Excel mang đến ustone.com.vn 365 Excel mang đến ustone.com.vn 365 dành mang lại máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Mẹo: Hãy thử sử dụng hàm XLOOKUP mới, phiên bản cải tiến của hàm VLOOKUP hoạt động theo bất kỳ hướng nào cùng trả về hiệu quả khớp đúng chuẩn theo mang định, giúp vấn đề sử dụng dễ dàng và dễ dãi hơn đối với phiên bạn dạng trước.

Bạn đang xem: Hướng dẫn hàm vlookup trong excel 2007


Sử dụng hàm VLOOKUP khi bạn cần tìm ngôn từ trong một bảng hoặc dải ô theo hàng. Ví dụ: tra cứu vớt giá mang đến một linh kiện ô đánh theo số linh kiện hoặc kiếm tìm tên nhân viên dựa trên ID nhân viên cấp dưới của họ.

Ở dạng đơn giản và dễ dàng nhất, hàm VLOOKUP mang đến biết:

=VLOOKUP(Nội dung bạn có nhu cầu tra cứu, nơi bạn có nhu cầu tìm nó, số cột trong phạm vi chứa giá trị cần trả về, trả về công dụng khớp sấp xỉ hoặc đúng chuẩn – được biểu hiện là 1/TRUE hoặc 0/FALSE).


*

Mẹo: Bí quyết để sử dụng hàm VLOOKUP là phải thu xếp dữ liệu của doanh nghiệp sao cho giá trị mà bạn có nhu cầu tra cứu vớt (Trái cây) nằm ở vị trí bên trái quý giá trả về (số tiền) mà bạn muốn tìm.


Sử dụng hàm VLOOKUP để tra cứu quý hiếm trong bảng.

Cú pháp 

VLOOKUP (lookup_value, table_array, col_index_num, )

Ví dụ:

=VLOOKUP(A2,A10:C20,2,TRUE)

=VLOOKUP("Fontana",B2:E7,2,FALSE)

=VLOOKUP(A2,"Chi tiết máy khách"! A:F,3,FALSE)

Tên đối số

Mô tả

lookup_value (bắt buộc)

Giá trị bạn có nhu cầu tra cứu. Giá trị bạn muốn tra cứu buộc phải nằm trong cột thứ nhất của phạm vi ô mà bạn chỉ định vào đối table_array số.

Ví dụ, ví như table-array trải dài những ô B2:D7, thì lookup_value chúng ta phải sống trong cột B.

Lookup_value hoàn toàn có thể là một quý giá hoặc tham chiếu cho một ô.

table_array (bắt buộc)

Phạm vi những ô mà lại VLOOKUP sẽ tìm kiếm cho lookup_value và quý giá trả về. Chúng ta cũng có thể sử dụng phạm vi hoặc bảng sẽ đặt thương hiệu và chúng ta cũng có thể sử dụng thương hiệu trong đối số thay bởi vì tham chiếu ô. 

Cột trước tiên trong phạm vi ô yêu cầu chứa lookup_value. Phạm vi ô cũng cần bao gồm giá trị trả về mà bạn có nhu cầu tìm.

Tìm hiểu giải pháp chọn phạm vi vào một trang tính.

col_index_num (bắt buộc)

Số cột (bắt đầu bởi 1 mang lại cột xung quanh cùng phía bên trái của table_array) đựng giá trị trả về.

range_lookup (tùy chọn)

Một quý hiếm lô-gic sẽ khẳng định xem bạn muốn hàm VLOOKUP tìm kết quả khớp tương đối hay kết quả khớp thiết yếu xác:

Kết trái khớp kha khá - 1/TRUE mang định rằng cột thứ nhất trong bảng được bố trí theo số hoặc theo bảng chữ cái và tiếp đến sẽ tìm kiếm kiếm giá trị gần nhất. Đây đang là phương thức mặc định nếu như bạn không xác định cách thức nào khác. Ví dụ: =VLOOKUP(90,A1:B100,2,TRUE).

Kết trái khớp đúng đắn - 0/FALSE tìm kiếm kiếm giá trị chính xác trong cột đầu tiên. Ví dụ: =VLOOKUP("Smith",A1:B100;2,FALSE).


Cách bắt đầu

Có tứ phần tin tức mà các bạn sẽ cần áp dụng để phát hành cú pháp đến hàm VLOOKUP:

Giá trị bạn có nhu cầu tra cứu, nói một cách khác là giá trị tra cứu.

Dải ô cất giá trị tra cứu. Hãy ghi nhớ rằng quý giá tra cứu vớt phải luôn luôn nằm sống cột thứ nhất của dải ô nhằm hàm VLOOKUP tất cả thể vận động chính xác. Ví dụ: Nếu giá trị tra cứu của người tiêu dùng nằm sinh sống ô C2 thì dải ô của người sử dụng sẽ bắt đầu ở C.

Số cột chứa giá trị trả về trong dải ô. Ví dụ, nếu khách hàng chỉ rõ B2:D11 là phạm vi, bạn nên tính B là cột đầu tiên, C là cột vật dụng hai, v.v.

Hay chúng ta có thể chỉ định TRUE nếu bạn muốn có một kết quả khớp tương đối hoặc FALSE nếu bạn muốn có một hiệu quả khớp đúng chuẩn ở quý hiếm trả về. Nếu bạn không những định bất cứ giá trị nào thì quý giá mặc định sẽ luôn là TRUE hay kết quả khớp tương đối.

Giờ thì nên tập hợp toàn bộ mục bên trên lại với nhau, như sau:

=VLOOKUP(giá trị tra cứu, dải ô chứa giá trị tra cứu, số cột trong phạm vi chứa giá trị trả về, kết quả khớp tương đối (TRUE) hoặc Khớp đúng mực (FALSE)).

Ví dụ

Dưới đấy là một số ví dụ như về hàm VLOOKUP:

Ví dụ 1

*

Ví dụ 2

*

Ví dụ 3

*

Ví dụ 4

*

Ví dụ 5

*


Kết hòa hợp dữ liệu từ 1 vài bảng vào một trang tính bằng phương pháp sử dụng hàm VLOOKUP

Bạn có thể sử dụng hàm VLOOKUP để kết hợp nhiều bảng thành một, miễn là một trong những trong những bảng có những trường chung với tất cả các bảng khác. Điều này rất có thể đặc biệt hữu ích nếu như khách hàng cần chia sẻ sổ thao tác làm việc với những người dân có phiên bản cũ rộng của Excel không hỗ trợ các tài năng dữ liệu có nhiều bảng làm cho nguồn tài liệu - bằng phương pháp kết hợp các nguồn vào một bảng và biến đổi nguồn tài liệu của tính năng dữ liệu sang bảng mới, thiên tài dữ liệu rất có thể được sử dụng trong số phiên phiên bản Excel cũ hơn (miễn là phiên bản thân tính năng dữ liệu được phiên bản cũ rộng hỗ trợ).

*

Ở đây, các cột A-F cùng H có các giá trị hoặc công thức chỉ sử dụng các giá trị trên trang tính và những cột còn sót lại sử dụng VLOOKUP và những giá trị của cột A (Mã máy khách) với cột B (Luật sư) để đưa dữ liệu từ những bảng khác.

Sao chép bảng có các trường chung vào một trang tính bắt đầu và để tên mang đến bảng đó.

Hãy bấm >Công cụ Dữ > Quan hệ để mở hộp cai quản Quan hệ dữ liệu.

*

Đối với mỗi quan hệ được liệt kê, hãy để ý những điều sau đây:

Trường liên kết những bảng (được liệt kê trong vệt ngoặc 1-1 trong vỏ hộp thoại). Đây là công thức lookup_value cho phương pháp VLOOKUP của bạn.

Tên Bảng Tra cứu vớt Liên quan. Đây là công thức table_array trong phương pháp VLOOKUP của bạn.

Trường (cột) trong Bảng Tra cứu liên quan có dữ liệu bạn có nhu cầu trong cột mới. Tin tức này không được hiển thị trong hộp thoại làm chủ Quan hệ - bạn sẽ phải coi Bảng Tra cứu tương quan để xem bạn có nhu cầu truy xuất ngôi trường nào. Bạn có nhu cầu ghi chú số cột (A=1) - đây là số col_index_num công thức của bạn.

Xem thêm: Nhưng Câu Nói Hay Về Sự Cô Đơn Hay Nhất Chạm Đến Trái Tim Mọi Người

Để thêm một trường vào bảng mới, hãy nhập phương pháp VLOOKUP vào cột trống đầu tiên bằng phương pháp dùng thông tin bạn đã tích lũy ở bước 3.

Trong ví dụ của bọn chúng tôi, cột G sử dụng Attorney (the lookup_value) để mang dữ liệu Bill Rate tự cột thứ bốn (col_index_num = 4) tự bảng trang tính Attorneys, tblAttorneys ( table_array), với cách làm =VLOOKUP(<
Attorney>,tbl_Attorneys,4,FALSE)
.

Công thức cũng hoàn toàn có thể sử dụng tham chiếu ô cùng tham chiếu dải ô. Trong ví dụ như của chúng tôi, hàm sẽ là =VLOOKUP(A2,"Attorneys"! A:D,4,FALSE).

Tiếp tục thêm trường cho đến khi chúng ta có toàn bộ các trường bản thân cần. Nếu như khách hàng đang tra cứu cách chuẩn bị sổ làm việc chứa những tính năng tài liệu sử dụng các bảng, hãy đổi khác nguồn tài liệu của tính năng tài liệu thành bảng mới.


Sự cố

Đã xảy ra lỗi gì

Trả về quý giá sai

Nếu range_lookup là TRUE hoặc bỏ trống, cột đầu tiên cần được bố trí theo bảng vần âm hoặc số. Trường hợp cột thứ nhất không được sắp tới xếp, quý giá trả về rất có thể là cực hiếm mà các bạn không hy vọng đợi. Hoặc sắp xếp cột trước tiên hoặc là các bạn sẽ dùng FALSE mang đến giá trị khớp bao gồm xác.

Lỗi #N/A vào ô

Nếu range_lookup là TRUE, thì nếu cực hiếm trong lookup_value nhỏ hơn giá chỉ trị nhỏ nhất trong cột thứ nhất của table_array, bạn sẽ nhận quý giá lỗi #N/A.

Nếu range_lookup là FALSE, thì giá trị lỗi #N/A chỉ báo là không kiếm thấy số bao gồm xác.

Để biết thêm thông tin về cách giải quyết các lỗi #N/A vào hàm VLOOKUP, hãy xem mục giải pháp sửa lỗi #N/A trong hàm VLOOKUP.

Lỗi #REF! vào ô

Nếu col_index_num to hơn số cột vào table-array, bạn sẽ nhận được giá trị lỗi #REF! .

Để biết thêm thông tin về cách giải quyết và xử lý các lỗi #REF! vào hàm VLOOKUP, hãy xem mục biện pháp sửa lỗi #REF!.

Lỗi #VALUE! vào ô

Nếu table_array bé dại hơn 1, bạn sẽ nhận quý hiếm lỗi #VALUE! .

Để biết thêm thông tin về cách xử lý các lỗi #VALUE! vào hàm VLOOKUP, hãy coi mục biện pháp sửa lỗi #VALUE! trong hàm VLOOKUP.

#NAME? vào ô

Giá trị lỗi #NAME? thường có nghĩa là công thức thiếu dấu ngoặc kép. Để tìm thương hiệu của một người, hãy bảo đảm bạn dùng dấu ngoặc kép bao quanh tên vào công thức. Ví dụ, hãy nhập tên là "Fontana" vào =VLOOKUP("Fontana",B2:E7,2,FALSE).

Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem mục giải pháp sửa lỗi #NAME!..

