Là thiếu nữ đôi khi các bạn sẽ phải trải qua đa số lúc lo lằng, run sợ khi đi 1 mình vào đêm tối vì nguy hiểm hoàn toàn có thể đến bất kể lúc nào. Do vậy buộc phải thủ sẵn mang đến mình một số trong những đòn trường đoản cú vệ phái nữ giới dễ dàng và đơn giản để bảo vệ bạn dạng thân là rất đề xuất thiết.

Bạn đang xem: Kỹ năng tự vệ cho nữ

Dưới đây là 5 đòn tự vệ nữ giới mà Kelly Campbell, võ sĩ taekwondo đai đen tam đẳng share để giúp các cô gái có thể ứng phó một trong những tình huống khẩn cấp.

1. Đấm thẳng

Nếu tác hại xuất hiện trước mặt các bạn thì một cú đấm trực tiếp sẽ rất là hữu hiệu. Đẩy mạnh cẳng bàn chân và hông kết hợp với nắm đấm cùng lúc về phía trước như vậy sẽ buổi tối đa hóa sức khỏe của bạn.

*

Tiếp điểm của doanh nghiệp nên nằm ở ngón giữa và hãy luôn nhớ nhắm kim chỉ nam vào những khu vực dễ thương tổn như mắt, mũi, trong cổ họng của kẻ tấn công để sở hữu lại tác dụng cao nhất.

2. Đòn từ bỏ vệ nữ giới đá vào hạ bộ

Tương tự như đấm thẳng, đá vào hạ bộ là 1 biện pháp từ bỏ vệ đầy uy lực. Để thực hiện hãy đẩy hông về phía trước, chuyển đầu gối cùng gót chân về phía sau, sau đó tung một cú đá mạnh tiếp xúc với hạ bộ của kẻ tiến công bằng mũi bàn chân của công ty (nếu nhiều người đang đi giày thể thao).

*

“Hãy tưởng tượng rằng cú đá của người sử dụng đi ngang qua hạ bộ và hoàn thành ở đầu của kẻ tấn công như thể các bạn sẽ tách bạn đó ra làm hai. Sau khoản thời gian đá, hãy rút chân về vị trí thuở đầu càng cấp tốc càng tốt. Kĩ thuật này giúp đỡ bạn có đủ thời hạn để trốn bay hoặc có thể khiến kẻ tiến công mất cảnh giác tạo cơ hội cho chính mình bồi thêm 1 vài cú đánh vào các khoanh vùng dễ bị thương tổn khác, như mắt, tai hoặc họng.” Campbell nói.

Xem thêm: Bảng Ngọc Arum Mùa 21 - Cách Chơi Arum Liên Quân Mùa 23

3. Lên gối

Thực hiện đá bằng đầu gối trong trường hòa hợp nếu kẻ tấn công ở quá ngay sát để bạn cũng có thể tung một cú đấm thẳng. Hãy teo đầu gối, lên thẳng vào hạ bộ. Lưu giữ rằng bạn phải sử dụng xương sinh hoạt đầu gối , không phải đùi vì nó sẽ gây ra nhiều buồn bã hơn.

*

Nếu tất cả thể, trước khi bạn lên cú đá này, nỗ lực túm lấy vị trí giữa cổ và vai của tín đồ đó, cố kỉnh được càng các da, cơ hoặc áo xống càng tốt. Nó hệt như đòn bẩy giúp cồn tác của công ty có lực mạnh khỏe hơn.

4. Tự vệ lúc bị ôm siết

Nếu kẻ tiến công của bạn cố gắng ôm bạn từ phía sau. Campbell khuyên răn rằng: “Kẻ tiến công thường tóm lấy nạn nhân của hắn từ vùng phía đằng trước hoặc vùng sau vai, bội phản ứng đầu tiên của người sử dụng thường là cầm cố lấy khuỷu tay của hắn để cố gắng thoát ra. Tuy nhiên, giải pháp phòng thủ cực tốt là hạ bạn thấp không còn mức hoàn toàn có thể về phía mặt đất và vặn vẹo vẹo không còn mức hoàn toàn có thể để thoát thoát ra khỏi vòng tay của đối phương”

*

Hạ thấp trọng tâm sẽ có lại cho bạn nhiều lợi ích. Bạn cũng có thể trụ vững với khó rất có thể bị nhấc lên cũng tương tự tìm được một góc new để triển khai cú tấn công vào hạ cỗ bằng bàn chân hay đầu gối hoặc đấm vào mắt, cổ họng, cổ, tai của đối phương giúp bạn có nhiều thời gian nhằm chạy khỏi đó.

5. Từ bỏ vệ ngoài đòn siết cổ

Nếu kẻ tiến công bóp cổ bạn, rất hoàn toàn có thể ngay lập tức các bạn sẽ đưa tay về phía cổ. Tuy nhiên, vậy vì cố gắng kéo tay kẻ tiến công ra ngoài cổ bạn, một chiến thuật mà bạn bên cạnh đó không có cơ hội thành công, nhất là nếu bạn nhỏ hơn kẻ tấn công của bạn.

*

Hãy sản xuất bàn tay chúng ta như hình mẫu móc (ngón chiếc và phần đông ngón sót lại tạo thành các hình chữ “C” ) để “gỡ” ngón tay dòng của kẻ tiến công ra càng xa càng tốt như vậy đối thủ sẽ ko thể liên tiếp bóp cổ bạn. “Hãy ghi nhớ rằng chúng ta chỉ tất cả từ 3 mang đến 8 giây để mang tay của kẻ tiến công ra khỏi cổ trước lúc bạn ban đầu nghẹt thở cùng bất tỉnh”, Campbell nói.