Typography là gì? 

Typography là cụm từ ghép thân “typo” và “graphic” thể hiện các tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật bằng con chữ. Typography là sự việc sắp xếp, ghép đặt các câu chữ trong không ít kích cỡ, loại font và màu sắc khác nhau làm thế nào cho thể hiện tại được niềm tin và thông điệp mà lại người xây cất muốn nhắm đến.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm typography


*

Thiết kế typography là xu thế nghệ thuật khá phổ biến trong thời gian gần đây, khi nội dung lên ngôi và những người dân làm sáng chế đã cùng đang tìm kiếm kiếm các hướng đi, vẻ ngoài thể hiện mới mẻ cho những con chữ thông thường. Trong toàn cảnh đó, Typography đó là một phương án hoàn hảo để thể hiện, trở thành hóa những nội dung chất lượng thành các thành phầm thương mại hóa có chức năng thu hút tín đồ đọc hơn, những sức hút hơn và tất yếu tăng xúc tiến hơn vào các vận động Marketing truyền thống.

Vai trò của kiến thiết typography trong marketing thời đại mới

Với sự cách tân và phát triển của các hoạt động Marketing Online, chiến dịch kinh doanh trực tuyến, những thiết kế, hình hình ảnh đẹp biến đổi yếu tố vào vai trò quan liêu trọng. Trong đó, các xây dựng typorgraphy được Marketers thời nay sử dụng nhiều trong các chiến dịch của chính mình như một loại các gia vị kích thích người dùng tìm hiểu, xem và thiết lập sản phẩm. Thiết kế typography rất có thể đơn giản hay tinh vi tùy vào ý tưởng và mục tiêu quảng bá sản phẩm.


*

Typhography


Trên thực tế, có khá nhiều công ty quảng cáo, media từng tiến hành thành công nhiều dự án viral chỉ với các bộ ảnh typography độc đáo. Cạnh bên đó, những hình hình ảnh sản phẩm, dịch vụ thương mại và thậm chí còn là xây đắp website doanh nghiệp tất cả yếu tố typography cũng được người dùng yêu chuộng và nhận xét cao.


Có thể nói, từ một xu thế nghệ thuật bình thường, typography đã phủ lên mình một mục đích mới góp thêm phần tạo nên thành công xuất sắc cho các chiến dịch Marketing, truyền thông của nhãn hàng.

Cách thi công Typography đối kháng giản

Thiết kế typography cơ phiên bản là nghệ thuật sắp xếp các con chữ làm thế nào cho sáng tạo, độc đáo và khác biệt mà vẫn bộc lộ được tinh thần và nội dung cần truyền tải. Một điều nữa là bạn cần phải có kiến thức về Photoshop, Adobe Illustrator hoặc những phần mềm xây dựng hình ảnh khác để gia công được typography.

Bạn có thể tham khảo những cách thi công typography theo các đoạn phim hướng dẫn sau đây:

Các yếu tố nên tối ưu để được thiết kế với typogrpahy đẹp 

Để kiến tạo typography đẹp, các bạn cần tò mò về các thành tố khiến cho typogrpahy và cách chúng vận hành, chuyển động khi xây cất typography.

Lines – các đường gióng: Trong xây dựng typography, có tối thiểu 5 một số loại đường gióng để so sánh và sắp xếp các kí tự bao gồm đường gióng ngang (horizontal guide lines) cho các chữ in hoa (capital letters), phần đầu chữ (ascenders), chữ thường (lowercase) và phần đuôi chữ (descenders).

Xem thêm: 100+ Stt Mùa Thu, Những Câu Nói Hay Về Mùa Thu, Status Về Mùa Thu

*

Leading – Dòng: Leading là một trong số yếu tố bao gồm sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn thể thiết kế typography. Leading sẽ quyết định mức độ dễ dàng hay cạnh tranh đọc của một typography.

Tracking – khoảng cách chữ: Tracking (hay còn gọi là letter-spacing) là khoảng cách của các team chữ (Trong CSS sẽ là thuộc tính letter-spacing). Điều chỉnh khoảng cách chữ hợp lý và phải chăng cũng là một kĩ năng cần thiết đối với người design để có thể tạo nên các typography đẹp.


Kerning – khoảng cách giữa những chữ: Kerning là thông số khoảng cách giữa hai chữ. Điều chỉnh thông số kỹ thuật này cho phép bạn diễn tả nội dung chữ một cách ví dụ hơn.

*

Alignment – so các hàng chữ: Cách bạn so các hàng chữ tác động đến bài toán người đọc với cảm nhận như thế nào về thành phầm của bạn. Vày vậy, khi so những hàng chữ chúng ta nên có chọn lựa thông minh, không triệu tập thể hiện nay quá xộc xệch làm mất đi vẻ rất đẹp của tác phẩm.

Thủ thuật kiến tạo typography đẹp 

Phân cấp nội dung theo sản phẩm tự quan liêu trọng: Nếu vào typography của bạn có nhiều hơn 2 nội dung, hãy để ý trong cách thể hiện. Nội dung quan trọng chúng ta cũng có thể để font không to và khá nổi bật hơn câu chữ còn lại.

Chọn font text phù hợp, tương quan đến nội dung cần thiết kế: Việc chọn đúng font chữ phù hợp cũng là một trong yếu tố cần thiết để hoàn toàn có thể tạo nên một mẫu typography đẹp.

Học cách thu xếp chữ gồm lo-gic: Điểm cơ bản ở cac typography là cách bạn sắp xếp, phối kết hợp các con chữ với nhau. Bạn có thể áp dụng luật lệ về chữ trong xây cất khi có tác dụng typoraphy.

Tham khảo những nguồn typography đẹp mắt thường xuyên: Một cách thuận tiện để tạo cho các typography đẹp nhất đó đó là bạn xem thêm các trang cung cấp mẫu typography không giống trên mạng hoặc tham khảo các mẫu typo lừng danh và học tập hỏi, nâng cao cho sản phẩm của mình.—? ustone.com.vn – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ website HÀNG ĐẦU cho DOANH NGHIỆP ?