Bạn đau đầu vì bảng dữ liệu quá dài, khi in bảng tài liệu bị chia thành 2 cột ở hai trang khiến bạn khó khăn theo dõi. Bạn chưa biết dùng cách nào nhằm khắc phục in không hết trang trong Excel. Hãy thuộc ustone.com.vn tò mò nhé.

Bạn đang xem: In file excel bị mất đoạn

*


Lỗi in không không còn trang vào Excel bởi vì đâu

Trước khi đi kiếm hiểu cách để khắc phục in không hết trang trong Excel, chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân phân tích và lý giải cho lỗi này nhé.

Trong thực tế, Excel là công cụ hữu ích cho chúng ta khi xử lý nhiều phần dữ liệu công việc. Mặc dù nhiên, thỉnh thoảng bảng dữ liệu rất nhiều thông tin, khiến chúng ta phải chia thành nhiều hàng nhiều cột, cùng rất phần nội dung có dung tích lớn. Điều này, thuộc với việc quên xử lý căn chỉnh khi in, đã hình thành nguyên nhân thịnh hành gây ra lỗi in không không còn trang vào Excel.

Vây, làm cụ nào nhằm khắc phục in không hết trang trong Excel? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Cách khắc chế in không hết trang vào Excel

Xem trước số trang đã in trong file Excel

Trước khi tiến hành in, việc quan giáp về số trang của file tài liệu, sẽ giúp bạn xác định được phần câu chữ nào chúng ta cần xuất hiện thêm trong một trang. Từ bỏ đó, giúp cho bạn tránh đa số trường thích hợp như in dancing số trang, in lệch trang, cũng tương tự giúp khắc chế in không hết trang vào Excel.

Điều chỉnh chiều rộng cột hoặc chiều cao hàng

Một trong những cách, dễ dàng nhưng cũng rất kết quả để hạn chế và khắc phục in không hết trang vào Excel là vấn đề chỉnh kích thước của sản phẩm cột. Chúng ta chỉ cần căn chỉnh chiều dài, chiều rộng của những hàng ngang cùng cột dọc sao cho cân xứng với trang giấy cùng vừa ánh mắt khi in, là đã hoàn toàn có thể giảm thiểu về tối đa lỗi in không hết trang rồi đó.

Cài để in theo tỷ lệ tương xứng với khổ giấy

Việc trình bày dữ liệu trên trang tính của Excel sẽ rất khác so với văn bạn dạng bạn cảm nhận qua sản phẩm công nghệ in đó! trước lúc in bảng tính ra giấy, các bạn hãy nhìn lại xem Layout của mình đã phù hợp với mẫu giấy A4 không nhé. Điều này để giúp đỡ bạn rất nhiều trong câu hỏi khắc phục in không hết trang trong Excel đó.

Thay đổi hướng trang

Không phải tất cả những trang tính của họ sẽ được trình diễn theo chiều dọc của tờ A4. Trước lúc in trang tính, hãy dành chút thời hạn xem qua tranh tính của bản thân được trình diễn theo chiều dọc củ hay chiều ngang, để điều chỉnh hướng trang cho phù hợp nhé.

Giảm kích cỡ phông chữ

Giảm khuôn khổ phông chữ cũng là biện pháp khá hữu ích giúp bạn khắc phục in không hết trang vào Excel đó. Việc điều chỉnh cỡ chữ phù hợp với trang tính sẽ giúp đỡ trang tính của bạn vừa căn vặn trong trang giấy in, đưa về trải nghiệm đọc tốt hơn cho người xem đó.

Cách chỉnh trang in vào Excel

Việc chỉnh sửa trang in vào excel là biện pháp khắc phục in không không còn trang vào Excel hết sức hiệu quả. Tuy nhiên, làm cố kỉnh nào để căn chỉnh trang, hãy quan sát và theo dõi ngay đầy đủ bước tiếp sau đây nhé.

Bước 1: Mở Excel, rồi lựa chọn mục File trên thanh công cụ.

Bước 2: chọn More, rồi bấm Options.

*

Bước 3: Chọn Advanced > Centimeters tại Ruler units bấm OK.

Khi Excel Options hiện nay lên, chọn Advanced > tìm mục Display và chỉnh Ruler units thành Centimeters, rồi bấm OK.

*

Bước 4: lựa chọn Page Layout Margins, rồi chọn Custom Margins.

Xem thêm: Cách Chơi Minecraft Không Bị Lag Tăng Fps Cho Minecraft, Cách Giảm Giật, Lag Khi Chơi Game Minecraft

Sau khi đơn vị đo đã có chỉnh thành Centimeters, chọn mục Page Layout Margins > Chọn Custom Margins…

*

Bước 5: chỉnh sửa lề theo mong muốn của bạn, rồi lựa chọn OK.

*

Gợi ý kích thước trang in hợp lý:

Lề bên trên (Top), lề dưới (Bottom) để từ 1,5 centimet – 2,0 cm.Lề trái (Left) từ bỏ 2,5 cm – 3,0 cm.Lề nên (Right) từ bỏ 1cm – 1,5 cm.

Cách ngắt trang in trong Excel

Trong một số trong những trường hợp, file dữ liệu của người tiêu dùng quá nhiều, buộc bạn dạng phải ngắt trang. Hãy đọc những bước sau đây nhé.

Bước 1: Mở file Excel > lựa chọn hàng ngang dưới vị trí bạn có nhu cầu ngắt trang > lựa chọn Page Layout > Breaks > Chọn Remove Page Break.

Bước 2: Để kiểm soát xem ngắt trang đang đúng ước muốn của bản chưa lựa chọn View > Page Break Preview. Như vậy là sẽ hoàn thành.

Cách lựa chọn vùng in trong Excel

Trong trang tính, các bạn chỉ ao ước in một vùng do những vùng khác không đề nghị thiết. Hãy theo dõi quá trình làm tiếp sau đây nhé.

Bước 1: bấm vào kéo và chọn các ô cơ mà bạn xác định là vùng in.

*

Bước 2: lựa chọn tab Page Layout trên Ribbon. Tại Page Setup (Thiết lập Trang) > nhấn vào Print Area (Khu vực in) > Set Print Area (Thiết lập khoanh vùng in).

Khi bạn có nhu cầu chọn nhiều vùng in: Bạn chỉ cần giữ phím Ctrl rồi click vào đầy đủ vùng phải in. Mỗi vùng in được in trên trang của chính nó.

Cách in Excel vừa trang giấy A4

Việc điều chỉnh trang in vừa khổ giấy A4, để giúp đỡ bạn hạn chế in không không còn trang trong Excel kết quả nhất. Vậy làm sao để in Excel vừa trang giấy A4, hãy cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Mở file Excel > chọn tab Page Layout trên Ribbon, rồi click vào biểu tượng mũi tên ở góc cạnh phải của tab.

*

Bước 2: trên mục Paper Size, lựa chọn A4.

*

Bước 3: tại mục Scaling, lựa chọn Fit to lớn 1 page(s) wide by 1 tall. Rồi bấm OK là đang hoàn thành.

*

Sau khi đã làm cho xong công việc bạn bao gồm thể nhấn vào mục Print Preview để đánh giá nội dung trang in vừa được thiết lập cấu hình nhé.

Như vậy, bài viết hôm nay ustone.com.vn đã cung cấp rất nhiều cách cho chính mình khắc phục in không hết trang vào Excel. Hãy liên tiếp ủng hộ cùng đón đợi những nội dung bài viết mới từ ustone.com.vn nhé.