Bạn đã bao giờ cần một bức ảnh thẻ nhưng không có thời gian đến các cửa hiệu chụp hình? Chà, bạn có thể tự chụp ảnh tại nhà và chỉnh sửa để tạo nên những bức ảnh thẻ tuyệt đẹp. Tất cả những gì bạn cần là một máy ảnh kỹ thuật số và một máy tính có Adobe Photoshop CS6. Để biết chi tiết hơn, hãy cùng theo dõi các bước làm ảnh thẻ bằng photoshop cs6 dưới đây của chúng tôi.

Đang xem: Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng photoshop cs6

*

Hướng dẫn làm ảnh thẻ bằng photoshop cs6 cực kỳ đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Chụp ảnh

Đối với những người đã có một bức ảnh kỹ thuật số cũ mà bạn muốn sử dụng, bạn có thể chuyển sang Bước 2. Nhưng đối với những người không có, hãy bắt đầu bằng cách chụp.

Tìm một nơi thích hợp trong ngôi nhà của bạn. Kiểm tra các điều kiện dưới đây để có được một bức ảnh tuyệt nhất:

Điều kiện ánh sáng

Cần có đủ ánh sáng trong phòng, có thể là ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng huỳnh quang. Nếu ánh nắng gay gắt chiếu vào phòng, bạn có thể muốn sử dụng một lớp rèm mỏng để làm dịu ánh sáng.

Phông nền

Tìm một căn phòng với một bức tường đơn giản cho nền của bạn. Điều này sẽ giúp chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn sau này. Đừng lo lắng nếu đó không phải là màu phù hợp (một số ảnh thẻ yêu cầu một màu cụ thể cho nền, chẳng hạn như màu xanh lam), bạn luôn có thể thay đổi nó bằng Adobe Photoshop sau này.

Tiến hành chụp ảnh

Đặt mình ở vị trí thoải mái trước máy ảnh (đặt máy ảnh trên giá ba chân hoặc mặt bàn). Nếu không có ai chụp ảnh cho bạn, hãy sử dụng tính năng hẹn giờ của máy ảnh để chụp. Thử nghiệm với các cài đặt máy ảnh khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một tấm ảnh hài lòng nhất.

Ví dụ: lấy một cái có đèn flash và cái khác không có đèn flash. Sử dụng tính năng tự động và sau đó thử cài đặt thủ công. Càng chụp nhiều ảnh, bạn càng có nhiều cơ hội tìm thấy một bức ảnh mà bạn thực sự thích.

Bước 2: Chỉnh sửa và làm ảnh thẻ bằng photoshop cs6

Khi bạn đã chọn ảnh bạn muốn sử dụng, nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ và chọn Chỉnh sửa bằng Photoshop CS6. Tạo một bản sao của ảnh bằng cách đi tới Select > All, sau đó Edit > Copy . Mở một tài liệu mới và nhấp vào Edit > Paste. Bây giờ bạn có một bản sao của bức ảnh gốc. Đóng cửa sổ của ảnh gốc.

Tùy thuộc vào ảnh mà bạn đã chụp, bạn có thể muốn làm một số thay đổi. Bạn có thể muốn điều chỉnh độ phơi sáng nếu ảnh quá sáng hoặc quá tối.

*

Để cân bằng độ phơi sáng của vùng tối (bóng tối) và vùng sáng bạn có thể sử dụng tính năng Shadow / Highlight của Adobe Photoshop.

Cân bằng bóng & nổi bật

Để cân bằng độ phơi sáng của vùng tối (bóng tối) và vùng sáng bạn có thể sử dụng tính năng Shadow/ Highlight của Adobe Photoshop. Bạn có thể tìm thấy tính năng này bằng cách nhấp vào Image > Adjustments > Shadow/ Highlight. Các giá trị mặc định tải khi bạn chọn tính năng này. Điều chỉnh các giá trị cho đến khi bạn có được sự điều chỉnh mà bạn cần.

Xem thêm:

Cắt ảnh theo đúng kích cỡ

Tiếp theo, bạn cần cắt hình ảnh theo tỷ lệ thích hợp. Trước tiên chọn Image > Canvas size.

Ảnh thẻ 3x4cm: Width 390, Height 600, đơn vị pixels.Ảnh thẻ 4x6cm: Width 570, Height 870, đơn vị pixels.

*

Tiếp theo, bạn cần cắt hình ảnh theo tỷ lệ thích hợp. Trước tiên chọn Image > Canvas size.

Xóa nền và thay phông nền mới

*

Đầu tiên bạn chọn Quick Selection (hình biểu tượng là bút lông) hoặc nếu bạn không tìm thấy biểu tượng này thì bấm phím tắt W.

Bước tiếp theo trong làm ảnh thẻ bằng photoshop cs6 đó chính là xoá nền. Nếu bạn đủ may mắn để có một bức tường màu của nền bạn cần, thì bạn có thể tiến hành bước tiếp theo. Nhưng trong trường hợp bạn cần thay đổi màu nền thì hãy cố gắng theo dõi các thao tác sau

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Đầu tiên bạn chọn Quick Selection (hình biểu tượng là bút lông) hoặc nếu bạn không tìm thấy biểu tượng này thì bấm phím tắt W. Sau đó chọn Quick Selection và tiến hàng chọn. Nếu công cụ này tô sáng cả những vùng nằm ngoài khu ảnh bạn muốn chọn thì có thể sử dụng các biểu tượng câu lệnh “+” hoặc “-“ ở phía trên để mở rộng hoặc thu nhỏ tùy ý.

*

Sau khi đã hoàn tất bạn sẽ bấm chọn Select > Inverse

Sau khi đã hoàn tất bạn sẽ bấm chọn Select > Inverse. Sau đó chọn Image > New Fill Layer > Solid Color và chọn màu phông nền phù hợp.

*

Sau đó chọn Image > New Fill Layer > Solid Color và chọn màu phông nền phù hợp.

Sau khi hoàn tất thì bạn chọn File > Save để lưu.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ Bài Viết Vào Nhiều Nhóm Trên Facebook Tự Động, Nhanh Chóng

*

Sau khi hoàn tất đầy đủ các bước bạn sẽ tiến hàng lưu hình ảnh và in ảnh

Trên đây là các bước cơ bản để làm ảnh thẻ bằng photoshop cs6. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để có được những tấm ảnh thẻ vừa ý nhất. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *