Đề bài: Tả lá cây phượng

Tả lá cây phượng – bài xích làm 1

Tả lá cây phượng – Người ta nhắc đến cây phượng là người ta nhắc đến hoa của học trò. Nhớ đến cây phượng là nhớ đến những chùm hoa đỏ rực như lửa cháy. Thế nhưng rất không nhiều người chú ý và biết được cây phượng lại tất cả một đặc điểm rất tuyệt về lá phượng.

Bạn đang xem: Lá cây phượng


Có lẽ cũng chính vì những chùm hoa đỏ rực rỡ tê đã lấn át vẻ đẹp của lá phượng. Lá phượng sở hữu rất nhiều những đặc điểm đẹp và thật độc đáo biết bao nhiêu. Cây phượng ở sân trường em cũng rất lớn, cây oượng là cây gỗ lớn cao từ 10 đến 15 mét. Quan ngay cạnh kỹ thấy được vỏ của thân cây phượng lại có được color xám trắng, nhẵn nhụi nhưng đối với những cây phượng già dường như vỏ lại thật xù xì không nhẵn nhụi một chút nào. Hai lên bên trên em như thấy được cây phượng hôm nay đây cũng đã lại được phân cành nhánh nhiều, cùng cũng rất lớn, dài, mọc nghiêng, tán rộng.

Đặc điểm chăm chú và đặc biệt đó đó là lá cây hoa phượng. Lá của cây phượng là những chiếc lá kép lông chim 2 lần, đó chính là với đôi mươi đôi lá phụ thật đẹp mắt. Khi mà đến mùa lá rụng thưa vào mùa khô tháng tầm mon 1 – 3 sản phẩm năm. Trong thời điểm này thì lá phượng bị một cơn giá bay thoáng qua nó rơi rụng nhìn như một trậm mưa tuyết có màu quà thật đẹp. Gồm ai đó cũng ví lá phượng giống lá me nhưng nhỏ hơn, tuy nhiên lá me lại không có dạng lá kép lông chim xếp thành đôi thành cặp trong một tàu lá nhỏ. Quan sát lá phượng được những cơn gió ghẹ thăm cũng như vẫy vẫy hệt như cánh đang kính chào mừng chúng em đến trường.

Em yêu thương cây phượng với yêu cả những chiếc lá cây đơn giản cơ mà cũng thật độc đáo của cây phượng nhiều lắm. Em cũng sẽ không tuốt lá bẻ cành mà luôn luôn bảo vệ cây phượng.

Xem thêm: Mua Bột Yến Mạch Giảm Cân Mua Ở Đâu, Mua Bột Yến Mạch An Toàn, Chất Lượng, Giá Tốt

*


Tả lá cây phượng

Tả lá cây phượng – bài xích làm 2

Tả lá cây phượng – Ngay ở trong sân trường em để giúp cho chúng em có những láng râm đuối chơi đùa thì bên trường cũng đã trồng rất nhiều loại cây tất cả bóng râm. Vào số đó ko thể ko nhắc đến cây phượng. Cây phượng với những tán lá xanh thật đẹp như bàn tay đón kính chào chúng em mỗi khi bọn chúng em đến lớp. Nhưng ít ai biết lá phượng bao gồm vẻ đẹp như thế nào.

Đứng nhìn từ xa, thì hôm nay đây cây phượng như một chiếc ô có blue color mát cực đẹp. Lá của cây phượng không khổng lồ như lá của cây bàng xuất xắc của cây bằng lăng, nhưng mà lá của cây phượng lại rất nhỏ. Dễ nhận thấy được rằng cũng chính các chiếc lá phức dường như cũng lại tất cả bề ngoài giống như lông chim vậy. Từ đó em cũng thêm hiểu bởi vì sao cây phượng lại được gọi là cây phượng vĩ. Đồng thời những chiếclá này lại bao gồm màu lục sáng, nhạt đặc trưng của cây phượng mặc dù ở bất cứ nói đâu. Người ta nói rằng lá phượng cũng chính là loại lá phức lông chim kép thật đẹp. Em được bố em giải mê say lá phức lông chim ghép đó chính là mỗi chiếc lá dài khoảng 30-50 cm. Thể rồi bên trên chiếc lá đó lại bao gồm từ 20 đến 40 những cặp lá chét sơ cấp giỏi còn được gợi là lá chét lông chim lớn. Đồng thời mỗi lá chét lông chim lớn vừa rồi cũng đã lại được phân tách tiếp thành 10-20 cặp lá chét thứ cấp xuất xắc lá chét bé tiếp theo. Cứ lớp này nối lớp khác thật đẹp, nhìn cây phượng em cũng đã cảm thấy được một sự liên kết thật chặt chẽ cùng nó như cũng đã thể hiện sự dũng mãnh của nó.

Em yêu thương cây phượng nơi sân trường với cũng rất yêu những cánh lá hoa phượng như thật hy vọng manh nhưng cũng lại thật chắc chắn. Cơn gió thổi qua như khiến cho các chiếc lá rung rung lên quan sát xa cây phượng như một nhỏ chim khổng lồ đay rũ rũ những chiếc lông vũ là những tán lá thật đẹp.