Chắc hẳn các bạn không thể quá xa lạ với trắc nghiệm tính bí quyết MBTI, mỗi cá nhân sẽ được trả về một kết quả tính cách khác biệt và INFJ là một trong những nhóm tính bí quyết đó. Vậy cụ thể INFJ là gì? với liệu bạn gồm thuộc nhóm tính bí quyết này không? Hãy cùng theo dõi bài bác viết sau nhé


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Điểm mạnh với điểm yếu của INFJ trong công việc

INFJ là gì?

INFJ là cụm từ được viết tắt của 4 từ: Introversion (hướng nội), iNtuition (trực giác), Feeling (cảm xúc), Judgement (óc phán đoán). INFJ nằm vào 16 tính bí quyết của trắc nghiệm tính cách MBTI, được phân phát triển bởi David Keirsey, Isabel Briggs Myers, Katharine Cook Briggs từ dự án công trình nghiên cứu của chưng sĩ trọng tâm thần học nổi tiếng Carl G. Jung.

Bạn đang xem: Infj hợp với nhóm tính cách nào

*
INFJ là gì?

INFJ được cho là nhóm tính bí quyết rất giỏi vào việc đưa ra những hướng dẫn, bởi họ gồm khả năng cố vấn. Một số nhân vật nổi tiếng mang tính cách INFJ như: Martin Luther King, Calvin Coolidge, Thomas Jefferson, Osama bin Laden,….

INFJ tất cả tính biện pháp như thế nào?

Trắc nghiệm MBTI với các câu hỏi trắc nghiệm trên cơ sở các câu trả lời là những cặp đối lập về trung ương lý, được đánh giá chính xác khoảng 75%. INFJ được xác định bằng 4 chữ viết tắt dưới đây:

*
INFJ có tính phương pháp như thế nào? Introversion: Được chỉ đến là những người bao gồm tính giải pháp hướng nội. Thường bao gồm xu hướng mê say sống tại những nơi yên ổn tĩnh, ko tương tác với nhiều mối quan lại hệ thôn hội khác nhau, nhưng mà chỉ khi thực sự thân thiết họ mới tương tác nhiều. Bởi họ nhận định rằng, việc tiếp xúc với xã hội với những người không quen sẽ khiến họ bị giảm nhiều năng lượng với thường gồm biểu hiện lảng kiêng những mối quan tiền hệ họ cho là không cần thiết. iNtuition: Là cụm từ cần sử dụng để chỉ ra những người thiên về dùng trực giác nhiều hơn là hành động, suy nghĩ dựa bên trên thực tế. Những người thuộc team tính bí quyết này, thường tập trung sự chú ý vào bức tranh toàn cảnh hơn là các chi tiết nhỏ nhặt. Đồng thời, họ cũng thường tất cả xu hướng để ý đến những điều sẽ xảy ra vào tương lai hơn là những điều đang diễn ra ở hiện tại. Feeling: khi đưa ra quyết định, những người thuộc đội INFJ thường theo cảm tính, thay bởi quyết định theo các yếu tố khách hàng quan tuyệt quy luật súc tích thì họ sẽ dựa vào cảm nhận và cảm xúc hiện tại để giải quyết vấn đề đó. Judgement: Thông thường họ sẽ đánh giá rất nguyên tắc với lên kế hoạch ví dụ cho những mục tiêu đã đề ra của mình. Sau đó, tuân thủ theo nó thay bởi vì là những quyết định tự phát, linh hoạt.

Ngoài ra, nhóm tính bí quyết INFJ còn được biết đến là một người tận vai trung phong từ công việc đến cuộc sống. Khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng, họ sẽ định hướng với lên kế hoạch cụ thể nhất, để hỗ trợ mang đến mục tiêu sớm được hoàn thành. Thường bao gồm xu hướng coi những thách thức là cơ hội tốt để phát triển được bản thân.

Xem thêm: Review Phim Nếu Còn Có Ngày Mai Tập 27 Trên Vtv1 Hôm Nay 24/8

Tuy là những người sống hơi nội tâm, nhưng cũng cởi mở trong những trường hợp nhất định. Họ sống khá tình cảm khi luôn quan trung ương và cảm thông với những người khác. Đó là vì sao mà đội tính giải pháp này được rất nhiều người yêu mến. Họ được coi là cầu nối, hóa giải những người khác biệt nhau trong cùng một đội. Mặc dù cho là người hướng nội và lảng kị những mối quan tiền hệ xóm hội, nhưng trong tình huống cần thiết, họ vẫn tất cả xu hướng cố gắng hòa nhập.

