Giảm dung lượng phiên bản vẽ AutoCAD là thao tác cần thiết và gần như là bắt buộc trong một số trong những trường hợp.Bạn đã xem: Lệnh làm nhẹ bản vẽ cad

Vì sao mình nói như vậy?

Một file AutoCAD có dung lượng lớn không bình thường so với form size thật của nó, là tại sao gây ra một số biểu lộ như:

Không thể copy cùng dán đối tượngMất khoảng thời gian dài để chọn, di chuyển đối tượng.Hay mở tệp tin khá lâu, bị treo hoặc thoát ứng dụngThậm chí xóa không còn đối tượng, phiên bản vẽ trống vẫn đang còn dung lượng

Do vậy làm cho việc thao tác của chúng ta trở buộc phải chậm chạm và lắm phiền phức.

Bạn đang xem: Làm nhẹ bản vẽ cad

Ngoài ra kích thước file khủng còn bị hạn chế khi thêm kèm thư điện tử hoặc upload lên những dịch vụ phân tách sẻ.

Nhiêu đó tai hại từ bản vẽ AutoCAD có dung tích lớn các bạn đủ phát âm chuyện gì sẽ xảy ra rồi đề nghị không nào?

Vậy có nguyên nhân gì bọn họ không nên nỗ lực làm bớt tối đa kích thước phiên bản vẽ?

Câu trả lời dễ dàng là không biết phương pháp hoặc có tác dụng không đúng.

Vậy làm ra sao là đúng? các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng…

… không nhất thiết phải sử dụng lisp tốt thủ thuật gì thời thượng cả. Ngay lập tức với đầy đủ lệnh thường thì trong cad cũng rất có thể giúp các bạn làm điều đó.

Bạn không tin ư?

Hãy hiểu ngay nội dung dưới mọi chuyện sẽ sáng tỏ…

Mục lục bài bác viết

Một số giải pháp làm bớt dung lượng bản vẽ AutoCAD phổ biếnLoại bỏ đối tượng DGN Linetype để giảm dung lượng phiên bản vẽ AutoCAD

Một số giải pháp làm sút dung lượng bạn dạng vẽ AutoCAD phổ biến

Những cách sau đây được AutoCAD khuyên răn dùng, bạn nên áp dụng tất cả để gia công nhẹ phiên bản vẽ AutocAD.

Audit sửa chữa lỗi

Mục đích:

Kiểm tra sửa chữa thay thế lỗi và loại bỏ các đối tượng người tiêu dùng không yêu cầu thiết.Audit không làm cho giảm size tệp tin. Mà lại thực sự bổ ích trước khi liên tục các quy trình tiếp theo.

Command:

AUDIT hoặc vào AutoCAD menu biểu tượng logo AutoCAD red color ở góc trái màn hình hiển thị > Drawing utilities > Audit.Fix any errors detected? : Nhập Y.

AutoCAD sẽ thông báo số lỗi kiếm tìm thấy với đã fix sau khi xong xuôi lệnh. Bạn có thể lặp lại thao tác này vài ba lần đến khi không hề lỗi.

Purge vứt bỏ đối tượng không sử dụng

Sau khi triển khai lệnh phân tích và đo lường để kiểm tra phiên bản vẽ, chúng ta có thể chạy lệnh Purge nhằm quét phiên bản vẽ.

Mục đích: Xóa hoặc đào thải các đối tượng người tiêu dùng không thực hiện như: Block, các loại đường nét, Dim, text, vật tư và layers….

Command: Purge

Lưu ý: nếu bạn vẫn cần được sử dụng một trong những chúng (cho hồ hết lần thao tác làm việc tiếp theo), không hãy lựa chọn Purge All. Mình vẫn thường lựa chọn Purge All ^^.

Purge regapps

Regapps là viết tắt của những ứng dụng đã đăng ký. Để tẩy regapps bạn phải gõ -Purge ( vệt – phía trước Purge) thừa nhận enter tiếp đến chọn tiếp thông số R và enter lần nữa.

Trong các trường hợp, Purge regapps có thể làm giảm đáng kể kích cỡ tập tin.

Kết phù hợp Dxf + audit + -PU

Đây là bí quyết mình thường hay sử dụng và nhận biết khá hiệu quả.

Lưu file sang định dạng *.dxfMở file *.dxf vừa lưuDùng lệnh : -PU > A > * > NDùng lệnh : AUDIT > YLưu lại định dạng *.dwg

Wblock sang bạn dạng vẽ mới

Mục đích: Không đào thải các đối tượng người tiêu dùng thừa như Purge, nhưng mà Wblock giúp cho bạn chỉ lựa chọn đối tượng quan trọng và lưu nó vào một trong những tập tin sạch sẽ mới. Bởi vì vậy, chúng ta cũng có thể loại vứt dư vượt trong tập tin nguồn gốc.

Command: WBLOCK

Sử dụng lệnh này hết sức giống cùng với việc tạo nên block mới. Bằng phương pháp chọn các đối tượng quan trọng để ra một block new ngoài bạn dạng vẽ hiện hành với lưu thành 1 tệp tin DWG mới.

**Lưu ý: Bạn nên chỉ chọn đối tượng bạn muốn ghi vào tập tin mới. Ko gõ ALL lúc AutoCAD yêu thương cầu chúng ta chọn đối tượng.

Loại bỏ đối tượng người sử dụng DGN Linetype để bớt dung lượng bạn dạng vẽ AutoCAD

Có thể nguyên nhân nằm ở những đối lượng được sản ra đời từ những vận dụng khác được Autodesk link để trích xuất lẫn nhau.

Xem thêm: Cách Vẽ Màu Nước Loang - Một Số Kỹ Thuật Tô Màu Nước Cơ Bản

Một nguyên nhân khác hoàn toàn có thể gây ra có tác dụng tập tin DWG tăng kích thước tập tin là DGN linetype . Điều này có thể xảy ra nếu bạn thao tác làm việc với file DWG có chứa DGN linetype.

Thế nào là DGN Linetype?

DGN là viết tắt của “design”, là 1 trong những tập tin mở rộng cho một định dạng tệp tin vẽ bằng laptop (CAD) được hỗ trợ bởi Bentley Systems MicroStation. Những tệp DGN nói thông thường được sử dụng cho các thi công kiến ​​trúc và kỹ thuật.

Autodesk cùng Bentley đã hội đàm thư viện để triển khai cho những tệp DGN với CAD tương hợp với các chương trình của nhau.

Tại sao các đối tượng DGN có tác dụng tăng dung lượng file?

Điều này xảy ra khi dữ liệu được nhập tự tệp DGN và các đối tượng (kiểu Linetype) gốc lúc đầu không được ánh xạ hoặc đã làm được ánh xạ không chính xác đến AutoCAD.

Khiến cho một vài cơ sở dữ liệu trong phiên bản vẽ cấp thiết được vứt bỏ bằng những công rứa tiêu chuẩn.

Hơn nữa, giả dụ bạn sao chép và dán một thực thể từ một phiên bản vẽ bị tác động vào một bạn dạng vẽ khác, tổng thể cơ sở dữ liệu cũng được xào luộc và viral sang tệp khác.

Làm sao để đào thải hoàn toàn DGN?

Loại vứt DGN là cách mình hay được sử dụng nhất để sút dung lượng bản vẽ AutoCAD. Chúng ta có thể làm theo phía dẫn chi tiết bên dưới:

Đối với AutoCAD phiên phiên bản từ năm ngoái trở lên có thể dùng lệnh PURGE. Và chọn vào checkbox “Automatically purge orphaned data“.


*

Đối cùng với AutoCAD 2014 trở xuống. Hãy sở hữu tệp tin đi cùng ở cuối bài xích viết.

Giải nén file tương xứng với phiên bạn dạng AutoCAD và cấu hình hệ điều hành của sản phẩm tính bạn. Sao chép 2 file AcDgnLS.dbx, DgnLsPurge.dll vào thư mục thiết đặt Autoccad (thường là C:Program FilesAutodeskAutoCAD 201x). Có thể replace tệp sẽ tồn tại.Sau khi setup xong, quay trở về ứng dụng AutoCAD.Gõ lệnh NETLOAD > Enter. Chọn mang đến file DgnPurge.dll mà các bạn vừa copy vào.

Lưu ý: Nếu chạm mặt vấn đề lúc cài file, rất có thể đọc lí giải tại tệp tin Readme sinh hoạt tệp lắp kèm.

Gõ lệnh DGNPURGE > EnterAutoCAD sẽ thông tin số lượng đối tượng người tiêu dùng DGN Linetyle đã trở nên phá tan vỡ và nhiều loại bỏ.Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nay DGNPURGE vài ba lần cho đến khi không kiếm thấy đối tượng nào nữa.Dùng lệnh PURGE > Purge All để gia công sạch hoàn toàn bạn dạng vẽ.Lưu lại và kiểm tra kích thước tệp.

Nếu bạn không thích sử dụng anh tài DGN nữa, hoàn toàn có thể xóa vứt 2 file đã sinh sản trên. Đồng thời thay tên file AcDgnLS.bak trong thư mục thiết đặt AutoCAD thành AcDgnLS.dbx (file mang định đã trở nên thay thế).

Video hướng dẫn sút dung lượng phiên bản vẽ AutoCAD:

Các giải pháp tối ưu hóa khác

Xóa những bộ lọc lớp (layer filter), xóa Group, xóa layer state managers, tách hình hình ảnh và các file XREFs.

Xóa các đối tượng trùng lặp bởi OVERKILL.

Lời kết

Dung lượng một file AutoCAD sẽ béo lên nếu phiên bản vẽ kia phức tạp, chứa nhiều đối tượng. Đặc biệt là khi chúng ta làm việc với mô hình 3D.

Tuy nhiên, nếu bạn dạng vẽ của doanh nghiệp là khá đơn giản dễ dàng hay bạn dạng vẽ trống không có đối tượng nhưng dung lượng tập tin vẫn khủng thì chắc chắn rằng nó đang có vấn đề như thế nào đó.

Hãy áp dụng hết các cách trên để bớt dung lượng phiên bản vẽ AutoCAD của bạn.

Ngoài ra khi bạn dạng vẽ của khách hàng thao tác xong công việc trên mà vẫn còn đấy “chậm chạm”, theo mình chớ nên tìm mọi cách để giảm kích cỡ file nữa mà phải tìm vì sao khác. Do thông số kỹ thuật máy, do thiết lập tham số biến chuyển mặc định của AutoCAD,.. Chẳng hạn.

Bạn thấy núm nào với giải pháp làm giảm dung lượng bạn dạng vẽ AutoCAD mà tôi vừa chia sẻ? khung bình luận bên dưới là của bạn.