Người thông minh học tiếng Hoa như thế nào để đạt được kết quả cao trong thời gian ngắn? Hãy cùng TTNN Phước Quang tìm hiểucách học tiếng Hoa cấp tốccủa người thông minh nhé!

1. Cách học tiếng Hoa cấp tốc – học giao tiếp nhiều hơn ngữ pháp để tránh bị nhàm chán

Nếu như bạn muốn biếtcách học tiếng Hoa cấp tốcthì bạn nên chú trọng vào học giao tiếp trước. Bởi vì thực chất mục đích cuối cùng của người học tiếng Hoa là giao tiếp được một cách thuần thục và nhanh chóng.

Đang xem: Khai giảng khóa học giao tiếp tiếng trung cấp tốc

Nếu bạn chăm chăm vào học ngữ pháp quá nhiều mà bỏ qua giao tiếp sẽ dẫn đến nhàm chán và dễ nản chí bởi ngữ pháp tiếng Hoa được đánh giá là khô khan, khó và phải kiên trì.

*

Cách học tiếng Hoa cấp tốc của người thông minh là bắt đầuhọc giao tiếp nhiều để tiến bộ nhanh hơn

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn bỏ hẳn ngữ pháp mà chỉ học ít đi hơn so với học giao tiếp thôi bởi vì ngữ pháp là nền móng cơ bản để cấu trúc câu được đúng và trôi chảy.

2. Bạn cần có môi trường tiếp xúc nhiều với tiếng Hoa

Cách học tiếng Hoa cấp tốccủa người thông minh chính là họ dành ra phần lớn thời gian để “đắm chìm” trong một môi trường tràn ngập tiếng Hoa. Bạn có thể tự rèn luyện và nghe tiếng Hoa thêm ở nhà bằng cách đọc nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, xem các chương trình, các bộ phim và nghe nhạc Hoa mà bạn vốn ưa thích. Bạn cũng nên tập viết nhiều, có thể là viết postcard hoặc nhật ký bằng tiếng Hoa, lúc đầu chỉ là viết vài chữ bạn biết, qua thời gian rèn luyện bạn sẽ tiến bộ và viết được nhiều hơn.

*

Bạn hãy tiếp xúc thật nhiều với tiếng Hoa nhé – đó làcách học tiếng Hoa cấp tốctốt nhất đấy

Ngoài ra, bạn có thể rủ một nhóm có chung đam mê, thảo luận, vui chơi, học nhóm vừa tạo được không khí lại có thể giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Đây được coi là phương pháp học khá tiến bộ và hiệu quả trongcách học tiếng Hoa cấp tốc.

Xem thêm: Review Phim Đa Định Dạng – Tóm Lại Là: Phim Lậu Đội Lốt “Review Phim”

3. Cách học tiếng Hoa cấp tốc của người thông minh – Cố gắng học có hệ thống

Bạn nên học có hệ thống và nắm được các quy tắc cơ bản trong tiếng Hoa.

Về phát âm: kiểm tra phát âm nguyên âm, phụ âm cho đúng trước. Bạn cũng nên chú trọng vào quy tắc viết tiếng Hoa, quy tắc phiên âm từ âm hán việt qua tiếng Hoa và ngược lại, quy tắc gõ tiếng Hoa trên máy tính.

Về kết cấu từ: Bạn nên học và nắm chắc bộ thủ, âm hán việt, tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng Hoa như tượng hình, hội ý… và tìm hiểu thêm về chiết tự.

*

Bạn có thể chia chủ đề ra để học từ vựng trongcách học tiếng Hoa cấp tốc

Chia nhỏ ra theo nhóm để học: Bạn cần xác định cho mình trong một ngày phải học được một cái gì đó, một chủ đề nào đó. Ví dụ: bạn cần học 10 từ vựng, 2 mẫu câu, tập viết một bài, đọc một hội thoại, dịch một đoạn văn về chủ đề ngôi nhà, hay đường phố… thì bạn cố gắng học thuộc và luyện đi luyện lại về chủ đề ấy thì sẽ thuộc và tiến bộ nhanh hơn. Bạn nên nhớ cái gì cũng phải xây dựng dần dần, chỉ cần các bạn duy trì tốt việc học này thì không khó học tập.

Xem thêm:

Còn nếu bạn cảm thấycách học tiếng Hoa cấp tốcquá khó thì hãy tham gia một Khóa học tiếng Hoa cơ bảntại trung tâm ngoại ngữ uy tín như Phước Quang. Với phương châm giảng dạy: “Sát sao – thực hành – chất lượng là hàng đầu”, TTNN Phước Quang thu hẹp quy mô lớp chỉ 10 – 15 học viên. Vì vậy, bạn có thời gian thực hành tiếng nhiều nhất với giáo viên. TTNN Phước Quang cam kết học viên có thể thi được các chứng chỉ Hán ngữ quốc tế (HSK), và nghe nói đọc viết thông thạo. Hãy gọi ngay cho TTNN Phước Quang để được tư vấn về khóa học giao tiếp cấp tốc và chất lượng nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *