Trộn thư (Mail Merge) là tuấn kiệt rất có lợi trong Microsoft Word, tác dụng này giúp các bạn giảm thiểu xứng đáng kể thời hạn chèn danh sách thông tin từ Excel vào những loại văn bạn dạng như: giấy mời, thông báo, phiếu điểm, giấy báo lương,….

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mail merge trong word 2010

Mặc dù kĩ năng rất có lợi nhưng vẫn còn đó nhiều bạn không biết đến nhân kiệt trộn thư này. Tiếp sau đây là nội dung bài viết rất hữu ích Trung trung tâm tin học MOS cung cấp giúp các chúng ta cũng có thể dễ dàng sử dụng công dụng trộn thư trong Word.


Các cách trộn thư (Mail Merge) vào Word

Bước 1: Mở tệp tin Word mẫu, chọn tab Mailings -> Start Mail Merge -> Step by Step Mail Merge Wizard

 

*

Bước 2: Xuất hiện Mail Merge ở phía bên đề nghị Word, các bạn chọn

Tại Step 1: Letters

Tại Step 2: Use the current document

Tại Step 3: Use an existing list nếu danh sách có sẵn, các chúng ta cũng có thể chọn Type a new list để tạo list mới. Kế tiếp nhấn Next: Write your letter.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Select Data Source, chúng ta chọn đến danh sách có sẵn và nhấn Open.

 

*

Bước 4: chọn sheet chứa tài liệu cần sử dụng. Ví dụ ở tệp tin Excel này sheet1 là sheet đựng dữ liệu, ta chọn Sheet1. Sau đó nhấn OK

 

*

Bước 5: Trong hộp thoại Mail Merge Recipients, chúng ta chọn tài liệu cần chèn bằng phương pháp đánh vết vào những ô vuông trước dữ liệu đó. Ví như chèn tất cả các bạn chọn khắc ghi vào ô vuông cạnh Data Source.

Sau khi chọn xong chúng ta nhấn OK.

Xem thêm: Top 10 Shop Quần Áo Nữ Đẹp, Tổng Hợp Quần Áo Nữ Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 6/2022

*

Bước 6: Chọn Next: Write your letter.

*

Bước 7: Trong cách tiếp theo, chúng ta đặt bé trỏ con chuột vào vị trí đề xuất chèn dữ liệu, kế tiếp nhấn vào More items. Xuất hiện hộp thoại Insert Merge Field, chúng ta chọn trường dữ liệu đúng với nội dung cạnh bé trỏ loài chuột và nhấn Insert để chèn.

*

Sau lúc thực hiện làm việc chèn list word của các bạn sẽ có ngoài mặt dưới. Chọn Next: Preview your letters.

*

Bước 8: Chọn Next: Complete the merge để dứt quá trình trộn thư.

*

Bước 9: Để xem tất cả các trang sau thời điểm trộn, chúng ta chọn Edit individual letters và lựa chọn OK tại vỏ hộp thoại Merge khổng lồ New Document. 

*
Bước 10: lựa chọn Save 

Lời kết

Thông tin liên hệ