Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế 3D, Nhưng nếu chỉ vẽ những hình đơn giản, hay chỉnh sửa bản vẽ… Thì chúng ta cũng không thể phủ nhận vai trò của Autocad. Ở bên Sing các bạn sinh viên khi học, chỉ được trường đào tạo phần mềm 3D (Solidworks, Inventor…) Có một số bạn khi vô công ty mình thực tập, khi sếp đưa bản vẽ 2D yêu cầuchỉnh sửa thì mò một ngày không xong một bản vẽ. Hỏi ra mới biết là hỏng biết autocad. Haiz…

Đang xem: Hướng dẫn vẽ cad 2007


Do đó mình soạn ra phần tự học autocad này, nhằm giúp các bạn sinh viên có thể tự học autocad tại nhà mà không cần phải đến trung tâm. Thú thật với các bạn, mặt dù mình làm bên thiết kế hơn 7 năm, đi vẽ autocad kiếm cơm từ năm hai đại học, 3 năm đi dạy autocad tại trung tâm điện toán của truờng đại học BK.Tphcm, nhưng mình chưa bao giờ tới bất kì một trung tâm nào để học về phần mềm thiết kế.Từ Autocad, Solidworks, Inventor, cho tới Pro engineer mình đều tự học.Cái lợi của việc tự học là nó sẽ giúp các bạn nhớ dai và trên tất cả những lý do, là khi các bạn tự học được một phần mềm, thì các phần mềm sau, trở nên rất dễ dàng.Nếu các bạn học ở trung tâm mà không ứng dụng liền, thì chỉ 1 tháng sau thôi, bao nhiêu chữ sẽ trả lại hếtcho thầy. Và cái bằng bạn cầm trên tay chỉ là mảnh giấy lộn không hơn không kém2.Lời khuyên khi học autocad.

– Đối với autocad các bạn phải thực hành nhiều, sau khi học một lệnh thì các bạn phải thực tập đi, thực tập lại, đến khi nào nhuần nhuyễn mới thôi.– Chỉ nên học phần 2D, 3D nên chọn phần mềm khác(Solidworks, Inventor…), vì phần 3D của Autocad nó rất dở và khó học.
– Chỉ nên dùng lệnh tắt, không nên dùng thanh công cụ (hãy coi trong phần hướng dẫn thiết lập lệnh tắt bài 8-3), vì nó sẽ làm chậm quá trình xử lý bản vẽ của bạn.- Về phần mềm autocadtôikhuyên các bạn dùng version 2007. Vì những lý do sau:a. Nhẹ, dễ cài và ổn định.b. Các Version sau cũng không có thay đổi gì nhiều so với Autocad 2007, nếu có thì cũng dễ dàng chuyển về giao diện 2007 để xài.c. Các câu lệnh là không thay đổi.3.Học như thế nào?
Để bắt đầu, các bạn nhìn bên góc phải của trang blog(phần đóng khungmàuxanh) Từ bài 2 cho tới bài 6 (bài 6 có tổng cộng 9 bài con) đây là 5 bài căn bản mà các bạn phải thuộc lòng trước khi đi qua phầnlệnhnâng cao. Tôihướng dẫn rất ít lý thuyết chỉ toàn là ví dụ nên cũng khá dễ học.

*

Từ bài học số 7-9 sẽ là phần lệnh nâng cao, các bạn chú ý vì nó hơi phức tạp một chút.4.Mục lục:Các bạn có thể click vào link dẫn để truy cập trực tiếp vào bài viết nhé.a. Phầncác lệnhcăn bản từ bài 2-6.

Xem thêm: Top 3 Ứng Dụng Xem Phim Miễn Phí Trên Điện Thoại Android, Iphone, Windows Phone

2.Tự học Autocad bài số 2:Cách Vẽ nhanh trong Autocad3.Tự học Autocad bài số 3: Một số lệnh căn bản4.Tự học Autocad bài số 4: Ứng dụng lệnh Line (l)5.Tự học Autocad bài số 5: Lệnh properties và Osnap.6.Tự học Autocad bài số 6.6-1.Vẽ đường tròn.6-2.Lệnh vẽ hình chữ nhật Rectang (rec)6-3.Lệnh vẽ đa giác đều Polygon (pol)6-4.Lệnh vẽ Ellipse (el)6-5.Lệnh Polyline (pl).6-6.Lệnh Ray (ray) & Lệnh Xline(xl)6-7.Vẽ cung tròn lệnh Arc (a)6-8.Lệnh Point (po), ddptype & divide (div).6-9.Lệnh Spline(spl).b. Phần lệnh nâng cao từ bài 7-9.7.Tự học Autocad bài số 7.7-1. Các lệnh hiệu chỉnh. (Move, Copy, Rotate…)7-2.Đánh chữ trong Autocad.8.Tự học Autocad bài số 8.8-1. Lệnh tạo lớp trong Autocad8-2. Tạo block trong Autocad.8-3. Thiết lập lệnh tắt trong Autocad9.Tự học Autocad bài số 99-1. In bản vẽ trong Autocad.

Xem thêm:

9-2. Sửa lỗi cho bản vẽ Autocad.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *