Trong bài xích hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ lý giải cách khóa một ô hoặc một số trong những ô vào Excel để đảm bảo chúng không bị xóa, ghi đè hoặc chỉnh sửa. Đồng thời, lí giải cách mở khóa các ô đó thực hiện mật khẩu hoặc được cho phép người dùng ví dụ có quyền chỉnh sửa ô đó dù không có mật khẩu. Cuối cùng, bài viết sẽ phía dẫn bí quyết phát hiện với làm rất nổi bật các ô đã được khóa và bẻ khóa trong Excel.

Bạn đang xem: Khóa ô trong excel 2007

Có thể các bạn đã biết cách để khóa một trang tính, tuy nhiên, trong một trong những trường thích hợp bạn không muốn khóa cục bộ trang mà chỉ việc khóa một trong những ô, cột hoặc hàng chũm thể, sót lại vẫn giữ nguyên không khóa.

Ví dụ: chúng ta cũng có thể cho phép người tiêu dùng nhập và sửa đổi dữ liệu nguồn, nhưng bảo đảm các ô bằng những công thức giám sát và đo lường dữ liệu đó. Nói giải pháp khác, các bạn chỉ khóa một ô hoặc dải ô không muốn bị cố gắng đổi.


Xem nhanh


Cách khóa ô trong ExcelCách tìm và làm nổi bật các ô sẽ khóa / unlock trên một trang tính

Cách khóa ô vào Excel

Khóa tất cả các ô bên trên một bảng Excel rất thuận lợi – bạn chỉ cần đặt đảm bảo cho cả trang tính, như vậy toàn bộ các ô sẽ tiến hành khóa theo mang định.

Nếu bạn không muốn khóa tất cả các ô bên trên trang, mà lại muốn đảm bảo an toàn các ô nhất định để chúng không bị ghi đè, xóa hoặc chỉnh sửa, trước tiên bạn cần phải mở khóa tất cả các ô, sau đó khóa đầy đủ ô cụ thể và sau đó đặt bảo vệ bảng.

Các bước cụ thể để khóa ô vào Excel 2010, Excel 2013 cùng Excel năm 2016 được miêu tả ngay dưới đây.

1. Mở toàn bộ ô bên trên trang Excel. Theo khoác định, tùy lựa chọn Locked được kích hoạt cho tất cả các ô trên trang tính. Đó là nguyên nhân tại sao, để khóa các ô khăng khăng trong Excel, bạn phải mở khóa tất cả các ô đầu tiên.

Nhấn Ctrl + A hoặc nhấp vào nút Select All trong một bảng tính Excel để chọn toàn bộ trang tính. Dấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells (hoặc bấm chuột phải vào ngẫu nhiên ô làm sao đã lựa chọn và chọn Format Cells từ trình đối chọi ngữ cảnh). Trong vỏ hộp thoại Format Cells, chuyển sang tab Protection, vứt chọn tùy chọn Locked, và nhấn OK.

*

2. Chọn ô, dãy, cột hoặc hàng bạn có nhu cầu đặt bảo vệ. Để khóa các ô hoặc dãy, nên lựa chọn chúng theo phong cách thông thường bằng phương pháp sử dụng các phím, con chuột hoặc mũi tên kết phù hợp với Shift. Để chọn những ô không liền kề, chọn ô đầu tiên hoặc một hàng ô, bấm và giữ phím Ctrl, cùng chọn những ô khác hoặc các dải ô khác.


*

Để bảo đảm cột trong Excel, hãy tiến hành một trong các thao tác làm việc sau:

– Để bảo đảm một cột, nhấp vào chữ cái đại diện thay mặt của cột để chọn cột đó. Hoặc, chọn ngẫu nhiên ô làm sao trong cột mà bạn có nhu cầu khóa, với nhấn Ctrl + Space. – Để chọn những cột tức thời kề, bấm vào phải vào title cột trước tiên và kéo vùng chọn qua những chữ cái đại diện của cột về phía bên đề xuất hoặc mặt trái. Hoặc, lựa chọn cột đầu tiên, giữ phím Shift, và lựa chọn cột cuối cùng. – Để chọn những cột không liền kề, nhấp vào vần âm của cột đầu tiên, duy trì phím Ctrl cùng nhấp vào những tiêu đề của những cột khác mà bạn có nhu cầu đặt bảo vệ. – Để đảm bảo các mặt hàng trong Excel, hãy chọn chúng theo cách thức tương tự.

Để khóa toàn bộ các ô bởi công thức, hãy chuyển đến tab Trang chủ> > Editing group > Find & Select > Go khổng lồ Special. Trong hộp thoại Go lớn Special, kiểm tra nút radio Formulas, cùng nhấn OK. 3. Khóa các ô đã chọn. Với những ô được yêu cầu đã chọn, dấn Ctrl + 1 nhằm mở hộp thoại Format Cells (hoặc bấm vào phải vào ô đã lựa chọn và nhấp vào Format Cells), gửi sang tab Protection và đánh giá phần Locked.

*
4. Bảo vệ trang tính Khóa những ô vào Excel không có hiệu lực cho đến khi bạn đặt bảo đảm cho bảng tính đó. Điều này rất có thể gây chút nhầm lẫn, nhưng lại Microsoft đã thiết kế theo biện pháp này, và chúng ta phải tuân thủ theo đúng điều đó.

Trên tab Review, trong team Changes, hãy nhấp vào nút Protect Sheet. Hoặc, click chuột phải vào tab sheet và chọn Protect Sheet vào trình đối kháng ngữ cảnh.

*

Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu đăng nhập (tùy chọn) cùng chọn hành động mà bạn muốn cho phép người dùng thực hiện. Triển khai việc này cùng nhấp OK.

Giờ thì những ô đã lựa chọn đã được khóa và bảo đảm an toàn khỏi bất kỳ thay thay đổi nào, vào khi toàn bộ các ô khác trong bảng tính vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

Cách mở khóa cho các ô trong Excel (bỏ cài đặt đặt bảo vệ cho trang tính)

Để mở khóa tất cả những ô trên một trang tính, chúng ta cũng có thể loại bỏ đảm bảo bảng tính. Để làm cho điều này, hãy nhấn vào phải vào tab sheet và chọn Unprotect Sheet … tự trình đối kháng ngữ cảnh. Kế bên ra, nhấp chuột nút Unprotect Sheet trên tab Review, trong nhóm Changes:

*
ngay trong khi bảng tính ko được bảo vệ, bạn có thể chỉnh sửa ngẫu nhiên ô như thế nào và sau đó vẫn rất có thể đặt bảo vệ bảng tính một lần nữa.

Nếu bạn muốn cho phép người dùng chỉnh sửa các ô hoặc dải ô cụ thể trên một bảng tính được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu, hãy kiểm soát phần sau đây.

Cách mở khóa một số ô trên một bảng tính Excel được bảo vệ

Trong phần đầu của khuyên bảo này, bọn họ đã thảo luận làm nạm nào để khóa các ô vào Excel sao để cho không ai rất có thể chỉnh sửa đa số ô đó mà không cần đảm bảo an toàn nó.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh Từ Chối Tái Hợp Phùng Thiệu Phong

Tuy nhiên, song khi chúng ta cũng có thể muốn chỉnh sửa những ô cụ thể trên tờ của riêng mình hoặc để cho những người dùng tin cẩn khác chỉnh sửa những ô đó. Nói bí quyết khác, chúng ta có thể cho phép những ô khăng khăng trên một bảng tính được mở khóa bằng mật khẩu. Vậy hãy triển khai theo cách sau:

1. Chọn các ô hoặc dãy bạn có nhu cầu mở bằng mật khẩu lúc trang được bảo vệ. 2. Chuyển cho tab Review > Changes với nhấp vào Allow Users lớn Edit Ranges.

*
Chú thích. Hào kiệt này chỉ khả dụng trong một tấm không được bảo vệ. Giả dụ nút Allow Users to Edit Ranges được tô color xám, hãy nhấp vào nút Unprotect Sheet bên trên tab Review. 3. Trong hộp thoại Allow Users khổng lồ Edit Ranges, nhấp vào nút New để thêm một phạm vi mới:
*
4. Trong cửa sổ hộp thoại New Range, hãy tiến hành theo quá trình sau:

Trong vỏ hộp Title, hãy nhập thương hiệu dải ô có chân thành và ý nghĩa thay bởi tên khoác định là Range1 (tùy chọn).Trong ô Refers to lớn cells, nhập ô hoặc tham chiếu phạm vi. Theo mặc định, (các) ô hoặc phạm vi được lựa chọn hiện tại.Trong vỏ hộp Range password, nhập mật khẩu.Nhấp vào nút OK.
*
Mẹo. Lân cận việc mở khóa phạm vi quy định bằng mật khẩu, chúng ta có thể cho một số người sử dụng quyền sửa đổi phạm vi này mà không gồm mật khẩu. Để làm cho điều này, hãy nhấp vào nút Permissions ở góc dưới bên trái của vỏ hộp thoại New Range và thực hiện theo những hướng dẫn này (các cách 3- 5). 5. Cửa ngõ sổ chứng thực mật khẩu sẽ lộ diện và nhắc bạn nhập lại mật khẩu. Triển khai việc này cùng nhấp OK. 6. Dải mới sẽ được liệt kê trong hộp thoại Allow Users to lớn Edit Ranges. Nếu bạn muốn thêm một vài dải, hãy lặp lại công việc từ 2 cho 5. 7. Nhấp vào nút Protect Sheet ở nút của hành lang cửa số để vận dụng đặt đảm bảo cho trang.

*
8. Trong cửa sổ Protect Sheet, gõ mật khẩu nhằm hủy bảo đảm an toàn sheet, chọn những hộp kiểm tra kề bên các thao tác bạn muốn cho phép, cùng nhấn OK. Mẹo. Chúng ta nên bảo đảm an toàn một trang bằng mật khẩu khác với mật khẩu bạn đã sử dụng để unlock phạm vi.
*
9. Trong cửa ngõ sổ xác thực mật khẩu, nhập lại mật khẩu cùng nhấn OK. Bây giờ, bảng tính của người tiêu dùng được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu, nhưng những ô cầm thể có thể được unlock bằng mật khẩu bạn cung ứng cho phạm vi đó. Và bất kỳ người dùng nào biết rằng mật khẩu phạm vi hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc xóa các nội dung của ô.

Chia sẻ bộ tài liệu excel cơ bản hay nhất mọi thời đại

Cho phép người dùng nhất định sửa đổi ô đã lựa chọn mà không có mật khẩu

Mở khóa các ô cùng với mật khẩu rất có thể rất hữu ích trong một số trong những trường hợp, tuy nhiên nếu bạn cần phải thường xuyên chỉnh sửa các ô đó, việc gõ mật khẩu mỗi lần hoàn toàn có thể là một sự tiêu tốn lãng phí thời gian. Vào trường phù hợp này, bạn cũng có thể thiết lập quyền cho tất cả những người dùng ví dụ để chỉnh sửa một số dãy hoặc những ô đơn độc mà không có mật khẩu.

Chú thích. Những tính năng này hoạt động trên Windows XP hoặc cao hơn, với máy tính của khách hàng phải vị trí một thương hiệu miền. đưa sử bạn đã thêm một hoặc những dải unlock bằng mật khẩu, hãy tiến hành theo quá trình sau.

1. Chuyển mang lại tab Review > Changes cùng nhấp Allow Users khổng lồ Edit Ranges. Chú thích. Nếu như Allow User lớn Edit Ranges bao gồm màu xám, nhấp vào nút Unprotect Sheet để một số loại bỏ bảo đảm an toàn bảng. 2. Trong cửa sổ Allow Users khổng lồ Edit Ranges, chọn phạm vi mà bạn có nhu cầu thay đổi những quyền, và nhấp vào nút Permissions.

Mẹo. Nút Permissions cũng có thể có sẵn khi chúng ta tạo một dải mới được mở bằng mật khẩu. 3. Cửa sổ Permissions đã mở ra, và các bạn nhấn nút địa chỉ cửa hàng 4. Trong hộp Enter the object names lớn select, nhập thương hiệu của người dùng mà bạn có nhu cầu cho phép sửa đổi phạm vi. Để xem format tên yêu cầu, hãy nhấp vào link examples. Hoặc chỉ việc gõ tên người tiêu dùng khi nó được tàng trữ trên miền của chúng ta và nhấp vào nút check Names nhằm xác minh tên. Excel sẽ xác thực tên và áp dụng định dạng được yêu cầu.

5. Khi bạn nhập và chứng thực tên của tất từ đầu đến chân dùng mà bạn có nhu cầu cho phép sửa đổi phạm vi vẫn chọn, nhấp vào nút OK. 6. Trong mục Group or user names, chỉ định loại quyền cho mỗi người cần sử dụng (Allow hoặc Deny), với nhấp vào nút OK nhằm lưu các biến đổi rồi đóng hộp thoại lại. Chú thích. Nếu một ô nào đó thuộc nhiều hơn nữa một phạm vi được mở bởi mật khẩu, tất toàn bộ cơ thể dùng được phép chỉnh sửa ngẫu nhiên phạm vi nào hoàn toàn có thể chỉnh sửa ô đó.

Cách khóa các ô khác trong Excel ngoài các ô đầu vào

Khi các bạn đã nỗ lực tương đối nhiều trong việc tạo thành một biểu mẫu tinh vi hoặc bảng tính vào Excel, dĩ nhiên chắn bạn sẽ muốn bảo đảm công việc của bản thân mình và ngăn người dùng can thiệp vào công thức của chúng ta hoặc biến hóa dữ liệu không nên thay đổi. Trong trường đúng theo này, chúng ta có thể khóa tất cả các ô nằm trong bảng tính Excel trừ các ô đầu vào nơi bạn dùng của công ty được yêu mong nhập dữ liệu.

Một vào những chiến thuật có thể là sử dụng kĩ năng Allow User lớn Edit Ranges để unlock các ô sẽ chọn, như đã trình diễn ở trên. Một phương án có thể được dùng để nó không chỉ là định dạng ô đầu vào mà còn unlock chúng.

Đối với ví dụ này, họ sẽ áp dụng một phép toán tính lãi suất cao, chúng ta theo dõi ví dụ ở vị trí bên dưới: người dùng sẽ nhập tài liệu vào những ô B2:B9, và phương pháp trong B11 đo lường và tính toán sự thăng bằng dựa trên nguồn vào của bạn dùng. Vì vậy, kim chỉ nam của bọn họ là khóa toàn bộ các ô ở bảng tính Excel này, bao hàm các ô của công thức và mô tả các trường, còn chỉ để lại các ô đầu vào (B3:B9). Để triển khai việc này, chúng ta làm theo quá trình sau. 1. Trên tab Trang chủ, trong nhóm Styles, tìm loại Input, nhấp chuột phải vào nó, sau đó bấm Modify 2. Theo khoác định, phong cách nhập liệu Excel bao hàm thông tin về fonts chữ, con đường viền và màu sắc, nhưng không có trạng thái bảo đảm an toàn ô. Để thêm, chỉ việc chọn hộp khám nghiệm Protection: Mẹo: nếu như khách hàng chỉ muốn mở các ô nguồn vào mà không đổi khác định dạng ô, hãy vứt chọn tất cả các hộp trên vỏ hộp thoại Style thay do hộp thoại Protection. 3. Như chúng ta thấy trong ảnh chụp screen ở trên, Protection bao gồm kiểu input , tuy vậy nó được để thành Locked, trong khi họ cần phải unlock các ô đầu vào. Để chuyển đổi điều này, nhấp vào nút Format ở góc trên bên yêu cầu của hành lang cửa số Style. 4. Vỏ hộp thoại Format Cells đang mở ra, các bạn chuyển thanh lịch tab Protection, bỏ chọn hộp Locked, với nhấn OK: 5. Hành lang cửa số hộp thoại Style sẽ cập nhật để cho biết thêm tình trạng No Protection như miêu tả dưới đây, và bạn nhấn OK: 6. Bây giờ, chọn các ô đầu vào trên trang tính của người sử dụng và nhấp vào nút đầu vào style bên trên thanh thực đơn. Các ô được chọn sẽ tiến hành định dạng và bẻ khóa cùng một lúc: 7. Việc khóa những ô trong Excel không tồn tại hiệu lực cho tới khi bảo đảm bảng được bật. Do vậy, điều cuối cùng bạn cần làm là vào tab Review > Changes, and nhấn nút Protect Sheet.

Nếu dạng hình Input của Excel không tương xứng với chúng ta vì một số tại sao nào đó, chúng ta cũng có thể tạo phong thái riêng của người sử dụng để unlock các ô được chọn, điểm cốt yếu là chọn hộp bảo đảm an toàn và đặt No Protection như đã trình diễn ở trên.

Cách tìm và làm khá nổi bật các ô vẫn khóa / bẻ khóa trên một trang tính

Nếu các bạn đã khóa và mở khóa các ô bên trên một bảng tính duy nhất định nhiều lần, chúng ta cũng có thể đã quên hầu hết ô như thế nào bị khóa và được mở khóa. Để tìm những ô đã khóa và đã được mở khóa, bạn có thể sử dụng công dụng CELL, nó đã trả về tin tức về định dạng, vị trí và các thuộc tính không giống nếu chỉ định và hướng dẫn ô đó.

Để khẳng định tình trạng đảm bảo của một ô, hãy nhập từ bỏ “protect” trong đối số thứ nhất của cách làm CELL và địa chỉ ô vào đối số sản phẩm hai. Ví dụ:

=CELL(“protect”, A1)

Nếu A1 bị khóa, phương pháp trên trả về 1 (TRUE), cùng nếu nó được mở khóa, phương pháp sẽ trả về 0 (FALSE) như diễn tả trong hình dưới (công thức nằm trong các ô B1 và B2): Dù biện pháp này cực kỳ dễ triển khai nhưng trường hợp bạn có nhiều cột dữ liệu, cách tiếp cận trên không hẳn là cách xuất sắc nhất. Sẽ thuận tiện hơn những nếu rất có thể xem toàn bộ các ô bị khóa hoặc đã được mở khóa hơn là phân nhiều loại ra.

Giải pháp là làm khá nổi bật các ô bị khóa và / hoặc đã làm được mở khóa bằng phương pháp tạo ra một quy tắc format có đk dựa trên các công thức sau:

– Để làm trông rất nổi bật các ô đã trở nên khóa: =CELL(“protect”, A1)=1 – Để ghi lại các ô đang mở khóa: =CELL(“protect”, A1)=0 Trường thích hợp A1 là ô sát phía bên trái trong phạm vi được phương pháp bởi quy tắc định hình có điều kiện của bạn.

Ví dụ, tại chỗ này có một bảng nhỏ dại và khóa các ô B2:D2 có chứa phương pháp SUM. Ảnh chụp màn hình hiển thị sau minh họa phép tắc làm trông rất nổi bật các ô bị khóa:

Chú thích. Tính năng định dạng có điều kiện bị vô hiệu trên một trang được bảo vệ. Bởi vậy, hãy chắc hẳn rằng tắt đảm bảo bảng trước lúc tạo luật lệ (tab Review > Changes group > Unprotect Sheet).

Trên đây, Học Excel Online đã trình diễn cho chúng ta thấy bí quyết khóa một hoặc nhiều ô vào bảng tính Excel của bạn. Hy vọng bài viết này đem về nhiều thông tin hữu ích cho công việc của bạn. Những kiến thức và kỹ năng này các chúng ta cũng có thể học được trong khóa đào tạo và huấn luyện Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới nâng cấp của học tập Excel Online. Khóa huấn luyện này cung cấp cho chính mình các con kiến thức không thiếu thốn và có hệ thống về những hàm, những công nỗ lực trong Excel, áp dụng Excel trong một vài công việc. Hãy gia nhập ngay nhằm nhận được nhiều ưu đãi.