Bạn muốn làm nổi bật một số ô tính có giá trị đặc trưng nhưng ngại bài toán định dạng thủ công bằng tay sẽ dễ gây nên nhầm lẫn với thiếu sót?
Chức năng Conditional Formatting (Định dạng tất cả điều kiện) vào Excel để giúp đỡ bạn giải quyết vần đề này. Với đầy đủ tính năng dễ dàng mà hiệu quả, Conditional Formatting trong thực tiễn rất đề nghị thiết, giúp fan sử dụng thuận tiện phân biệt những ô tính quan trọng, nhất là khi phải thao tác với một lượng dữ liệu lớn và đề nghị kiểm tra lại hoặc dấn mạnh những giá trị đặc biệt trong bảng tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng conditional formatting trong excel 2013


Ngoài ra, các bạn không cần lo ngại định dạng theo đk sẽ làm mất đi định dạng gốc vày Excel vẫn cất giữ định dạng cũ, chỉ bổ sung cập nhật quy tắc new và chép đè định dạng new lên trên. Khi xóa phép tắc của Conditional Formatting, format cũ của ô tính sẽ tiến hành trả lại như ban đầu.
Để ban đầu sử dụng, chúng ta vào thẻ trang chủ trên thanh Ribbon, thừa nhận Conditional Formatting vào mục Styles và lựa chọn kiểu điều kiện bạn muốn:
Greater Than: to hơn một quý hiếm xác định.Less Than: nhỏ tuổi hơn giá chỉ trị mang lại trước.Between: Nằm trong tầm giá trị định sẵn.Equal To: Bằng đúng giá trị xác định.Text That Contains: nội dung ô tính bao gồm chứa phần chữ mang đến trước.A Date Occurring: giá trị ô tính đựng một ngày tháng định sẵn.Duplicate Values: xác minh những giá trị trùng lặp.

*


Excel xác minh những quý hiếm theo thiết bị hạng dựa vào vùng ô tính chọn xét đk và định hình riêng các ô tính chứa các giá trị này.
Top 10 Items: 10 giá trị to nhất.Top 10%: 10% con số ô tính có mức giá trị mập nhất.Bottom 10 Items: 10 giá bán trị nhỏ tuổi nhất.Bottom 10%: 10% số lượng ô tính có mức giá trị lớn bé nhất.Above Average: các giá trị to hơn giá trị vừa đủ của toàn vùng chọn.Below Average: những giá trị nhỏ tuổi hơn cực hiếm trung bình của toàn vùng chọn.

Bạn bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình số lượng giá trị hoặc số phần trăm bất kỳ khác 10 cùng với 4 giao diện định dạng đầu tiên.

Xem thêm: Truyện Đam Mỹ Hay Nhất Hiện Nay, Đam Mỹ Hay Nhất, Chọn Lọc 2020


Với bí quyết định dạng này, các giá trị sẽ tiến hành đo lường ví dụ ngay trong từng ô tính của vùng chọn định dạng điều kiện.
Ngoài các thao tác làm việc định dạng sẵn có, chúng ta còn rất có thể tự sinh sản quy tắc riêng cho định dạng đk của mình. Bạn chỉ cần thực hiện tựa như như format kiểu gồm sẵn và chọn More Rules ngơi nghỉ từng vẻ bên ngoài hoặc New Rule (bên bên dưới Icon Sets) để cấu hình thiết lập riêng.
*

Bạn rất có thể chọn Clear Rules để xóa theo vùng đang lựa chọn (Selected Cells), theo tổng thể bảng tính (Entire Sheet), theo bảng này (This Table), theo bảng phân tích dữ liệu (This PivotTable).
Trong trường hòa hợp cần quản lý các format có đk thì lựa chọn Manage Rules để thuận tiện thay đổi, xóa và cập nhật các định dạng điều kiện mới.
*

Trong hình lấy ví dụ như trên, ta hoàn toàn có thể thấy việc định dạng Duplicate Values giúp xác minh lỗi tấn công máy ở 1 trong các hai mã sản phẩm BC35. Sau khi chỉnh xong xuôi lỗi này, bạn cũng có thể chọn quy tắc Duplicate Values cùng nhấn Delete Rule. Kế bên ra, giá bán tiền cũng vậy hiện được mức độ cao thấp nhờ vào Data Bar.