Điểm mạnh và điểm yếu của INFJ vào công việc

Điểm mạnh

INFJ với tính bí quyết đặc trưng là người hướng nội, vào công việc sẽ có những điểm mạnh sau:

*
Điểm mạnh INFJ Quyết tâm, quyết đoán: Họ là những người gồm niềm tin mãnh liệt vào trực giác của mình. Trong công việc khi đã đó một lộ trình kế hoạch rõ ràng, họ sẽ tin tưởng cùng tuân theo những định hướng do bao gồm bản thân bản thân vạch ra bằng sự niềm đam mê, sự kiên trì và quyết tâm. Truyền cảm hứng cùng thuyết phục: Họ là những người rất giỏi trong việc sử dụng ngôn từ một cách chủ yếu xác, bởi độ ăn nói lưu loát với truyền cảm đã bao gồm sức lan tỏa nhất định. Bởi vì vậy mà một số người trong nhóm tính biện pháp INFJ có khả năng trở thành diễn giả trong lĩnh vực cơ mà họ đam mê. Sáng tạo: Họ bao gồm trí tưởng tượng rất đa dạng mẫu mã và sống động. Là những người sống theo cảm xúc phải họ rất đề cao lý tưởng sống của bé người. Đó là lý do mà INFJ gồm những sáng sủa tạo độc đáo, mới mẻ với góc nhìn bao quát mắng của bản thân trong công việc. Khả năng giao tiếp: Vấn đề sống nội tâm, hạn chế tiếp xúc với các mối quan tiền hệ làng mạc hội không đồng nghĩa với việc giao tiếp kém, cơ mà ngược lại họ còn là một những người bao gồm khả năng giao tiếp khéo léo, linh hoạt cùng rất thông minh. Cũng nhờ tính trực quan cùng khả năng giao tiếp, trong công việc họ đã dễ dàng tiếp cận được nhu cầu của các đối tượng quý khách khác nhau. Lòng vị tha: các INFJ là những người luôn sống tình cảm bao gồm lòng trung thực. Bởi vì vậy, trong công việc, họ rất hiếm khi bị ảnh hưởng bởi những quảng cáo phân phối hàng. Khả năng lãnh đạo: trong công việc, họ luôn có cái nhìn bao quát về một vấn đề, luôn đặt lợi ích của cộng đồng, tập thể lên trên lợi ích của bản thân.

Điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh, team tính cách INFJ vẫn gồm những yếu điểm nhất định vào việc như:

*
Điểm yếu INFJ Riêng tư: dù thế người luôn luôn tận trung tâm trong công việc, nhưng do tính phương pháp đặc trưng là nội tâm, bắt buộc họ luôn đặt yếu tố riêng tư lên mặt hàng đầu. Thường gặp cạnh tranh khăn vào việc làm quen và hòa nhập với môi trường làm việc mới bởi họ thích làm việc độc lập. Với team tính cách này, khá khó khăn cởi mở cùng tin tưởng những mối quan hệ mới. Nhạy cảm: trong công việc, lúc xảy ra xung đột, INFJ cũng thường hay nhạy cảm với tổn thương bởi những lời phê bình, góp ý của đồng nghiệp. Lúc không được nhận sự công nhận bởi mọi người, họ sẽ trở phải tiêu cực cùng quay về bên phía trong dày vò chính bản thân mình. Lý tưởng hóa: Bởi tính duy tâm nổi bật của nhóm này đã khiến họ luôn muốn làm hết mình để đạt được lý tưởng riêng. Nhưng điều đó trở thành điểm yếu khi họ áp dụng điều này vào mọi mặt trong cuộc sống. Ít bao gồm sự linh hoạt: khi đã lên kế hoạch cụ thể họ thường sẽ tuân theo, nhưng nếu xuất hiện thêm các nhiệm vụ công việc đột xuất không giống không gắn với mục tiêu nghề nghiệp của họ thì thường cảm thấy ko thoải mái và ít linh hoạt trong những vấn đề này.

INFJ hợp với đội tính phương pháp nào?

*
INFJ hợp với team tính phương pháp nào?

Các đội tính cách, có sự tương đồng về sở thích, quan điểm buộc phải rất dễ hòa hợp và làm quen thân thiết với đội tính phương pháp INFJ.

Bổ sung mang đến nhau: gồm những nhóm ESFJ, ENTP, ENTJ, ISTJ, đây là mối quan hệ có khá nhiều điểm tương đồng. Phải ban đầu INFJ sẽ có thiên hướng hơi cực nhọc giao tiếp với nhau, do gồm nhiều điểm khác biệt. Nhưng về lâu dài, 2 bên sẽ duy trì quan hệ tích cực vị học hỏi cùng bổ sung lẫn nhau Khác biệt nhưng đam mê lẫn nhau: bao gồm những nhóm ISFP, INTP, INTJ, ENFP bao gồm khá nhiều điểm bình thường với INFJ, nhưng đồng thời cũng bao gồm nhiều điểm khác biệt. Đây được xem là các đội tính bí quyết đối lập mang ý nghĩa trái dấu nhau. Mặc dù nhiên, điều thú vị là vì vì sao đó, khiến họ cảm thấy bị hấp dẫn ở nhau cùng cũng dễ thân thiết với nhau. Điều đó, giúp những nhóm tính cách gồm thể dung hòa các mối quan tiền hệ. Dễ tranh chấp, xung đột: bao gồm ISTP, ESTP, ESTJ và ESFP là những đội tính phương pháp gần như đối lập hoàn toàn với INFJ như về đặc điểm tính cách, giá trị coi trọng và động lực. Nhưng điểm tích cực là họ gồm thể trở thành mối quan tiền hệ bổ sung, học hỏi và bên nhau hòa hợp để vạc triển.

Với những giải đáp bên trên về đội tính giải pháp INFJ là gì? ustone.com.vn mong rằng bạn sẽ có thu thập được thêm những tin tức bổ ích. Nếu bạn thuộc đội tính biện pháp này, hãy lưu ý những điều bên trên để phát triển thật tốt điểm mạnh của mình trong công việc, chúc bạn thành công!