Bạn sợ hãi việc bị sao chép hay chỉnh sửa dữ liệu lúc giao tệp tin Excel cho những người khác? Hãy coi ngay biện pháp khóa sheet vào Excel và bật chế độ đảm bảo an toàn Workbook mang đến dữ liệu của người tiêu dùng trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Khóa sheet trong excel

Cài đặt chế độ bảo đảm Workbook

Cách có tác dụng này vẫn giúp chúng ta đặt mật khẩu đến file Excel. Lúc mở file lên buộc phải nhập đúng mật khẩu đăng nhập thì mới rất có thể sử dụng được. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Mở file mà bạn cần bật chế độ bảo đảm Workbook

Bước 2: Vào thẻ file => chọn mục Save As hoặc bấm phím tắt Excel là F12 để open sổ Save As.

Bước 3: Trong cửa sổ Save As => nhấp chuột mục Tool lân cận nút Save => chọn mục General Options.

Bước 4: tùy chỉnh cấu hình mật khẩu đến file trong cửa sổ General Options. Ở đây bao gồm 2 cơ chế tùy chỉnh cấu hình mật khẩu là:

Password khổng lồ open: Mật khẩu để mở filePassword to lớn modify: mật khẩu để chỉnh sửa file.
*

Bước 5: sau thời điểm bạn cài đặt mật khẩu thì Excel sẽ gửi thông báo chứng thực lại mật khẩu. Bạn phải nhập đúng mật khẩu nhé.

*

Bước 6: Bấm nút Save nhằm lưu tài liệu như bình thường.Với một file đã bao gồm mật khẩu thì khi chúng ta mở lên Excel vẫn hiện thông tin yêu mong nhập mật khẩu đăng nhập như sau:

*

Bạn hoàn toàn có thể truy cập được vào file nếu nhập đúng mật khẩu.

Lưu ý: Excel ko cung cấp tác dụng để xử lý khi bạn quên mật khẩu. Vì vậy hãy ghi lưu giữ mật khẩu chúng ta đã đặt hoặc tìm giải pháp gỡ quăng quật mật khẩu của file Excel với sự cung cấp của VBA hoặc các ứng dụng bẻ khóa.

Trong trường hợp bạn không thích sử dụng mật khẩu mang lại file Excel của bản thân mình nữa thì bạn có thể làm như sau:

Vào thẻ file => lựa chọn mục Save As => click chuột mục Tool => lựa chọn General Options => bấm OK => bấm Save nhằm lưu đè file mới lên tệp tin cũ là được.

Cách khóa sheet trong Excel

Khóa sheet chỉ đến nhập vào ô chỉ định trước

Bạn rất có thể chỉ định đa số ô được phép nhập dữ liệu khi sẽ khóa sheet trong Excel để bảo đảm an toàn rằng bạn khác sẽ không sửa được dữ liệu khác trên tệp tin của bạn.

Bài tập ví dụ: mang đến bảng tài liệu sau đây

*

Khóa sheet trong Excel đựng bảng tài liệu này, chỉ mang lại nhập dữ liệu trong vùng ô A3:E20.

Cách để triển khai yêu ước này như sau:

Bước 1: chúng ta chọn vùng ô A3:E20 rồi click chuột phải => chọn Format Cells.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả, Cho Người Đi Làm Mất Gốc

*

Khi thấy bảng lựa chọn Format Cells hiện hữu thì những bạn bấm chuột thẻ Protection => vứt tích sinh sống ô Locked => bấm OK.

*

Ý nghĩa của làm việc này là nhằm khi bọn họ khóa sheet trong Excel thì những ô thuộc vùng này vẫn được mở nhằm nhập dữ liệu.

Bước 2: Vào thẻ reviews => click chuột công nạm Protect Sheet. Kế tiếp Excel sẽ hiện lên bảng lựa chọn Protect Sheet cùng yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu dùng để mở khóa vào ô Password khổng lồ unprotect sheet. Còn những tùy lựa chọn ở mục Allow all users of this worksheet to là nhằm bạn setup các tính năng được phép thực hiện khi sẽ khóa sheet.

*

Bước 3: Nhập password và xác thực mật khẩu rồi bấm OK

*

Khóa sheet cấm đoán nhập vào ô đã bao gồm dữ liệu

Bạn rất có thể chỉ định đa số ô không được phép nhập dữ liệu khi sẽ khóa sheet vào Excel của bản thân để kiêng bị người khác chỉnh sửa. Cũng vẫn cùng với bảng tài liệu như trên nhưng mà yêu mong của họ sẽ là: Khóa sheet, không cho nhập tài liệu vào vùng A1:E2.

Các cách thực hiện ví dụ như sau:

Bước 1: Tích vào hình tam giác nhỏ dại nằm sống giao điểm giữa số chiếc và số cột bên trên sheet Excel của bạn. Hoặc các chúng ta cũng có thể bấm Ctrl + A cũng được.

*

Sau khi chọn được toàn thể các dòng, cột vào sheet Excel thì những bạn bấm vào phải => chọn Format Cells.

Tiếp theo, chuyển sang thẻ Protection vào bảng lựa chọn Format Cells bỏ tích sinh sống ô Locked => bấm OK.

*

Bước 2: Chọn cục bộ vùng ô A1:E2 => bấm vào phải => lựa chọn Format Cells => đưa sang thẻ Protection => tích vào ô Locked => nhấn vào OK.

*

Bước 3: Vào thẻ review => nhấp chuột Protect Sheet => nhập và chứng thực mật khẩu => bấm OK là xong yêu ước của đề bài.

Tóm lại, với việc khóa sheet vào Excel các bạn chỉ yêu cầu nhớ một điều là: công dụng Protect Sheet vẫn khóa các ô đang ở chính sách Locked. Nếu như bạn không ý muốn ô nào đó bị khóa thì đề nghị bỏ Locked đến nó và ngược lại.

Kết luận

Qua nội dung bài viết của bọn chúng mình, các bạn đã hiểu thêm được 3 cách đơn giản dễ dàng để bảo vệ dữ liệu trên tệp tin Excel của phiên bản thân. Hãy áp dụng kỹ năng và kiến thức được share trong nội dung bài viết vào quá trình của bạn nhé. Đừng quên theo dõi chúng mình liên tục để cập nhật các kỹ năng và kiến thức mới vào Excel.

Để có thể sử dụng thành thạo các công thế và nắm vững 150+ hàm trong Excel thì chúng ta hãy tham gia khóa đào tạo dưới đây:

Tuyệt đỉnh Excel: phát triển thành bậc thầy Excel sau 16 giờ

Khóa học cung cấp chương trình học tập Excel từ cơ bản đến nâng cấp dành cho đa số trình độ. Xung quanh học qua đoạn clip bài giảng, các bạn cũng có thể trao đổi với giảng viên với học viên không giống qua mục Hỏi - Đáp để không ngừng mở rộng kiến thức. Khóa đào tạo có giá bán trị thực hiện trọn đời nên bạn có thể học bất cứ khi nào có thời hạn phù hợp. Ngay trong lúc đăng cam kết thành công, các các bạn sẽ được tặng add In Excel độc quyền của ustone.com.vn; Ebook tổng đúng theo phím tắt đỉnh điểm trong Excel cùng 01 khóa mẹo nhỏ Excel hoàn toàn miễn phí. Đừng do dự nữa cơ mà hãy đk ngay nhằm không bỏ lỡ những quà tặng hấp dẫn nhé!