Lỗi #SPILL! trong ô

Lỗi cầm cố #SPILL! thường tức là công thức của người tiêu dùng dựa vào giao điểm ẩn cho giá trị tra cứu cùng dùng tổng thể cột có tác dụng tham chiếu. Ví dụ: =VLOOKUP(A:A,A:C,2,FALSE). Bạn cũng có thể giải quyết sự cố bằng cách neo tham chiếu tra cứu vãn với toán tử
như sau: =VLOOKUP(
A:A,A
:C,2,FALSE). Quanh đó ra, chúng ta cũng có thể sử dụng cách thức VLOOKUP truyền thống cuội nguồn và tham chiếu mang lại một ô duy nhất nuốm vì toàn bộ cột: =VLOOKUP(A2,A:C,2,FALSE).


Làm thế này

Lý do

Dùng tham chiếu hoàn hảo nhất cho range_lookup

Bằng phương pháp dùng các tham chiếu hoàn hảo nhất sẽ chất nhận được bạn điền từ trên xuống một cách làm để nó luôn xem cùng phạm vi tra cứu chính xác.

Tìm hiểu biện pháp dùng tham chiếu ô tốt đối.

Không lưu lại trữ quý hiếm số hoặc ngày bên dưới dạng văn bản.

Khi tìm kiếm các giá trị số hoặc ngày, hãy đảm bảo dữ liệu trong cột đầu tiên của table_array không được lưu trữ như là các giá trị văn bản. Vào trường thích hợp này, VLOOKUP hoàn toàn có thể trả về một quý hiếm không đúng hoặc không được mong đợi.

Sắp xếp cột đầu tiên

Sắp xếp cột đầu tiên của table_array trước khi dùng VLOOKUP lúc range_lookup là TRUE.

Dùng ký kết tự đại diện

Nếu range_lookup là FALSE và lookup_value là văn bản, chúng ta cũng có thể sử dụng những ký tự thay mặt — lốt chấm hỏi (?) và dấu sao (*) — vào lookup_value. Một vết chấm hỏi khớp với ngẫu nhiên ký tự 1-1 nào. Một vết sao khớp với chuỗi ký tự bất kỳ. Nếu bạn muốn tìm dấu chấm hỏi hay vết sao thực sự, hãy nhập một vết sóng (~) trước ký tự đó.

Ví dụ: =VLOOKUP("Fontan?",B2:E7;2,FALSE) vẫn tìm kiếm tất cả các phiên phiên bản của Fontana với chữ cái cuối cùng hoàn toàn có thể khác nhau.

Hãy bảo đảm dữ liệu của bạn ko chứa các ký tự không đúng.

Khi tìm kiếm giá trị văn phiên bản trong cột đầu tiên, hãy bảo đảm dữ liệu vào cột đầu tiên không có tầm khoảng trắng sinh hoạt đầu, khoảng trắng sống cuối, thực hiện không thống nhất vết ngoặc trực tiếp (" hoặc ") cùng cong (" hoặc "), hoặc cam kết tự ko in ra. Giữa những trường hợp này, VLOOKUP hoàn toàn có thể trả về quý hiếm không mong mỏi muốn.

Để có được tác dụng chính xác, hãy thử sử dụng hàm CLEAN hoặc hàm TRIM để loại bỏ khoảng tầm trắng ở cuối những giá trị ô trong bảng.


Bạn nên thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.

Thẻ Tham chiếu Nhanh: Trình làm mới VLOOKUP Thẻ Tham chiếu Nhanh: Mẹo hạn chế và khắc phục sự thay VLOOKUP cách sửa lỗi #VALUE! trong hàm VLOOKUP bí quyết sửa lỗi #N/A vào hàm VLOOKUP Tổng quan tiền về các công thức trong Excel cách tránh những công thức bị lỗi Phát hiện tại lỗi trong công thức những hàm Excel (theo bảng chữ cái) những hàm Excel (theo danh mục) Hàm VLOOKUP (bản xem trước miễn phí)