Người sỡ hữu team tính bí quyết INTP giỏi phân tích, rõ ràng và phải chăng trong hành vi của họ. Họ dành nhiều thời hạn suy nghĩ, phân tích các chủ đề, sinh sản mối contact và cố gắng tìm ra cách buổi giao lưu của mọi thứ. Những INTP thích phân tích các kim chỉ nan và ý tưởng phát minh mới, vì vậy họ thường chịu trách nhiệm về những bứt phá đáng đề cập trong nghành nghề dịch vụ họ đang chọn.

Bạn đang xem: Intp-t là gì

*

I. INTP đại diện cho điều gì?

INTP là viết tắt của hướng nội, Trực giác, tứ duy, dìm thức và là 1 trong những trong 16 dạng hình tính bí quyết được phân tích từ bài bác kiểm tra MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). Đánh giá bán tính giải pháp MBTI được trở nên tân tiến bởi Isabel Briggs Myers, Katharine Cook Briggs cùng David Keirsey từ công trình xây dựng của bác bỏ sĩ tinh thần Carl G. Jung, các loại tâm lý học dựa vào các định hướng về tác dụng nhận thức. Keirsey đặt tên đến INTP là Nhà tư tưởng/ công ty luận lý học bởi vì sự phát âm biết trực quan của mình về các khối hệ thống phức tạp. INTP là 1 trong trong tư kiểu tính cách của fan lý trí.

II. Đặc điểm tính cách của tập thể nhóm INTP 

INTP là những cá nhân trầm lặng với chu đáo, gồm niềm đam mê bạo dạn mẽ so với phân tích logic, chuyển động phức tạp và thiết kế. 

INTP thường tò mò và thích mày mò về những hệ thống, kim chỉ nan khó nhằn và cách mọi trang bị hoạt động. 

INTP rất thân thương và vô tứ khi giải quyết và xử lý vấn đề - chúng ta tìm hiểu chi tiết và kế tiếp phát triển một phương pháp tiếp cận khác biệt và cuối cùng là một giải pháp khả thi. 

Khả năng của INTP là vô hạn khi nói tới các lý thuyết bí mật - giả dụ nó chưa có lời giải và chủ thể rất thú vị, họ có thể mất nhiều năm nỗ lực tìm ra lời giải.

Các INTP thường cực kỳ nhút nhát cùng miễn cưỡng khi gặp mặt người lạ. Tuy nhiên, họ cũng rất có thể rất thân thiện và đầy niềm tin khi tiếp xúc với những người dân họ biết hoặc nói về những điều chúng ta quan tâm. 

INTP rất thiêng hoạt và dễ chịu và thoải mái trong phần nhiều các trường hợp trừ khi tinh thần hoặc lý luận xúc tích của bọn họ bị chỉ trích. Trong những trường phù hợp như vậy, INTP rất có thể trở buộc phải rất an ninh và tranh cãi không hoàn thành nghỉ.

III. Các chức năng nhận thức của nhóm INTP

Chức năng chỉ chiếm ưu thế: tư duy phía nội

INTP thể hiện công dụng này bằng cách tiếp nhận tin tức về quả đât và cố gắng hiểu bí quyết mọi sản phẩm công nghệ hoạt động. Chúng ta thường say đắm chia nhỏ dại những thứ hoặc ý tưởng lớn hơn thành những thành phần lẻ tẻ để xem đa số thứ điều chỉnh và vận động cùng nhau như vậy nào. Họ có xu hướng là đông đảo người suy xét logic, kết quả và ước ao hiểu không hề thiếu điều nào đấy trước lúc sẵn sàng chia sẻ ý loài kiến hoặc hành động.

Chức năng phụ trợ: Trực giác hướng ngoại

INTP tò mò các tài năng và hình thành ý tưởng phát minh của họ bởi trí tưởng tượng, tay nghề trong thừa khứ với suy luận sâu sắc. Họ thường reviews lại hầu hết thứ cho tới khi họ hoàn toàn có thể có được xúc cảm hoặc cái nhìn thâm thúy về vấn đề.

Chức năng thiết bị ba: cảm thấy hướng nội

INTP có xu hướng rất chi tiết, phân loại cảnh giác tất cả các sự kiện cùng trải nghiệm mà họ tham gia. Khi thu thập thông tin mới, họ so sánh và đối chiếu những gì họ sẽ biết để mang ra dự kiến về đông đảo gì họ tin rằng sẽ xảy ra tiếp theo.

Chức năng yếu kém: cảm xúc hướng ngoại

Chức năng này khiến các INTP có xu hướng tìm kiếm sự hòa hợp trong số những nhóm mà người ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái và quen thuộc. Mặc dù nhiên, giữa những tình huống căng thẳng, INTP kìm nén cảm hứng của họ cùng khó liên kết với những người khác, vậy vào đó, những điểm sáng về lô ghích của bọn họ sẽ chiếm phần ưu thế.

IV. Gần như giá trị và động cơ của INTP

*

1. Cực hiếm của INTP

INTP ưa thích định hướng và tin rằng tất cả mọi thứ có thể được phân tích cùng cải thiện. Họ không suy nghĩ thế giới thực và phần đa thứ thực dụng chủ nghĩa khác vị vì, theo cách nhìn của INTP, những điều này kém háo hức hơn những ý tưởng phát minh hay hoặc việc theo xua kiến thức. Những người có kiểu dáng tính cách này không chạm chán khó khăn vào việc nhận biết các quy mô trong khi những người khác thì quan trọng - điều này khiến cho họ đổi mới những nhà kim chỉ nan và nhà so sánh xuất sắc.

Kiến thức tích trữ được là gia tài quý giá độc nhất của bất kỳ INTP nào. Hãy tưởng tượng một cỗ máy phức tạp thường xuyên tiếp thu, cách xử lý và tạo ra tất cả các loại triết lý - đây là cách trí thông minh của INTP hoạt động. Họ tất cả tư duy logic đúng đắn nhất trong tất cả các team tính cách. ở kề bên đó, họ thuận tiện nhận thấy sự khác biệt dù chỉ là bé dại nhất giữa hai phiên bản báo cáo trong khoảng bất nói khoảng thời gian dài tuyệt ngắn. 

INTP tập trung vào việc xây dựng các phương án lý thuyết phức hợp và thường nhằm việc thực hiện chúng cho người khác. Họ cực kỳ suy xét giả thuyết với sẽ dành nhiều phần thời gian và năng lượng để tra cứu kiếm chiến thuật cho sự việc đã khơi dậy sự đon đả của họ.

2. Động lực của INTP

INTP không quan tâm nhiều đến kỳ vọng của làng hội với các phương châm truyền thống không giống trong cuộc sống đời thường như sự nghiệp ổn định - tuy nhiên, họ thường sẽ có động lực trẻ trung và tràn trề sức khỏe và sẽ cố gắng nỗ lực hết bản thân trong môi trường thiên nhiên nơi kĩ năng sáng tạo nên và tiềm năng của họ được thể hiện.

INTP ko thuộc tuýp thông thường, họ có suy nghĩ của riêng bản thân và không theo đám đông. Do thực chất độc lập của họ, họ tràn đầy năng lượng khi làm việc cá thể hơn là vào một nhóm. 

INTP hoàn toàn có thể tối nhiều hóa tiềm năng của họ khi họ có đk làm việc tự do với những giả thuyết của họ. Khi thao tác làm việc trong một môi trường cung ứng sự sáng chế và phạt huy đậm chất cá tính độc đáo của họ, INTP rất có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Chúng ta là đầy đủ người tiên phong với những ý tưởng mới trong làng mạc hội của bọn chúng ta.

Các ENTP cũng cảm xúc tràn đầy năng lượng khi họ có thể thể hiện tại các khả năng vượt trội vào việc giải thích các có mang và ý tưởng phức tạp cho tất cả những người khác. Đối với các INTP, cuộc sống thường ngày là một hành trình tìm hiểu những bí ẩn của vũ trụ với họ hân hạnh là người giải quyết và xử lý nó.

V. Những ưu thế và điểm yếu kém của INTP

1. Điểm mạnh mẽ của INTP

Những người có tính biện pháp INTP cực kỳ thông minh và thậm chí là có phần lập dị. Những đặc điểm này kết hợp với năng lực trí tuệ sáng tạo và tư duy độc đáo, khiến cho một cầm mạnh rất cao cho họ. Không tồn tại gì không thể tinh được khi INTP có rất nhiều phát minh trong nghành khoa học. 

Những người thuộc đội INTP được trời phú cho một năng khiếu đặc biệt là sự sáng tạo và phân tích những lý thuyết cũng giống như khả năng chứng tỏ hoặc bác bỏ chúng. Họ có những hiểu biết rất sâu sắc và là những người dân có bốn duy sáng sủa tạo, điều này giúp họ nhanh lẹ nắm bắt những ý tưởng phát minh trừu tượng phức tạp. Họ cũng đều có những kỹ năng đặc trưng về tư duy và tư duy logic, có thể chấp nhận được họ phân tích những giả thuyết một phương pháp thấu đáo. 

Toán học là một trong những thế dạn dĩ của phần đông các INTP, cũng tương tự ngôn ngữ, máy tính xách tay và những ngành khoa học phức tạp khác. Họ khôn cùng đam mê kiếm tìm hiểu, xét nghiệm phá, làm chủ và làm việc với hệ thống.

Sở hữu bốn duy chính xác và có tổ chức, khả năng suy luận của INTP cũng rất nhanh chóng. Trong một cuộc tranh cãi, chúng ta sớm nhận biết mấu chốt của vấn đề, hoàn toàn có thể phát hiện ra số đông lỗ hổng trong trình bày của bạn khác và xử lý nó. Chúng ta rất cảnh giác trong việc reviews vấn đề với xem xét toàn bộ các phương án có thể.

2. Điểm yếu ớt của INTP

INTP luôn băn khoăn lo lắng về thất bại. Không tự tin như đội INTJ hoặc ENTJ, INTP luôn luôn nghi ngờ về hành động của họ. Ngay cả khi họ đang tranh cãi xung đột với ai đó, rất hoàn toàn có thể họ đang bất đồng quan điểm với thiết yếu mình.

Mặc cho dù INTP thường hết sức thông minh và có vừa đủ nhận thức, chúng ta vẫn có thể thiên vị trong một trong những tình huống. Họ mếm mộ những ý tưởng và triết lý mới với sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội bàn bạc chúng với những người khác - mặc dù nhiên, quá trình suy xét không ngừng này cũng khiến họ trông khá tráng lệ và trang nghiêm và cô lập như thể tất cả một cuộc bất đồng quan điểm đang xẩy ra trong đầu.

Đôi khi, INTP cũng gặp mặt khó khăn khi giải thích xem xét của họ cho đều người. INTP cũng có thể chuyển thanh lịch một chủ thể khác trước lúc đồng nghiệp hoặc công ty đối tác của bọn họ tìm ra phần lớn gì INTP mong mỏi nói.

Nếu INTP cấp thiết tìm thấy sự cung ứng để phát triển khả năng rất tốt của họ, họ thường trở nên tiêu cực và hoài nghi. Một INTP không phát triển vừa đủ khía cạnh dìm thức rất có thể trở nên vô ý thức về môi trường xung quanh xung quanh với sẽ thể hiện những điểm yếu khi triển khai các quá trình thường ngày, chẳng hạn như thanh toán hóa giao dịch tháng hoặc nạp năng lượng mặc phù hợp nơi công cộng.

Có các điểm chung với nhóm tư duy (T), INTP không hiểu biết hoặc reviews cao những quyết định dựa trên cảm xúc hoặc chủ kiến chủ quan. Theo quan điểm của họ, một phương án tuyệt vời phải dựa vào tư duy logic. Tuy nhiên, vấn đề đó cũng khiến INTP khó khăn hiểu được xúc cảm của fan khác hoặc đáp ứng nhu cầu chính nhu cầu tình cảm của họ.

VI. Các mối quan liêu hệ cá thể của INTP

*

1. Quan hệ tình cảm

INTP thường khó hiểu rõ về tín đồ khác với dè dặt cho đến khi người yêu của họ chứng minh rằng anh ấy/cô ấy xứng đáng lắng nghe lưu ý đến của INTP. Luôn luôn đặt việc cai quản kiến thức và lao động trí óc lên sản phẩm đầu, chúng ta sẽ chọn ở bên những người mà người ta cho là thông minh. INTP thường xuyên không nhiệt tình hoặc trù trừ nhiều về quá trình tán tỉnh, tuy nhiên, khi họ ban đầu thiết lập các giai đoạn cơ bạn dạng của một mọt quan hệ, họ trở nên trung thực và thông thường thủy, từ bỏ đó có mặt một sự đính thêm bó đơn thuần về mặt tình yêu và sự rành mạch rõ ràng. Tuy nhiên, nếu có vấn đề mà INTP nghĩ về là chẳng thể hòa giải, họ đã từ bỏ mối quan hệ và không khi nào làm lành lại.

Ngay từ lúc mới bắt đầu hẹn hò, những INTP thường trực tiếp và trung thực, nỗ lực hết sức để bày tỏ quan tâm đến của mình và tạo ra sự hiểu biết cho nhau vì họ có niềm tin rằng những kiến thức được share này sẽ giúp giảm thiểu phát âm lầm và tránh xung đột. 

Mối quan tiền hệ của mình càng tiến triển, nhu yếu vật chất của họ càng trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Chúng ta không quá để ý đến sự việc này, mặc dù cần xem xét đặc điểm đó của một nửa yêu thương để kị tỏ ra bái ơ, thiếu tế nhị. Đáp ứng nhu cầu cảm xúc của người khác là một trong thách thức đối với INTP. Ngay cả khi họ không xuất dung nhan ở chu đáo này, thì tối thiểu họ cũng yêu cầu cho kẻ địch biết rằng họ gồm nỗ lực.

Khi quan hệ của họ lao vào giai đoạn thăng hoa, trí tưởng tượng trung thực và sáng tạo của INTP khiến họ trở thành một đối tác vô thuộc đam mê, thân mật và lãng mạn. Tuy vậy họ có thể ưu tiên thế giới nội tâm của chính mình quá nhiều, dẫu vậy họ cũng sử dụng trái đất nội tâm nhiều mẫu mã này để đạt được nhiều sự thân mật nhất tất cả thể.

Xem thêm: 1666+ Những Câu Nói Hay Về Mẹ Càng Đọc Càng Thấm Thía, +444 Câu Nói Hay Về Mẹ Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất!

Về khía cạnh thể chất, trí tuệ cùng một chút cố gắng nỗ lực về phương diện tình cảm, mối quan hệ của INTP thật xứng đáng quý với viên mãn. Những đối tác có chung đặc điểm Trực quan (N) thường tương xứng nhất cùng với họ, có thể có bình thường một hoặc hai đặc điểm đối lập để tạo thành sự đa dạng và cân đối trong côn trùng quan hệ.

2. Quan hệ bạn bè

INTP rất hiểu biết và thông minh, dẫu vậy rất nặng nề để hiểu họ, và rất ít người dân có đủ kiên nhẫn và quyết tâm để xuyên thủng lá chắn của INTP. Trọng điểm trí của họ chứa đầy các suy nghĩ, ý tưởng, câu đố và giải pháp - ngược lại, giao tiếp với bạn lạ gây tức giận cho INTP. 

Do đó, các INTP có xu hướng rất kén lựa chọn kết các bạn - nếu những người dân khác gồm sự khác hoàn toàn đáng nói về mối ân cần với INTP hoặc đơn giản dễ dàng là thiết yếu đối phó cùng với những ý tưởng bất tận của họ, họ rất có thể sẽ cần thiết trở thành đồng bọn của nhau.

Vì vậy, họ bao gồm một vòng tròn nhỏ tuổi gồm những người dân bạn tốt. Không ít phong cách tính bí quyết tìm kiếm bạn bè để trò chuyện, cung ứng tinh thần, được xã hội công nhận, v.v., trong khi INTP có xu thế bỏ qua hầu như điều đều đều này với điều này đương nhiên hạn chế số lượng bằng hữu của họ. Họ thường xuyên bị đắm đuối bởi những nhóm NT khác, những người có phổ biến niềm tê mê với bàn thảo lý thuyết với giải đố trí tuệ. Điều đáng kể là INTP sẽ review cao cùng tôn trọng bạn bè của họ rất nhiều và cố gắng nỗ lực để giữ cho mối quan tiền hệ bền bỉ hơn.

Tuy nhiên, họ thường xuyên không êm ấm hay hỗ trợ mọi người về mặt tình cảm. Ví như mọi tín đồ đến với INTP để giải quyết vấn đề, chúng ta sẽ đưa ra các chiến thuật hợp lý, tuy vậy đừng mong muốn đợi họ hiểu được cảm hứng của fan khác hoặc biết cách lý giải điều nào đấy một cách nhiệt tình. Điều này không có nghĩa là INTP vô cảm với xa bí quyết mà hoàn toàn ngược lại, họ rất có thể có cảm hứng mạnh mẽ, nhưng lại lại bị kìm nén cùng ẩn sâu phía bên trong nên mọi người khó dấn ra.

Tình bạn của những INTP siêu minh bạch, ví dụ và chân thành, cả hai số đông không cố gắng kiểm rà nhau cùng hiếm khi tất cả những cảm hứng thái quá. INTP ca tụng lòng trung thành và sự gọi biết về gần như ý tưởng phù hợp và chu đáo cũng giống như lời khuyên an toàn và đáng tin cậy của bạn bè họ - rất khó để trở thành đồng bọn của INTP, tuy thế một quan hệ như vậy rất rất đáng để chũm gắng.

Tóm lại, INTP sống trong lòng trí của họ, nơi cất đầy trí tưởng tượng với sự lếu loạn, do vậy thế giới bên ngoài trong khi không liên quan đến họ. Điều này khiến họ thiếu rượu cồn lực để hiện ra và gia hạn các mối quan hệ cá nhân. Vào thực tế, INTP hay không không ngừng mở rộng mạng lưới giao tiếp của họ. Họ chỉ cần một vài mối quan hệ thân thiết mà người ta coi trọng và tất cả nhiều ảnh hưởng đến họ. Vày tính cách hướng nội và mục đích tìm tìm sự cụ thể trong từng ý tưởng phát minh trừu tượng, các INTP thường không thể tương xứng với cảm giác và yêu cầu của fan khác.

3. Quan hệ với nhỏ cái

INTP không thực sự nhạy cảm với cảm xúc của fan khác, trẻ nhỏ cũng không ngoại lệ, vì vậy câu hỏi nuôi dậy con cái dường như là một thách thức đối với họ. Tuy nhiên, họ hết sức công tâm, họ là đa số bậc bố mẹ luôn cam đoan khuyến khích những đứa con đang bự của họ suy xét và hành động độc lập, tra cứu kiếm kiến thức mới, thông báo và bảo đảm an toàn ý loài kiến của mình. Họ coi trọng kỹ năng và sẽ cố gắng hết sức để đem về cho con cái sự độ lượng và tự do mà chúng đề xuất để hấp thụ nó. Bố mẹ INTP bao gồm cách tiếp cận thoải mái và uyên bác với con cháu của họ, được cho phép chúng khám phá thế giới bao quanh và bỏ lỡ những lỗi lầm nhỏ tuổi trên hành trình của chúng.

Nuôi dạy trẻ nhỏ theo một quy trình chuẩn và truyền thống lịch sử không bắt buộc là chắt lọc ưu tiên của những bậc phụ huynh INTP. Thay vào đó, họ yêu cầu chu đáo trí tuệ với tính hòa bình của con cái. Họ sẵn sàng đồng hành cùng con cái với sự hỗ trợ và lời khuyên mà bọn chúng cần. Sát bên đó, để sở hữu những cuộc bàn thảo hợp lý với thông minh với con cháu của họ, nhất là trong giới hạn tuổi thanh thiếu thốn niên của chúng, phụ huynh INTP sẽ đề nghị phải nhờ vào người một nửa bạn đời có năng lực hơn hoặc bước thoát ra khỏi vùng an toàn của họ để cảm thông với bé trẻ.

Các bậc cha mẹ INTP đề nghị nỗ lực không hề ít để bé cái của mình lớn lên trở cần thông minh, độc lập và rộng lượng như bọn họ muốn. Việc thả lỏng giới hạn và được cho phép sự từ bỏ do so với con cái của họ phải kèm theo với ý thức trách nhiệm mang ý nghĩa xây dựng trong bài toán nuôi dậy con cái. Giả dụ họ hoàn toàn có thể dạy sự đồng cảm kề bên sự hợp lý và phải chăng cho con cái của họ, bọn chúng sẽ phát triển thành những người dân lớn tự tin, tất cả nhận thức, sử dụng trí óc và chăm lo bản thân vô cùng tốt.

4. Mối quan hệ với các nhóm tính cách khác

INTP trở nên thâm thúy trong giao tiếp khi bọn họ tìm thấy đối tượng phù hợp để khơi dậy nguồn cảm hứng của họ. Bọn họ là bạn chu đáo và bí mật đáo vào giao tiếp, tuy thế khi bàn luận về những khái niệm tinh vi hoặc phát minh sáng tạo, các INTP cũng khá hào hứng với tin tức và gọi biết của họ.

Đối với team ENTP, INTJ, INFP: họ bao hàm phẩm hóa học giống nhau và có tương đối nhiều điểm bình thường nên các INTJ dễ dàng dàng share các giá trị, sở trường và giải pháp tiếp cận với những nhóm này.

Đối với nhóm ENTJ, ENFP, ISTP, INFJ: bọn họ có một số khác biệt, tuy nhiên, hầu như điểm đó lại khá thu hút đối với các INTJ. Họ vẫn đang còn ít điểm tầm thường để thiết kế một mọt quan hệ cân bằng với đầy đủ nhóm này.

Đối với team ENFJ, ESTP, ISTJ, ISFP: lúc đầu, họ gồm thể gặp mặt một số khó khăn khi tiếp cận và kết nối với các nhóm này. Tuy nhiên, sau một thời hạn quen biết nhau, họ sẽ thấy ra đông đảo điểm chung cũng như những quan điểm khác bao gồm thể bổ sung cho nhau.

Đối với team ISFJ, ESFJ, ESTJ, ESFP: các đội này khá khác hoàn toàn và tương làm phản với họ. Tuy vậy nếu hoàn toàn có thể phát triển mối quan hệ với nhau, những INTJ sẽ học hỏi và giao lưu và phát triển phiên bản thân từ phần lớn nhóm này, thách thức luôn đi kèm theo với cơ hội lớn.

VII. Con phố sự nghiệp và nghành nghề dịch vụ phát triển của INTP

INTP luôn có xu thế tìm tìm sự phân biệt trong đều vấn đề, họ là việc kết hợp tuyệt vời nhất của số đông ham hy vọng và tài năng thực tế. Họ sẽ rất thích phù hợp với những công việc cho phép bọn họ tự do suy xét và hành động, khu vực họ có thể chủ yếu đuối làm công việc phát triển với phân tích các định hướng và khái niệm trừu tượng phức tạp, và mục tiêu quá trình của bọn họ là khám phá sự thiệt chứ không chỉ có đơn thuần là tìm hiểu một ứng dụng thực tế.

Họ bao gồm xu hướng cố gắng hết mức độ khi có tác dụng việc độc lập hoặc với một nhóm nhỏ tuổi gồm các đồng nghiệp gồm năng lực, thông minh và logic. Họ say đắm một môi trường thiên nhiên linh hoạt được cho phép họ xử lý các vấn đề một cách sáng tạo, không bị ràng buộc bởi những quy tắc truyền thống. Kề bên đó, chúng ta có xu hướng rất tách bóc biệt (thậm chí gồm phần lập dị), luôn đề ra tiêu chuẩn chỉnh rất cao cho bạn dạng thân với không thích cai quản người không giống hoặc bị cai quản lý, nhất là trong tuyến phố sự nghiệp của họ. Đặc điểm đó không hấp dẫn trong nhân loại doanh nghiệp văn minh và các INTP cần tránh đề cập mang lại chúng trong một cuộc chất vấn xin bài toán - tuy nhiên, nếu các nhà làm chủ của họ tỏ ra là người khôn ngoan và tất cả đầu óc, INTP đã là phần đa "nhà sản xuất" không mệt mỏi cho đều ý tưởng tuyệt vời và hoàn hảo nhất và độc đáo. Họ yêu cầu tận dụng xuất sắc những điểm lưu ý này trong nghề nghiệp của mình, hoàn toàn có thể là triệu tập vào phép tắc pháp, hỗ trợ tư vấn tư nhân, hoặc nhỏ đường phân tích hoặc xem sét pháp y. Họ phù hợp với các nghành nghề nghiệp sau:

Nhóm công nghệ thông tin (Phát triển phần mềm, Nhà phát triển trang mạng, công ty phân tích bình yên thông tin)

Thiết kế, kỹ thuật và bản vẽ xây dựng (Nhà thiết kế hoạt động 3D, Kỹ sư mặt hàng không vũ trụ, phong cách xây dựng sư, Kỹ sư y sinh, Nhà xây dựng công nghiệp)

Khoa học và Triết học (Nhà khoa học, Nhà tư tưởng học, Giáo sư, bên khoa học, nhà khảo cổ học, bên thiên văn học, công ty sinh lý học, công ty triết học, đơn vị sử học, nhà thủy văn, công ty toán học)

Kinh doanh cùng Tài chính (Chuyên tài sản chính, Kỹ sư bán hàng, phân tích thị trường)

Giải trí và nghệ thuật (Biếm họa, Nghệ sĩ, Nhiếp ảnh gia, biên tập viên, Nhạc sĩ)

Cán cỗ cấp cao (Thanh tra, người có quyền lực cao điều hành, giám định pháp y)

VIII. Bí quyết INTP trình bày trong môi trường thao tác làm việc và học tập tập

*

INTP cân xứng với loại công việc hoặc môi trường thiên nhiên học tập có quá trình và tất cả giới hạn chính xác về thời gian kết thúc trong từng khâu thực hiện. Nghe có vẻ như khá kỳ quặc, mà lại đó là biện pháp họ cảm thấy dễ chịu và thoải mái và tận thưởng nhiệm vụ của mình.

Các INTP luôn giỏi sáng tạo và thiết kế, chúng ta thường thao tác làm việc trong những lĩnh vực technology cao với cùng 1 chút nghệ thuật như hoạt hình, kiến tạo đồ họa, kiến tạo giao diện fan dùng, phân phối video, chỉnh sửa và kiến trúc. Giống như những tính cách hướng về trong khác, họ có xu thế thích có tác dụng việc tự do hoặc trong một đội nhóm nhỏ, nơi họ được tôn trọng.

Trong điều kiện thuận lợi, cung cấp dưới INTP sáng sủa tạo, cởi vát và chăm chỉ, dễ ợt xoay sở trước phần nhiều vấn đề tinh vi nảy sinh và đưa ra các phương án tuy nhiều khi hơi bất bao gồm nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, họ cần phải có đủ thoải mái để phát huy hết mọi phẩm hóa học này. Phong cách lãnh đạo giáp sao với vạch ra phần đa thời hạn nhỏ tuổi với mục tiêu ví dụ sẽ chuyển họ đi đúng hướng, nếu không, bọn họ sẽ dễ ợt tập trung vào việc hình thành những ý tưởng thú vị và thải hồi những cụ thể trong quá trình thực hiện.

Là đồng nghiệp, các INTP không quá thích kết nối và các hoạt động ngoài giờ nhằm củng cố quan hệ với đồng nghiệp, thậm chí nhiều lúc họ còn cảm thấy phiền toái khi đề xuất làm những câu hỏi như vậy. Họ phù hợp hơn với những các bước độc lập và họ giỏi trong việc trở nên tân tiến những diễn giải sâu sắc và công bằng công trung khu về hộp động cơ của người khác, tuy nhiên họ thường suy xét quá mức cùng trở nên không tin một phương pháp không quan trọng về kim chỉ nam của người khác. Các đồng nghiệp có năng lượng tương trường đoản cú họ, có thể đàm đạo về lý thuyết, có cái nhìn sâu sắc về cách vận dụng một vẻ ngoài vào các trường hợp mới luôn luôn được INTP hoan nghênh.

Là đơn vị quản lý, INTP ko quá suy xét quyền hạn của họ, nỗ lực vào đó họ coi phía trên là cơ hội để định hướng các tư tưởng và kim chỉ nan trong khi những người dân khác cách xử lý hậu cần. Mặc dù có phong cách của một nhà chỉ huy cởi mở và linh hoạt, họ gồm tiêu chuẩn rất cao, mong ước người khác thâu tóm được những hiểu biết của mình ngay mau lẹ và đưa thông tin theo biện pháp tương đương. Bọn họ có xu hướng phớt lờ cảm hứng của bạn khác, có nghĩa là những lời chỉ trích của mình thường mang lại rất nhanh lẹ và nặng nề nghe bởi điều hướng các dự án theo tiêu chuẩn chỉnh hoàn hảo của riêng rẽ mình. Cách tốt nhất để quá trình được tiến hành suôn sẻ đối với họ là tất cả một thư cam kết hoặc trợ lý riêng, người hoàn toàn có thể làm rõ quan tâm đến của chúng ta và chỉ huy đội nhóm của mình theo hầu như cách tác dụng hơn về mặt xã hội.

IX. 10 điều rất có thể bạn không biết về INTP

1. Đây là trong những nhóm tính bí quyết hiếm gặp mặt nhất trên trái đất và chiếm khoảng 2-4% số lượng dân sinh thế giới

2. Theo giới tính, chỉ gồm 2% INTP là phụ nữ và 5% là phái nam giới

3. "Triết gia", "Kiến trúc sư", "Giáo sư trừu tượng" là hầu như từ thường được dùng làm mô tả tính bí quyết INTP

4. Lừa dối INTP là điều gần như không thể bởi họ sẽ phát hiện ra ngay. Họ rất có thể mơ mộng đôi lúc, nhưng chưa phải vì trọng điểm trí họ vẫn ở trạng thái dứt hoạt động, họ chỉ vẫn trong giai đoạn tĩnh im để xử lý và đối chiếu thông tin

5. INTP tự do và lập dị và rất có thể được coi là bất thường

6. INTP không có mong muốn lãnh đạo hoặc theo dõi người khác

7. INTP hay tự hào về kỹ năng và kiến thức sâu rộng và năng lực lý luận của họ, tuy vậy họ rất có thể dễ dàng thuyệt vọng khi nạm gắng miêu tả suy nghĩ của mình cho những người khác

8. INTP rất tốt trong vấn đề phân tích, nhưng mà họ thường xuyên thiếu tính quyết đoán hệt như kiểu phán đoán (J). Một INTP rất có thể cảm thấy khá khó khăn khi quyết định phát minh nào là tốt nhất, luôn tìm tìm thêm tin tức và đặt câu hỏi về kết luận của thiết yếu mình

9. INTP là những cá nhân khá lý trí, không bị xúc cảm chi phối trong quá trình ra quyết định. Vày vậy, họ rất tự hào về sự công bằng và vô tư trong công việc.

10. INTP không mang ý nghĩa tập thể và không dùng khẩu ca ẩn dụ hoặc gián tiếp vào cách giao tiếp của họ. Họ đã thẳng thắn nêu quan điểm của chính bản thân mình và mong ước người không giống cũng làm như vậy.

X. đều INTP tín đồ nổi tiếng

Socrates - triết gia Hy Lạp từ Athens;René Descartes - đơn vị triết học, nhà toán học với nhà khoa học người Pháp;Blaise Pascal - công ty toán học, đồ vật lý, bên phát minh, triết gia, nhà văn cùng nhà thần học Công giáo bạn Pháp;Isaac Newton- nhà toán học, trang bị lý học, thiên văn học, thần học bạn Anh, bạn đã vạc triển định hướng về lực lôi kéo phổ quát;Carl Gustav Jung - Nhà tinh thần học với nhà phân vai trung phong học tín đồ Thụy Sĩ, tín đồ có kim chỉ nan làm nền tảng gốc rễ cho bài kiểm tra MBTI;Albert Einstein - Nhà đồ gia dụng lý triết lý sinh ra ngơi nghỉ Đức, bạn đã cải tiến và phát triển thuyết tương đối;James Madison - chính khách, bên ngoại giao, nhà không ngừng mở rộng và bên triết học fan Mỹ;Dwight D. Eisenhower - Tổng thống máy 34 của Hoa Kỳ;Gerald Ford - Tổng thống sản phẩm 38 của Hoa Kỳ;Tiger Woods - Tay golf chuyên nghiệp hóa người Mỹ;Sheldon Cooper - Nhân đồ hư cấu trong tập phim truyền hình Mỹ Vụ nổ lớn.