*

*


“Bạn rất có thể là một họa sỹ vẽ tranh ở bất kể đâu” Bones nói. “Và nếu bạn có thể nói giờ đồng hồ Anh, chúng ta nên nhận phù hợp đồng trường đoản cú khắp vị trí trên nắm giới.”

Thiết kế hình minh họa hiện đang “hot”, nhưng không tồn tại nghĩa sẽ thuận lợi đạt được thành công. Trên Offset Dublin, AOI (The Association of Illustrators) sẽ tập hợp các nhà xây đắp hàng đầu: nghệ sĩ Ireland Claudine O’Sullivan ở London, Karan Singh – bạn đã thao tác ở khắp rất nhiều nơi từ Tokyo mang đến Sydney, hiện nay đang ở Amsterdam, và Scott Bakal tự Massachusetts, để đàm luận về cách họ thao tác trong ngành công nghiệp đối đầu này.

Bạn đang xem: Illustrator là nghề gì

May mắn thay, họ sẽ chỉ ra một vài điều dễ dàng “nên” cùng “không nên” làm để giúp bạn đi đúng hướng. Hãy tò mò ngay và phi vào thế giới xây đắp minh họa.

1. Hãy triển khai các dự án cá nhân

Dự án cá thể “lá” của Claudine O’Sullivan đã đưa tới những người tiêu dùng mới

Xuyên suốt sự nghiệp của bạn, của cả khi đang bắt đầu một các bước cụ thể, dự án cá nhân là cách tuyệt vời để bạn có thể xây dựng portfolio và làm cho chủ quá trình của mình. O’Sullivan ban đầu sự nghiệp của mình bằng đều dự án cá thể trong cuốn sách của cô, và ngừng bằng những dự án MTV và WeTransfer.

Nếu chúng ta cảm thấy chúng ta thực sự không có thời gian, hãy quan tâm đến lại – dự án cá nhân có thể là 1 cái nào đấy rất đơn giản. O’Sullivan đã tiến hành các dự án phụ như một phương pháp để “nghỉ xả hơi” và “nạp năng lượng” sau mỗi dự án công trình lớn hoặc dự án căng thẳng, và bởi vậy những dự án công trình ấy rất đối kháng giản. Fan tham gia chỉ việc vẽ các chiếc lá, với khi chấm dứt dự án, cô lại có rất nhiều khách hàng mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Add Preset Hàng Loạt Cho Lightroom, Điện Thoại, Máy Tính, Pc

2. Hãy nghĩ về về đông đảo gì chúng ta thực sự muốn

Tác phẩm này của Karan Singh – một trong những phần trong buổi triển lãm cá nhân

Lou Bones của AOI cho biết: “Bản năng tự nhiên và thoải mái là luôn luôn “đồng ý” với tất cả mọi fan (khi bắt đầu) vì chúng ta rất đỗi vui mắt khi họ yêu thích những ý tưởng phát minh vớ vẩn của bạn. Nhưng nếu khách hàng nói “đồng ý” với quý khách hàng hoặc quá trình mà các bạn không thực sự mong mỏi làm, kia sẽ luôn luôn là các bước mà chúng ta bị “chịu trách nhiệm.”

Singh nhắc nhở hãy tra cứu ra môi trường sáng sinh sản mà mình thích và đi theo nó. Rất có thể đó chưa phải là gần như thương hiệu khủng – một số trong những nhà kiến tạo minh họa có tác dụng việc xuất sắc hơn lúc họ thao tác làm việc với rất nhiều khách hàng nhỏ dại và cá nhân hơn.

3. Không nên “a dua” theo xu hướng

Ở trường đại học, O’Sullivan tìm kiếm thấy phong cách của bản thân chỉ bằng phương pháp vẽ

Mặc dù chúng ta có cảm giác từ bố cục hoặc một trong những phần của thứ nào này mà bạn đã chú ý thấy, sẽ thật “thảm họa” nếu bạn coppy từ một họa sỹ minh họa khác mà các bạn ngưỡng mộ. Bones dìm mạnh: “Đừng hùa theo xu hướng!”. “Nói như thể đã nhìn thấy toàn bộ các hình minh hoạ trên cầm cố giới, một người lũ ông nghèo như Malika Favre thật đáng chú ý.”

Vậy cảm hứng nên nhằm vào đâu? O’Sullivan mang lại biết: “Tại trường đại học, tôi vẫn xem qua toàn bộ các nghệ sĩ này. Cuối cùng, thầy tôi vẫn nói: Đừng nhìn họ nữa và hãy chỉ tập trung vẽ một chiếc gì đó!”

4. Đừng rời bỏ quê hương

Một poster được Singh xây dựng cùng Studio Koto để quảng bá thành phố Tokyo mang lại Airbnb

Trừ khi chúng ta thật sự muốn muốn, tôi quan yếu cản bạn. “Bạn hoàn toàn có thể là một họa sĩ vẽ tranh ở bất cứ đâu” Bones nói. “Và nếu có thể nói rằng tiếng Anh, chúng ta nên nhận phù hợp đồng trường đoản cú khắp địa điểm trên cầm giới.” trên thực tế, sống nơi đâu không có nghĩa là tất cả quá trình của các bạn sẽ đến từ đó: lúc sing sống làm việc Tokyo, ông chỉ làm hai dự án công trình với người tiêu dùng địa phương. Với việc trợ góp của internet, quảng cáo toàn cầu rất dễ dàng dàng. Do vậy, không cần phải đi mang lại những thành phố lớn để tìm thành công.

5. Hãy đòi một mức giá tiền cao hơn

Bakal đã giới thiệu lời khuyên nhủ cho vấn đề đừng reviews thấp kĩ năng của bạn

Đừng sợ khi bạn yên cầu mức mức giá cao hơn. Điều tệ hại nhất rất có thể xảy ra là người sử dụng sẽ nói không. Mặc dầu vậy, bạn cũng không bắt buộc phải lưu ý đến quá nhiều. Bakal giải thích, Tôi chỉ nói: “Bạn có thể trả một nấc phí giỏi hơn không?”. “Đôi khi tôi thậm chí là không nỗ lực hay biện minh cho sự việc đó.” Câu hỏi nhỏ có thể khiến người tiêu dùng tăng mức phí giành riêng cho bạn. Nó không chỉ giúp đỡ bạn có thêm thu nhập cá nhân khi bắt đầu vào nghề, mà đó còn là một bài xích học quan trọng đặc biệt về câu hỏi không lúc nào được review thấp bản thân.