- Đối cùng với những các bạn mới để chân vào con phố "lập trình web" thì HTML đang là ngôn ngữ thứ nhất mà các bạn phải học, cùng đây cũng chính là bài đầu tiên trong loạt tài liệu học HTML. Mang lại nên, tôi sẽ cố gắng nói thật đơn giản dễ dàng để giúp các bạn có được tầm nhìn tổng quan tiền về ngôn ngữ này.

Bạn đang xem: Học html nâng cao


1) HTML là gì ?

- HTML là chữ viết tắt của các từ HyperText Markup Language (ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản)

- HTML dùng để làm tạo ra những trang web, phần nhiều nội dung mà chúng ta nhìn thấy trên website (chẳng hạn như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, . . . .) chính là những lắp thêm được thành lập dựa trên các thẻ HTML.

- Ví dụ: Trước tiên các bạn truy cập trang http://ustone.com.vn/file/danh-sach-hoc-bong.html. Sau đó, bấm tổng hợp phím Ctrl + U hoặc nhấn vào phải vào trang rồi chọn xem nguồn trang thì các các bạn sẽ thấy mã mối cung cấp như bên dưới.


✅ Đây là các thẻ HTML, chúng thiết yếu là xuất phát tạo ra phần nhiều nội dung được hiển thị trên trang web


2) tìm hiểu khái niệm thẻ vào HTML


- Thẻ (tag) là 1 trong từ khóa được đặt phía bên trong cặp vết ngoặc nhọn.

- từng thẻ sẽ sở hữu được một tính năng riêng, ví dụ:

Thẻ

dùng để tạo một quãng văn bản.Thẻ dùng để tạo một cái liên kết.Thẻ

*

2.3) Thẻ lồng nhau

- Thẻ lồng nhau thực chất chỉ là một trong những kỹ thuật cơ bản khi viết mã HTML, những thẻ được lồng vào nhau nhằm xây hình thành những nội dung đa dạng chủng loại hơn.


- Ví dụ: Tôi để thẻ lồng bên phía trong thẻ để xác minh một cụm từ được gạch bên dưới chân, nó hỗ trợ cho nội dung của đoạn văn phiên bản trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Trung trung ương luyện thi đại học

- mặc dù có một điều cơ mà các bạn phải lưu ý đó đó là các thẻ được phép lồng vào nhau, nhưng hoàn hảo không được chéo cánh nhau.

Xem thêm: Review Hương Mật Tựa Khói Sương Phim Hương Mật Tựa Khói Sương

- Ví dụ: Viết như dưới là không đúng quy tắc.

Trung trung khu luyện thi

đại học

- lưu giữ ý: Trong ngữ điệu HTML, khi bọn họ viết mã không nên quy tắc thì trên màn hình không hiện tại lên ngẫu nhiên một thông báo lỗi nào, chỉ là các nội dung sẽ không được hiển thị đúng đắn như mong mỏi đợi.

3) mày mò khái niệm tập tin HTML

- Tập tin HTML là một loại tập tin văn phiên bản mà bên phía trong nó bao gồm chứa những thẻ HTML, một tập tin HTML phải bao gồm phần đuôi là .html hoặc .htm

- lưu lại ý: Một tập tin HTML cũng rất có thể được gọi là:

Một tài liệu HTML.Một trang HTML.Một trang web.

4) trình làng loạt tài liệu gợi ý học HTML bên trên ustone.com.vn

- hiện thời có nhiều bạn muốn học HTML nhưng vày một vài nguyên nhân nào kia (chẳng hạn như điều kiện kinh tế tài chính hoặc trùng thời gian làm việc, . . . .) buộc phải không thể đăng ký tham gia các khóa học tại những trung trọng điểm hoặc khóa đào tạo và huấn luyện trực tuyến, yêu cầu đã chọn cho mình tuyến phố tự kiếm tìm kiếm tài liệu trên mạng.

- nắm bắt được yêu cầu đó, cửa hàng chúng tôi đã dành ra một khoảng thời hạn khá nhiều năm để tổng hợp tất cả những loài kiến thức đặc biệt quan trọng trong HTML rồi biên soạn lại thành một "bộ tài liệu lý giải học HTML" với mục tiêu tạo điều kiện cho các bạn có thể học HTML miễn phí, đồng thời thống trị được thời gian.

- bộ tài liệu này được biên soạn theo cường độ từ cơ phiên bản đến nâng cao, mỗi nội dung bài viết đều đã được trau chuốt kỹ lưỡng, bài học trước sẽ cung ứng "kiến thức tiên quyết" cho bài học kinh nghiệm sau. Cho nên, sống mỗi bài học kinh nghiệm đều hết sức cụ thể - mạch lạc - dễ nắm bắt (cột bên trái đó là danh sách các nội dung bài viết của cỗ tài liệu)

- nếu như khách hàng là một bạn đang học HTML thông qua hình thức tự kiếm tìm kiếm tài liệu trên mạng thì tôi nghĩ đây sẽ là 1 trong những bộ tài liệu khôn xiết hữu ích giành cho bạn.

- Chúc chúng ta có một mở đầu tốt !


Một số kiến thức cơ phiên bản về HTMLCách sinh sản và chạy một tập tin HTMLCấu trúc cơ bạn dạng của một tập tin HTMLĐoạn văn phiên bản (Paragraph)Thẻ đề mục (Heading)Các thẻ format văn bảnTìm phát âm khái niệm bộ phận (Element)Cách viết chú thíchLiên kết (Link)Cách links đến một vị trí phía bên trong trang webTìm hiểu có mang thuộc tính (Attribute)Cách áp dụng thuộc tính StyleThuộc tính ID & Class trong HTMLPhần tử khối, bộ phận nội tuyếnCách áp dụng thẻ
với vào HTMLChèn hình hình ảnh (Image) vào trang webBản đồ ảnh (Image Map)Chèn đoạn clip vào trang webChèn Audio vào trang webChèn Iframe vào trang webNhúng đoạn clip trên Youtube vào trang webDanh sách (List)Bảng (Table)Cách nhúng ứng dụng bên phía ngoài (Plugin) vào trang webCác ký kết tự thực thể (Entities) trong HTMLDanh sách các thẻ vào HTML (sắp xếp theo bảng chữ cái)Danh sách những thẻ vào HTML (sắp xếp theo thể loại)Danh sách mã ngôn ngữ (Language Code) trong HTML