Bạn đã biết đến các mẹo, kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất, tỷ lệ sinh lợi cao, ít rủi ro hay chưa? Trên thị trường bất động sản hiện nay, đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư kinh doanh bất động sản ưa chuộng nhất. Theo số liệu từ khảo sát cho thấy đất nền chiếm đến 53% lượng đầu tư. Vậy đâu là cách kinh doanh đất nền hiệu quả? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đắt giá trong đầu tư kinh doanh đất nền.

Đang xem: Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Kinh nghiệm 1: Chọn lựa vị trí có giao thông thuận lợi

Yếu tố được quan tâm nhất đối với 1 dự án bất động sản đó là “vị trí”, “vị trí” và “vị trí”. Đất nền sở hữu một vị trí cao ráo, không có tình trạng ngập nước khi trời mưa, ít kẹt xe và cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực hoàn thiện là sự lựa chọn hàng đầu các nhà đầu tư nên quan tâm.

Lý do là bởi những lô đất nền ở vị trí như thế sẽ thu hút đông đảo người dân về an cư lập nghiệp. Từ đó, các tiện ích công cộng như trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, trung tâm hành chính,… cũng xuất hiện lân cận. Dẫn đến giá trị đất nền tăng mạnh nhờ lợi thế của các yếu tố môi trường xung quanh.

Xem thêm:

*
*
*
*

Sử dụng đòn bẩy tài chính khi thiếu vốn, giúp tối ưu lợi nhuận là kinh nghiệm đầu tư đất nền quan trọng

Kinh nghiệm 5: Chỉ đầu tư sản phẩm có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao giúp bạn dễ dàng chuyển đổi sản phẩm thành tiền ngay khi bạn cần. Hạn chế vốn chết do bị chôn không bán được. Do vậy, kinh nghiệm mua đất đầu tư hiệu quả là trước khi quyết định mua đất nền, hãy tiến hành khảo sát các dự án xung quanh xem tình hình giao dịch của chúng như thế nào? Có thường xuyên không? Thời gian đầu tư ngắn – trung hay dài hạn? 

Một đặc điểm dễ nhận biết về một dự án liệu có thanh khoản tốt hay không. Bạn có thể nhìn vào môi trường xung quanh. Nếu hội tụ các yếu tố về vị trí đắc địa, giao thông hoàn thiện, tiện ích đầy đủ, sinh thái trong lành. Thì đây đích thị là mảnh đất vàng thu hút cư dân. 

Kinh nghiệm 6: ‌Phân bổ rủi ro nhờ hình thức đầu tư theo nhóm 

Nhà đầu tư vĩ đại của thế giới Warren Buffett có câu: “Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ”. Cho thấy, bạn phải phân bổ nguồn lực của mình để hạn chế các rủi ro. Trong đầu tư bất động sản đất nền cũng vậy. Bạn nên rót vốn vào nhiều mảnh đất khác nhau. Tuy nhiên, điều này yêu cầu bạn đảm bảo tài chính dồi dào. Thay vào đó, một bí quyết kinh doanh đất nền tương tự cũng có thể giảm thiểu rủi ro đó là đầu tư theo nhóm.

Một nhóm người cùng tham gia đầu tư một sản phẩm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư thành viên. Bởi vì, một nhóm sẽ hội tụ các thành viên có thế mạnh về một lĩnh vực nhất định giúp tăng khả năng thành công; đồng thời, nếu không may mắn, rủi ro cũng sẽ được chia đều cho mọi người. 

Lời kết

Trên đây là 6 kinh nghiệm đầu tư đất nền vỡ lòng cho những ai mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh đất nền. Đây là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên, cũng là phân khúc ẩn chứa nhiều rủi ro. Do vậy, trước khi đầu tư, bạn nhất định phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về cách thức và mẹo buôn bán đất.

Xem thêm:

Hi vọng với những kinh nghiệm bán đất nhận được, đúc kết với thực chiến của bản thân, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn được dự án bất động sản hot, đem lại hiệu quả sinh lời cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *