Truyền hình FPT tải nhiều ưu thế cùng tính năng nổi bật mà truyền hình cáp truyền thống không có cho nên được nhiều người đăng ký sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng ban đầu không hề thuận tiện đối với một vài người, do vậy trong bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ phân tách sẻ chi tiết “Hướng dẫn áp dụng truyền hình FPT“ để người sử dụng có đông đảo trải nghiệm dịch vụ xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng truyền hình fpt

Hướng dẫn này được tiến hành trên phiên bản mới là “FPT Lucas Onca” với những cải tiến về chức năng, giao diện, cập nhật thêm những chương trình mới. Nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ thương mại truyền hình FPT trước kia thì khi chuyển hẳn qua phiên bạn dạng này cũng dễ dàng dàng update hơn.

Cụ thể phiên phiên bản nâng cấp cho FPT Lucas Onca vận dụng quy chuẩn mới làm cho sự thống tuyệt nhất giữa các luồng giao diện với áp dụng bên trong. Hơn nữa vận tốc phản hồi, năng lực truy xuất vận dụng cũng được nâng cao rất nhiều mang lại xúc cảm mượt mà, cấp tốc chóng cho những người sử dụng.

Điều gây trở ngại nhất vào suốt quá trình sử dụng thương mại & dịch vụ truyền hình FPT kia là người dùng phải làm chủ được remote còn giao diện màn hình hiển thị tương đối trực quan, những mục được thu xếp hợp lý, dễ dàng thao tác. Sau đây là những thao thác cơ bản hướng dẫn sử dụng FPT Play HD.

1. Đồng cỗ remote TV với remote vô tuyến FPT

Đây là bước khá đặc biệt quan trọng vì nếu như bạn không triển khai bước này thì sẽ yêu cầu sử dụng song song cả hai remote của TV và thương mại & dịch vụ FPT. Vấn đề đồng bộ sẽ giúp cho bạn chỉ việc dùng một remote duy nhất cơ mà FPT cung ứng là được. Việc bạn cần làm lúc này đó là tiến hành xào luộc điều khiển trường đoản cú remote TV qua FPT, nắm thể:

Bước 1: Đặt 2 remote đối lập với nhau, bấm nút SET sinh sống trên remote của FPT cho đến khi đèn đỏ chuyển hẳn qua cam.Bước 2: trên remote TV các bạn bấm giữ lại nút Power red color đến khi đèn dấu hiệu chuyển từ bỏ cam sang đỏ.Bước 3: nhấn nút Power màu xanh da trời ở trên remote FPT cho đến khi đèn tín hiệu chuyển từ red color sang cam.Bước 4: nhận tiếp nút SET sinh sống trên điều khiển và tinh chỉnh của FPT là quy trình hoàn vớ rồi đấy.

Lưu ý: bạn có thể sao chép những nút như âm lượng, TV/AV, power nguồn từ tinh chỉnh của TV sang FPT với quá trình tương từ như bên trên để thuận tiện sử dụng hơn.


*

Đồng cỗ remote TV và remote tivi FPT


2. Những tính năng của nút Home

Như chúng ta đã biết thì home là khu vực màn hình chính, vị trí tổng hợp những icon của các dịch vụ hiện gồm ở trên truyền hình FPT. Nếu bạn có nhu cầu xem gì thì chỉ việc quay về screen Home để lựa chọn áp dụng tương ứng. Ở trên remote FPT có nút home và bạn chỉ việc chọn nút này thì dù đang ở vận dụng nào nó cũng sẽ quay về screen chính. Làm việc điều khiển trên Home cũng tương đối đơn giản vì chỉ việc chọn những nút hỗ tương rồi OK là được.


*

Các khả năng của nút Home


3. Trả lời Điều khiển phím Menu

Màn hình phím menu là giao diện ảo tập hợp các điều khiển và tinh chỉnh và nhân tài của dịch vụ thương mại truyền hình FPT tương tự như như Home. Trên Menu bạn dùng rất có thể điều khiển, lựa chọn những tính năng có lợi như kiếm tìm kiếm nhanh, đo lường và thống kê trẻ em tốt lưu những chương trình yêu thích,… Cách áp dụng cũng tương đối đơn giản vì bên trên remote cũng có thể có phím Menu, bạn chỉ việc dùng các phím điều phối rồi lựa chọn OK là được.


*

Điều khiển phím Menu


4. Lưu những kênh và chương trình yêu thích

Với anh tài này quý khách rất có thể theo dõi hoặc coi lại những kênh và công tác mình mếm mộ một cách dễ ợt hơn. Tính này giữ này hiện tại chỉ tất cả ở những mục Phim truyện, giải trí, truyền hình và thiếu nhi. Để tiến hành thì trên chương trình mong muốn lưu, các bạn bấm phím Menu -> chọn tuấn kiệt Lưu yêu thương thích (có hình trái tim) -> OK.


*

Hướng dẫn lưu kênh yêu thương thích


5. Điều khiển thanh Player

Thanh tinh chỉnh và điều khiển này hỗ trợ cho các bạn cũng có thể tua cấp tốc 2x-32x trong quy trình xem phim hoặc những chương trình giải trí, giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian và có những trải nghiệm độc đáo hơn khi chứng kiến tận mắt truyền hình. Để tiến hành thì tại chương trình đang xem, chúng ta chọn nút Ok/Phím điều hướng -> dịch rời phim qua lại, lên xuống nhằm chọn nhân kiệt cần áp dụng -> OK.

Xem thêm: 【Hướng Dẫn】2 Cách Chia Sẻ File Qua Google Drive, Cách Chia Sẻ File Trên Google Drive


*

Hướng dẫn Thanh điều khiển và tinh chỉnh Player


6. Làm chủ tài khoản cá nhân

Tính năng này giúp cho quý khách hàng tiện lợi hơn trong thừa trình cai quản các thông tin có liên quan đến hợp đồng, tài khoản, giá bán cước cũng tương tự gợi ý thói quen dùng truyền hình FPT.

Để tạo thông tin tài khoản thì tại bối cảnh tài khoản, các bạn chọn Đăng cam kết -> OK rồi triển khai nhập không thiếu thốn các thông tin như thương hiệu Tài khoản, Số điện thoại, Nhập mã kích hoạt được giữ hộ vào số năng lượng điện thoại, Nhập mật khẩu.Để đăng nhập thì bạn triển khai các làm việc tương tự: Ở giao diện tài khoản chọn Đăng nhập -> nhập tên thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào -> OK.

7. Hướng dẫn tác dụng truyền hình coi lại

Tính năng này được không hề ít người sử dụng thương mại & dịch vụ truyền hình FPT ưa chuộng vì nó giúp người dùng chủ cồn hơn trong vấn đề sắp xếp thời hạn mà ko sợ bỏ qua các chương trình mình muốn xem. Với bản lĩnh truyền hình coi lại, bạn cũng có thể thưởng thức các chương trình đã bỏ dở trong vòng 48h.

Để triển khai thì tại phần đa kênh truyền ảnh xuất hiện hình tượng đồng hồ bạn bấm nút Menu -> Chọn chức năng Truyền hình xem lại -> chọn chương trình mong mỏi xem -> OK.


8. Phía dẫn nhân kiệt nhắc định kỳ phát sóng

Đây được xem là một chức năng vô cùng có ích khi giúp cho những người sử dụng hiểu rằng lịch phạt sóng của các kênh cũng như có tác dụng hẹn giờ, báo cho người dùng trước lúc chương trình này được phát sóng. Cũng chính vì vậy mà quý khách sẽ ko sợ bỏ lỡ chương trình ưa thích nữa.

Để triển khai thì sinh sống kênh truyền hình ai đang xem nên lựa chọn phím Menu -> chọn ứng dụng EPG -> Chọn kênh, chương trình ao ước xem -> OK -> phím Back để rất có thể quay lại với xem tiếp chương trình.


9. Trả lời Tính năng thống kê giám sát trẻ em

Thế giới truyền hình luôn mang lại cho các nhỏ bé những kỹ năng và kiến thức vô cùng hữu ích, mở rộng trái đất quan cùng giúp bé xíu phát triển một cách trọn vẹn hơn. Mặc dù trong cuộc sống bề bộn không nên lúc nào những bậc phụ huynh cũng có thể có thời gian ngơi nghỉ bên giám sát và đo lường trẻ mỗi khi cho trẻ em xem truyền hình.

Với tính năng giám sát và đo lường trẻ em, những bậc phụ huynh rất có thể hoàn toàn yên trọng tâm khi cho con em của mình mình áp dụng truyền hình FPT mỗi khi bạn không có thời gian ở bên. Chúng ta cũng có thể thiết lập, quản lý các ngôn từ các bé nhỏ được xem theo giới hạn tuổi và thời gian bằng mật khẩu, qua đó giúp đến các bé xíu tránh xa được những nội dung gồm tính đấm đá bạo lực hay nhạy cảm cảm, không phù hợp với độ tuổi của bé.

Để thực hiện thì bạn hãy bấm phím Menu nhằm vào bối cảnh cài đặt, sau đó chọn chức năng Giám gần kề trẻ em -> Nhập password FPT TV -> Chọn thủ tục cùng tiêu chí cần khóa -> OK là được.


10. Điều khiển Tivi bởi giọng nói

Bạn ko lầm đâu, bạn có thể điều khiển TV nhà bạn bằng các giọng nói qua ứng dụng FPT TV Remote trên thương mại & dịch vụ truyền hình của FPT