Hướng dẫn setup thông số render nhanh đẹp trong Vray 3.6

Hướng dẫn Render bởi V-ray vào Sketchup xiêu tốc


*

Xin chào các bạn. Như chúng ta đã biết hiện giờ 3D Sketchup đang vô cùng được ưa chuộng. Nó là một trong những phần mềm không thể không có trong kiến tạo 3D. Những công trình loài kiến trúc, nội thất, ngoại thất, cớ khí chế tạo…hiện nay.Bạn sẽ xem: lý giải setting vray 3.6 sketchup

Nhưng để sở hữu một thành phầm đẹp lúc xuất ra. Thì họ phải áp dụng những ứng dụng để render kết xuất hình hình ảnh như: V-ray, codona, enscape…. Có khá nhiều phần mềm bây giờ có thể render tốt. Từ bây giờ mình đang giới thiệu một trong những phần mềm render luôn luôn phải có cho Sketchup, 3d Max… nói thông thường là những phần mềm 3D đó là V-ray 3.6.

Bạn đang xem: Hướng dẫn setting vray 3.6 sketchup

Nhưng để áp dụng được nó thì chúng ta phải mất không hề ít thời gian về các thông số kỹ thuật setting vậy nên từ bây giờ mình sẽ hướng dẫn cài đặt thông số kỹ thuật render nhanh đẹp trong Vray 3.6 for sketchup cho chúng ta nhé. Bài bác này áp dụng cho những các bạn nào không biết thông số mà ước ao render nhanh mà lại đẹp.

Đầu tiên muốn chúng ta muốn render được một bức hình thì yêu cầu đầu tiên họ cần là:

Vẽ được một bức hoàn hảo về thông số bảo đảm an toàn các nét vẽ chuẩn chỉnh không bị lệchỐp vật tư phải đảm báo những vật liệu có đầy đủ tính hóa học về màu sắc diffuse, Reflection, Reflaction, bum…Thiết lập ánh sáng tương đối đầy đủ không để bức ảnh quá tối hay vượt sáng sẽ làm bức ảnh của họ bị giảm chất lượng.Nếu hình thừa sáng thì sẽ làm cho ảnh render ra bị cháy sángNếu bức hình tối quá vẫn làm album của chúng ta không rõ, nét, có thể dẫn mang đến bị noise (bị nhiễu)

Ở trong bài bác này mình đã không kể tới phần ốp vật tư và ánh sáng. Bài bác này họ chỉ kể tới phần render thôi. Làm thế nào để cho ra được một bức hình nhanh và chất lượng.

➧ Các chúng ta có thể tải Vray các phiên bản ở đây

Các chúng ta cũng có thể tham khảo khóa học Sketchup trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cấp tại đây

Bước tiếp theo là phần mấu chốt. Các bước thiết lập thông số hướng dẫn thiết đặt thông số render cấp tốc đẹp trong Vray 3.6 chi tiết

Bước 1: tùy chỉnh cấu hình thông số render output lựa chọn kích thước nhỏ vừa phải.

Đường dẫn Render → Render output → bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp.

Nếu chúng ta render test bạn nên để phần IMAGE Width/height từ 500-800 rồi bật chính sách Safe Fame lên. Kế tiếp bạn dấn render để đánh giá xem bức ảnh của họ phần ánh nắng của bọn họ đã phù hợp hay chưa. Khi chúng ta render phần ánh nắng còn quá sáng tốt quá tối chúng ta điều chỉnh lại làm thế nào cho hợp lý.

Khi các bạn render giả dụ quá sáng hay tối các chúng ta có thể hiệu chỉnh phần camera. Rất có thể tăng hoặc sút expousure nhằm chỉnh phần ánh sáng.


*

expousure thấp thì thì độ nhạy tia nắng càng tăng (ánh sáng sẽ khỏe khoắn lên)expousure càng cao độ nhạy tia nắng càng phải chăng (ánh sáng đang yếu đi)

Chú ý: cần chọn tác dụng này thay vày hiệu chỉnh cường độ của đèn.

Bước 2: thông số kỹ thuật thẻ Global illumination vào Vray 3.6

Thẻ Global illumination các thông số ta sẽ thiết lập cấu hình như trong hình bên dưới đây.

Global illumination vẫn ảnh hưởng trực tiếp rất to lớn nhất tới bức ảnh mà chúng ta sẽ xuất ra.

Bước 3: Thẻ irandiance Map: Đây là quá trình bật nảy ánh sáng:

Cơ chế hoạt động như sau: Ánh sáng sủa từ đèn điện sẽ đập vào tường, tự tường đã đập xuống sàn, từ bỏ sàn bật lên thứ thể…– ví như Min rateMax rate càng thấp thì độ hở sáng cẩn thận càng nhiều. Ở hình này số âm càng mập thì album càng xấu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ảnh Canon 60D Cơ Bản Cho Người Mới, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ảnh Canon 60D Dslr Cơ Bản

Ví Dụ: Trong bài xích này Min rate= -3 Max rate= 0 Vậy tổng vẫn là 4 lượt quét -3,-2,-1,0 tổng là 4 lần

 Ở đây chúng tôi sẽ cho mình 2 thông số để các bạn render có một bức hình render đẹp nhất và nhanh nhất.

Nếu hình muốn unique đẹp ưu tiên Min rate= -3 và Max rate= 0Nếu album muốn chất lượng ở dạng kha khá thì chúng ta có thể để Min rate= -3 với Max rate= -1. Ở mức này bức hình của chúng ta cũng kha khá ok. Thông số này bức ảnh của họ sẽ render nhanh hơn một chút.

Thông số: Subdivs với interpolation:

Subdivs: Tổng điểm mẫu lấy ra tính toán để so sánhinterpolation: tổng lượng phân tử suy ra từ bỏ điểm mẫu Subdivs

=> họ đặt thông số nếu tốt quá thì sẽ xảy ra hiện tượng bức hình khi render có rất nhiều vết loang lổ, unique không đẹp. Nếu thông số này để cao quá thì thời hạn render vẫn lâu vậy họ nên để ở tầm mức 100:40 thay vì để tại mức mặc định 50:30

Thông số đẹp kha khá để Subdivs: 100 interpolation: 40Chất lượng thường nhằm Subdivs: 80 interpolation: 30

Bước 4: Thẻ Light cache: Là quy trình bật nảy ánh sáng thứ cấp

– thông số này nói về chất lượng tính toán ánh sáng trên 1 bức hình. Tỉ lệ tác động chiếm cho tới 20-30%

Subdivs: thông số kỹ thuật này càng mập thì thời hạn render càng lâu. Mặc dù nếu khủng quá thì render vừa lâuchất lượng cũng ko thay đổi nhiều render thật đề xuất để tại mức từ 800-1500.Tùy theo bức hình to nhỏ. Render chạy thử để 500Sample size: Ánh sáng lấy mẫu để so sánh. Thông số kỹ thuật này nên để khoác định 0.02

Thẻ Sample Size:

Screen Space: Ưu tiên ánh nắng bật nảy ánh sáng ở gần, dùng cho render nội thấtWorld: Ưu tiên tia nắng bật nảy ánh nắng ở xa, cần sử dụng cho render đông đảo vật xa ống kính.

Chú ý: khi vray render 1 bức hình nhỏ dại và 1 bức hình phệ thì quá trình quét ảnh và thiết lập cấu hình thông số là như nhau. Vậy nên bọn họ sao không đặt 1 câu hỏi là rất có thể render 1 bức hình nhỏ tuổi cho 1 bức hình to được không. Với câu vấn đáp là có. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm tương đối nhiều thời gian khi render.

Khi chúng ta thiết lập thông số render bức hình nhỏ tuổi trên đã hoàn tất. Ta quay trở về thẻ Global illumination, tại bảng irandiance MapLight cache ta chọn Single Frame rồi lưu lại 2 mục này lại vào 1 thư mục.

Sau đó ta thực hiện render.


*

*

Và hiện nay chúng ta ý muốn render 1 hình ảnh lớn khuôn khổ nào thì nó sẽ bỏ qua bước giám sát và đo lường irandiance Map với Light cache nó sẽ render cho bước sau cùng luôn.

Để làm được vì thế ta có tác dụng như sau:


*

Bạn vào mục Render → Render đầu ra chọn kích thước khung người mình đề nghị renderthẻ Global illumination → irandiance map Light cache chọn from file như hình cùng dẫn mang lại file thời điểm nãy bọn họ vừa lưu.

Bước 5: hiện giờ chúng ta chỉ việc tăng kích cỡ mình đề nghị lên rồi render lại và chờ tác dụng thôi. 

Khi render ở bước này các bạn sẽ thấy nó ren cấp tốc hơn khôn xiết nhiều. Tiết kiệm được không ít thời gian tốt nhất là đối với những bức ảnh lớn.

Như vậy mình vừa xong cách hướng dẫn thiết lập thông số render nhanh đẹp vào Vray 3.6 nếu trong quy trình thao tác các bạn gặp sự việc gì trục trặc. Các bạn cứ để lại phản hồi mình sẽ khuyên bảo giải đáp vướng mắc cho các bạn nhé.