thu hoạch trong khoảng 3-5 tháng. Ra hoa thường vào tháng 6 đến tháng 11 hằng năm.

Xem thêm:

*
*
*
*
*

Hoa đậu biếc cũng có một số kiêng kỵ cần lưu ý

Không thể phủ nhận rằng, hoa đậu biếc là loại thực vật không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, là nguyên liệu ẩm thực tuyệt vời mà đây còn là dược liệu trị bệnh hiệu quả. Dù đây là loại cây thân thuộc và gần gũi đối với chúng ta, tuy nhiên để phát huy tối đa các tác dụng của hoa đậu biếc, cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên môn nhé. Cuối cùng, hi vọng bài viết có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “Hoa đậu biếc có tác dụng gì” đối với sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *