Làm việc vào lĩnh vực gì cũng cần có tởm nghiệm, kỹ năng thì mới hoàn thành tốt công việc được giao. Kế toán xây cất lại càng đòi hỏi bạn nhiều hơn nữa những gì cần biết.

Bạn đang xem: Kế toán công trình là gì? tìm hiểu bản mô tả công việc kế toán công trình

Như bài trước chúng ta đã biết công việc kế toán nhà hàng khách sạn cần làm những gì thì với kế toán xây dựng lại có những điểm khác biệt rõ rệt nhất. Trong đó có phần bóc tách đưa ra phí dự toán công trình là một trong những vấn đề khó nhất với lĩnh vực này.

*
*
*
*
Một hóa đối chọi GTGT trong kế toán tài chính xây dựngTrường hợp 2: Xuất hoá đối kháng nhiều lần cho một công trình

Căn cứ vào biên bản nghiệm của mỗi công trình từng lần với nội dung ghi trên hoá đơn: Hoàn thành công trình ABC giai đoạn 1 theo hợp đồng

Tương tự như vậy kế toán sẽ xuất hoá đối chọi cho đến giai đoạn cuối cùng của mỗi công trình

Cuối cùng:

Khi kết thúc hoàn toàn công trình rồi nhân viên kế toán xây dựng nên cộng lại giá trị sau thuế của mỗi giai đoạn rồi so sánh với tổng giá trị thanh toán trên dự toán cũng như hợp đồng coi đã khớp số tiền chưa. Và kiểm tra lại công nợ phải thu xem chủ đầu bốn còn nợ từng nào của công trình này và có kế hoạch đòi nợ cũng như báo cáo với xếp.

Các sự việc liên quan tiền khác chúng ta có thể xem tại đây: Hóa 1-1 giá trị gia tăng

3. Hạch toán và lập báo cáo tài chính

Để đảm bảo an toàn thực hiện rất đầy đủ các yêu thương cầu cần thiết cũng như không bỏ lỡ các sự việc liên quan đến hạch toán trước tiên bạn cũng phải nắm rõ hạch toán tài khoản 241 – kiến thiết cơ phiên bản dở dang. Đây là tài khoản dùng để phản ánh ngân sách thực hiện những dự án đầu tư XDCB (Bao có chi phí buôn bán mới TSCĐ, xây mới hoặc sửa chữa, cả tạo, không ngừng mở rộng hay thứ lại kỹ thuật công trình) và thực trạng quyết toán dự án đầu tư chi tiêu XDCB ở những doanh nghiệp có thực hiện công tác sắm sửa TSCĐ, chi tiêu xây dựng cơ bản, thay thế lớn TSCĐ.

Xem thêm: Infj Hợp Với Nhóm Tính Cách Nào ? Nhóm Tính Cách Infj

Bước 1: Kế toán xây dựng đề xuất cân đối thuế GTGT hàng tháng đúng với tờ khai

Lưu ý về thuế GTGT vãng lai 2% mang đến các công trình cần tách ra bằng các bút toán

+ Phản ánh lợi nhuận xuất hoá đơn

Nợ TK 131: Phải thu của khách hàng

Có TK 5112: lợi nhuận công trình

Có TK 3331: Thuế GTGT bán ra -10%

+ Trích thuế GTGT vãng lai bóc ra khỏi thuế GTGT tại trụ sở chính

Nợ TK 3331

Có TK 33382; Thuế vãng lai

+ khi nộp thuế vãng lai

Nợ TK 33382

Có TK 111,112

Hiện nay việc nộp thuế quan tiền cổng tin tức điện tử cần chủ yếu các doanh nghiệp nộp qua tài khoản ngân hàng

Bước 2: cân đối giá thành.

Cần kiểm tra lại số dư nợ TK 154 bên trên bảng cân đối số phát sinh có trùng khớp với giá trị dở dang trên bảng theo dõi đưa ra phí dở dang cuối kỳ hay là không để kịp thời điều chỉnh và đã hợp lý với thực tế chưa.

Bước 3: Cân đối doanh thu

Cân đối lợi nhuận xuất hoá đối kháng các công trình bên trên TK 5112 so với giá vốn các công trình tập hợp được trên TK 6322 làm sao để cho phần lệch giá luôn luôn luôn lớn hơn giá vốn -> Tránh bi ban ngành thuê soi khi quyết toán.

Xem nội dung nhiều hơn nữa tại: Một số để ý trong report tài thiết yếu xây lắp và sản xuất

Trên phía trên là một số khiếp nghiệm mà trung tâm đào tạo kế toán ustone.com.vn.vn xin phân chia sẻ. Và thực tế còn rất nhiều tình huống khác vào kế toán xây dựng mà tại mỗi công ty có một vấn để khác nhau. Nếu chúng ta là người mới bước đầu nên tham gia khóa học thực hành kế toán xây cất xây đính để nắm rõ được những vấn đề đặc biệt quan trọng nhất!