Tạo khung trong word là thao tác bạn sẽ phải dùng đến trong nhiều trường hợp như làm đồ án tốt nghiệp, thiết kế giáo án… Để có một văn bản đẹp, các bạn hãy tham khảo những cách tạo khung trong word dưới đây nhé.

Đang xem: Hướng dẫn tạo khung trong word 2010

Cách tạo khung bao quanh văn bản bằng Page Border

Các bạn có thể tạo khung trong word trên phần mềm office 2007,2010, 2013, 2016 bằng cách sau:

Tạo đường viền quanh chữ

Bước 1: Để tạo đường viền cho đoạn chữ trong văn bản, các bạn mở chức năng Page Borders trong thẻ Page Layout (hoặc thẻ Design với 1 số phiên bản khác của Microsoft Word). Với tất cả các phiên bản thì Page Borders đều nằm trong nhóm Page Background.

*

Bước 2: Trên hộp thoại Border and Shading, các bạn chọn thẻ Border cho đoạn văn bản. Chọn kiểu đường viền cho đoạn văn bản.Bước 3: Tại Settings → lựa chọn kiểu border muốn áp dụng.None: Không có đường viền.Box: Kiểu đường viền bình thường.Shadow: Kiểu đường viền bóng đổ.3-D: Kiểu đường viền 3D.Custom: Tùy chỉnh kiểu đường viền hiển thị.Bước 4: Tại Style, chọn kiểu nét đường viền muốn sử dụng, Color cho màu đường viền, Width để chọn độ rộng đường viền. Trong phần Apply bạn tích chọn Paragraph để tạo viền cho đoạn văn bản. Bạn có thể xem trước tại giao diện Preview → Thiết lập đường viền.Bước 5: Trong mục Options → bạn điều chỉnh thêm khoảng cách giữa dòng kẻ đầu tiên, 2 bên trái phải ở giữa với đường viền bao quanh. Nhìn hình ảnh xem đã phù hợp hay chưa. Cuối cùng nhấn OK để áp dụng đường viền đã tạo cho đoạn văn bản.

Các bạn có thể chọn kiểu đường viền zíc zắc hoặc màu cho đoạn văn bản để tạo sự nổi bật cho đoạn văn bản bạn muốn nhấn mạnh.

*

Tạo khung bao quanh văn bản với thẻ Borders

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn đoạn văn bản cần kẻ khung. Sau đó mở cửa sổ Borders and Shading, chọn thẻ Borders.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Delta Tip 3, 7 Phần Mềm Thống Kê Thép Delta Tip Mới Nhất

Bước 2: Thực hiện việc kẻ khung theo các nội dung sau:Setting: Chọn cách kẻ khung, gồm: None ( bỏ khung cho đoạn văn bản), Box (kẻ khung bao quanh), Shadow (kẻ khung có đổ bóng), 3-D (kẻ khung có hiệu ứng 3D), Custom (kẻ khung theo tùy chọn của người sử dụng)Style: các dạng đường kẻ dùng để kẻ khungColor: màu của đường kẻWidth: độ dày của đường kẻPreview: tại đây bạn có thể xem trước kết quả đường kẻ được thể hiệnApply to: áp dụng cho đối tượng nào; gồm 2 đối tượng: Paragraph là cả đoạn trong 1 khung, và Text là từng đoạn text trong 1 khung.

Ví dụ:

Kẻ khung đoạn văn bản

*

Kẻ khung cho dòng chữ

*

Cách tạo khung văn bản trong Word bằng công cụ Shapes

Bước 1: Mở file cần tạo khung > chọn Insert > Shapes > chọn hình dạng khung muốn tạo, thường là hình chữ nhật.

Bước 2: Click chuột phải lên khung vừa chèn, chọn Style, Fill hoặc Outline để tùy chỉnh khung nhanh.

Bước 3: Nhấp chuột phải lên khung > chọn Format Shape để có nhiều tùy chọn định dạng cho khung, chữ trong khung. Bạn chỉnh độ đậm nhạt của đường viền. Chọn Colors and Lines với Style chọn kiểu khung và Weight độ đậm nhạt của khung hình.

Cách tạo khung cho cả trang giấy bằng Page Border

Khi cần làm bìa hoặc soạn giáo án người ta thường chọn cách tạo tạo khung trong word. Để tạo khung cách này, các bạn thực hiện như sau:

*

Nếu sử dụng công cụ Page Border, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn trên. Nhưng thay vì chọn một đoạn văn bản thì các bạn chọn cả.

Lưu ý: Có 2 cách kẻ khung đường viền cho cả trang

Paragraph: kẻ khung sát lề của trang giấyText: Khung trang gần với đoạn text hơn, thay vì sát với lề trang giấy

Cách chèn chữ trong khung Word

B1: Sau khi tạo được khung, để viết thêm chữ trong khung này, các bạn nhấn chuột phải vào giao diện trong khung rồi nhấn Add Text.

B2: Sau đó, tiếp tục nhập nội dung vào trong khung như đánh văn bản thông thường. Tại khung, bạn vẫn có thể định dạng chữ theo ý muốn nhé. Hoặc có thể chèn thêm chữ nghệ thuật vào cũng được.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Dân Bay, Dân Chơi, Bar, Những Câu Nói Hay Về Dân Bay

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo khung trong word. Hầu hết các phiên bản word hiện nay đều có tính năng và công cụ như nhau. Do vậy, bạn có thể ứng dụng những cách này trong thực tế dù bạn đang sử dụng phiên bản nào đi chăng nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *