Hiện nay, việc thiết kế được hỗ trợ bởi rất nhiều những ứng dụng hiện đại khác nhau. Vậy, bạn đã nghe đến công cụ hỗ trợ sweet home 3D? Đây là một trong những công cụ được ưu tiên sử dụng vào việc thiết kế nội thức cực kỳ nhiều hiện nay. Vậy, cách sử dụng sweet home 3D như thế nào? Bài viết dưới đây của ustone.com.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn sử dụng sweet home 3D mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Sweet home 3D là gì?

Sweet Home 3D là công cụ hỗ trợ bạn thiết kế nội thất của căn nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng, thay đổi màu sắc, kích thước hay kết cấu của mỗi phòng, kéo thả đồ vật từ catalog được sắp xếp theo danh mục (cửa sổ, cửa chính, phòng khách, phòng bếp), trong đó bạn có thể nhập vào các mẫu 3D tự tạo hoặc tải xuống từ nhiều trang web.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng sweet home 3d tiếng việt

*

Sweet 3D là gì?

Sweet Home 3D cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ hiển thị 2D và 3D, điều hướng góc quay ngôi nhà từ trên không, hoặc từ tầm nhìn của những người ghé thăm ảo. Với Sweet Home 3D, bạn có thể tạo ảnh thực 3D với ánh sáng tùy chỉnh, tạo phim từ đường dẫn ảo ở chế độ xem 3D và kết xuất ra định dạng SVG hay OBJ.

Sweet Home 3D là công cụ hỗ trợ người dùng thiết kế nội thất cho ngôi nhà và đặt tất cả những tiện nghi cần thiết vào đó. Mô hình được trích xuất được định dạng ảnh 2D và xem ở dạng 3D. Bạn có thể xem đầy đủ toàn cảnh của ngôi nhà của mình trước khi tiến hành sắp đặt trên thực tế.

Tải Sweet home 3d

DOWNLOAD NGAY

Các tính năng chính của Sweet Home 3D

Hỗ trợ thiết kế nội thất cho ngôi nhà

Sweet Home 3D có khả năng tạo một mô hình đầy đủ với mặt cắt ngang cho ngôi nhà, thêm các đồ vật đặt vào bên trong cùng các hiệu ứng màu sắc độc đáo tạo nên một mẫu nhà hoàn thiện. Các kích thước và tỷ lệ của các đối tượng như cửa chính, cửa sổ, đồ vật,… được tính toán chính xác giúp bạn xem trước hình ảnh ngôi nhà của mình trước khi tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa.

*

Các tính năng nổi bật của Sweet Home 3D

Thêm các chú thích cho bản vẽ

Sweet Home 3D cho phép thêm các chú thích bản vẽ với tên khu vực,đường kích thước, chữ chú thích và để làm sinh động thêm cho thiết kế.

Tạo ảnh bằng các hiệu ứng độc đáo

Với các mẫu thiết kế, bạn có thể tạo hình ảnh ảo và các đoạn phim video với khả năng tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng mặt trời theo thời gian trong ngày và vị trí địa lý.

Chế độ xem linh hoạt

Người dùng được phép tạo các thiết kế dưới dạng 2D, đồng thời xem nó trong không gian 3D từ một vị trí trên không, hoặc điều chỉnh hướng nhìn của ngôi nhà từ các góc khác nhau.

Xem thêm:

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Giao diện của chương trình được biên dịch ra nhiều ngôn ngữ như Trung Quốc, Séc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, Hungary, Ý, Nhật Bản, Ba Lan, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Việt Nam. Phần mềm cũng tương thích với nhiều hệ điều hành thông dụng.

Hướng dẫn sử dụng sweet home 3D

Cùng tham khảo cách dùng sweet 3D dưới đây nhé!

1.Khám phá giao diện sweet Home 3D

Hãy khởi động phần mềm Sweet Home 3D bằng cách chọn biểu tượng trên màn hình Desktop. Quan sát các biểu tượng trong menu thử chọn vài biểu tượng rồi tìm hiểu các biểu tượng ở menu tiếp theo và dự đoán menu chức năng các biểu tượng này. Viết mô tả chức năng:

*

Hướng dẫn sử dụng Sweet home 3DBathroom: cho phép thiết kế phòng tắm.Fitted bath: cho phép chọn bồn tắm.Shower : cho phép chọn vòi hoa senBedroom : cho phép thiết kế phòng ngủ.Doors and Windows : cho phép chọn cửa ra vào vào cửa sổ.

2.Thêm các mô hình 3d vào chương trình

*

Thêm các mô hình 3D

Nếu một phần của đồ nội thất hoặc một đối tượng nào đó mà bạn cần trong thiết kế nhưng không có trong các danh mục thiết bị nội thất của Sweet Home 3D, bạn có thể nhập một tập tin mô hình 3D, và sử dụng nó trong bản thiết kế. Chọn Furniture > Import Furniture để khởi động wizard sẽ giúp bạn lựa chọn các tập tin mô hình 3D. Bạn cũng có thể kéo và thả một tập tin mô hình 3D trong cửa sổ Furniture import wizard.

Bấm vào choose model và chọn tập tin mô hình 3D trong hộp thoại tập tin. Nếu bạn kéo và thả trong cửa sổ một tập tin mô hình 3D, nó sẽ tự động lựa chọn. Sai khi mô hình được tải lên, bấm vào Continue để tiếp tục.Định hướng mô hình với các nút mũi tên và xem trước hiển thị mặt trước của mô hình 3D, và bấm vàoThay đổi tên thiết bị nếu cần thiết, bạn cũng có thay đổi kích thước, độ các màu sắc của các mô hình 3D. Sau đó bấm vào

Sau khi hoàn thành việc lựa chọn mô hình 3D, các thiết bị nội thất của bạn sẽ xuất hiện trong danh mục các đồ nội thất hoặc trên bản vẽ cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ mô hình nội thất nào có sẵn trong danh mục mặc định của Sweet Home 3D.

3. Xuất video 3D

Khi bạn cần tạo một video 3D cho thiết kế của bạn, hãy nhấp chọn Create a 3D video trên thanh công cụ hoặc chọn chức năng này từ menu View 3DZ Create a video 3D, khi đốt sẽ xuất hiện một hộp thoại giúp bạn dễ dàng lựa chọn định dạng và chất lượng cho đoạn phim mà bạn đang muốn xuất ra.

*

Xuất video 3D

Để tạo ra một video, chọn trong chế độ 3D vị trí ban đầu của máy quay video, nhấn vào nút màu đỏ trong cửa sổ tạo ra video. Sau đó di chuyển trong chế độ xem 3D đến vị trí tiếp theo của máy quay video và bẩm lại vào nút màu đồ. Lặp lại các bước cho từng vị trí nơi bạn muốn máy quay đi qua trong video.

Xem thêm:

Mỗi khi bạn nhấn vào nút màu đỏ, một điềm mới sẽ được thêm vào trong cửa sổ tạo ra video để cho bạn thấy đường đi của máy ảnh Khi hoàn thành công việc, chúng ta bấm chọn Create để tạo video và lưu chúng lại với tên mong muốn.

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng sweet home 3D và khám phá các tính năng của công cụ này. Hy vọng các bạn có thể ứng dụng sử dụng tốt nhất nhé!

Dự án khu đô thị mới Vinhome Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ là dự án đầu tiên mang thương hiệu nhà thu nhập thấp của tập đoàn Vingroup với giá chỉ từ 700 triệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *