Sử dụng thành thạo khắc số trang ứng dụng Word ko chỉ giúp cho bạn tối ưu con số trang vào soạn thảo văn bản mà còn đem đến cho người xem xúc cảm chuyên nghiệp, vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể đánh số trang đúng cách, thuận tiện nhất. Hoàng Hà PC xin trình làng tới các bạn hướng dẫn cách đặt số trang vào Word cực kỳ đơn giản với dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đánh số trang trong word

Đánh số trang trong Word bắt đầu từ trang đầu tiên

Để tránh không đúng sót cũng như thao tác đặt số trang nhanh hơn và chính xác hơn thì bạn nên hoàn tất việc soạn thảo văn bản của mình nhé. Và sau thời điểm có một văn bản hoàn chỉnh thì đặt số trang thôi chứ còn chờ gì nữa. Để có thể biết được giải pháp đánh số trang trong Word ở những phiên bản 2010, 2013 và năm nhâm thìn thì bạn hãy làm theo công việc sau trên đây nhé:

Bước 1: lựa chọn thẻ Insert bên trên thanh chế độ và search Page number.

Sau lúc bấm chọn Page number bạn sẽ nhìn thấy một bảng những lựa chọn, bao gồm:

- Top of Page: cho phép đánh số trang ở phía bên trên cùng của trang giấy (phần header).

- Bottom Page: được cho phép đánh số trang ở phần bên dưới của trang giấy (phần footer).

- Page Margins: có thể chấp nhận được lựa chọn đánh số trang ngơi nghỉ lề phía bên trái hay lề bên buộc phải của trang giấy.

- Current Position: được cho phép đánh số trang tức thì tại vị trí con trỏ loài chuột đang hiện trên trang giấy.

- Format page number: Lệnh tùy lựa chọn chỉ sửa số trang.

- Remove page number: Lệnh gỡ những số trang đã đánh trước đó.

*

Bước 2: tuyển lựa vị trí hiển thị số trang bên trên trang giấy.

Sau khi lựa lựa chọn 1 trong những tùy chọn ở bước 1 ở chỗ Page number các bạn sẽ lại thấy một bảng sổ xuống với những phương không giống khác nhau. Các phương án này được cho phép bạn chọn lựa vị trí đứng và bề ngoài của số trang. Rất có thể là ở bên trái, mặt phải, chính giữa hay có màu hoặc không tồn tại màu,... Có rất nhiều kiểu bạn có thể lựa chọn sao cho cân xứng với yêu ước của văn bản.

Xem thêm: Top 10 Tiệm Cắt Tóc Nam Đẹp Nhất Ở Tp, 10 Tiệm Cắt Tóc Nam Đẹp Và Chất Ở Tp

*

Cách thay đổi số trang bắt đầu

Cách viết số trang trên có mang định là số 1 cho trang thứ nhất và xong khi không còn số trang. Nếu bạn muốn bắt đầu khắc số văn bạn dạng bằng một vài khác chưa hẳn số 1 thì đề xuất làm sao? Đừng lo Hoàng Hà PC đang chỉ cho bạn cách đặt số trang vào Word xuất phát điểm từ một số bất kỳ ngay đây.

Bước 1: trong phần chọn lựa của bảng sổ Page number bao gồm một phương pháp là “Format Page Numbers”, bạn nên lựa chọn phương án này nhé. Ví như quên thì hoàn toàn có thể làm lại thao tác: InsertPage NumberFormat Page Numbers.

*

Bước 2: sau khi bấm chọn, Word đã hiển thị ra bảng chính sách Page Numbers Format.

*

Trong bảng này, các bạn cần chú ý vào phần Start at. Khi đánh một số bất kỳ vào phần này thì văn phiên bản của các bạn sẽ có số trang bước đầu từ số đó.

Ví dụ: bạn nhập số 5 vào phần Start at, thì văn bạn dạng của các bạn sẽ bắt đầu đánh số trường đoản cú 5 cho 6,7,8,... Cho tới hết văn bản. Và nhớ bấm chọn OK để Word thực hiện lệnh mang đến bạn.

Cách đặt số trang trong word từ bỏ trang thứ hai trở đi

Các văn phiên bản như báo cáo, luận văn thông thường sẽ có được một trang bìa. Với để tổng thể và toàn diện đẹp hơn thế thì bạn tránh việc đánh số trang này. Nhưng làm sao để chấm dứt yêu cầu này? bạn cũng có thể thực hiện nay yêu cầu này theo cách sau:

Bước 1: Tiến hành đánh số trang như bình thường.

Bước 2: Tại thẻ Insert > chọn Footer > Edit Footer

*

Bước 3: Sau khi ngừng bước 2, trang vật dụng hai sau trang bìa sẽ sở hữu số trang là 2. Nếu bạn muốn nó ban đầu từ hàng đầu hãy vào Format Page Numbers và nhập 1 vào Start at.

*

Như vậy, trang bìa của bạn sẽ không bị đặt số thứ tự 

*

Xóa số đồ vật tự vẫn chèn

Chọn thẻ Insert > Page Number > Remove Page Numbers

*

Lưu ý: nếu khách hàng bỏ qua câu hỏi đánh số trang bìa thì lúc xóa số trang sẽ đánh, bạn sẽ đứng tại trang bìa xóa trang xong, bạn di chuyển con trỏ loài chuột đặt tại vị trí trang thứ hai và tiếp tục thực hiện câu hỏi xóa trang thêm lần nữa. Như vậy, tổng thể văn bạn dạng sẽ được xóa toàn bộ số trang.

Cấu hình laptop làm công sở - Word, Excel

Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo thông số kỹ thuật tối thiểu để rất có thể soạn thảo văn phiên bản tốt, bất biến giúp quá trình trơn trư hơn.