Việc rơi vào tình yêu với một ai đó là chuyện hết sức tự nhiên và được xem như một điều kì diệu, tuyệt vời của cuộc sống này. Nó không cần được lên kế hoạch trước và đôi khi nó xảy ra không như những gì bạn mong đợi.

Đang xem: Làm sao biết mình yêu một người

Bạn gặp một người đặc biệt và bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên người ấy. Hai bạn bắt đầu mối quan hệ lãng mạn bằng việc hẹn hò như bao cặp đôi khác. Bạn cũng thấy mỗi ngày mình suy nghĩ đến đối phương nhiều hơn và lòng thì như nở hoa khi nhớ đến những khoảnh khắc bên cạnh họ vậy.

Điều này có phải là bạn đang yêu không? Hay chỉ là giai đoạn ngọt ngào mới chớm của bất kì mối quan hệ nào cũng phải trải qua? Thật sự rất khó nói…

Ý nghĩa của “đang yêu” là gì?

Là khi bạn mong muốn người ấy lúc nào cũng được hạnh phúc, là khi bạn ngưỡng mộ và khâm phục họ ở một hay nhiều mặt nào đó trong cuộc sống, lấy họ làm tấm gương và động lực để bạn trở thành một người tốt hơn nữa. Khi bạn thực sự yêu, mối quan hệ của bạn không chỉ đơn thuần là thu hút về mặt thể chất. Là cảm giác hạnh phúc khi hai ý tưởng tương thích với nhau, chia sẻ cho nhau mọi thời gian rảnh mà cả hai có thể nhất. Thật sự yêu một người sẽ không bao giờ có chuyện bạn muốn toan tính với họ, thay vào đó là bao dung và hào phóng hơn, giàu lòng trắc ẩn và muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ.

Các dấu hiệu của tình yêu

“Tuyệt vời, nhưng làm thế nào để biết tôi có thực sự yêu người ấy hay không?” – hãy kiểm tra những dấu hiệu dưới đây nhé:

Bạn thấy hạnh phúc hơn khi được ở cạnh người ấy – cho dù chỉ làm những công việc nhàm chán và đơn điệu.Hai bạn bắt đầu lập nhiều kế hoạch tương lai với nhau hơn. Ngoài việc hẹn hò thông thường, bây giờ đã có nhiều kì nghỉ ấm áp dài ngày ở những nơi xa với nhau hơn so với trước đó.Bạn muốn làm mọi việc cùng nhau, chẳng hạn như bạn đã từng đến đến công viên giải trí rất nhiều lần trước đó, nhưng cảm giác đi cùng người ấy mới thật sự ý nghĩa nhất.Bạn luôn nghĩ đến người ấy khi nhìn thấy một vật hay một việc nào đó, chẳng hạn: “Đôi giày này rất hợp với anh ấy”; hay “Trò này vui quá, nếu có anh ấy chơi cùng thì tốt biết mấy”… Những suy nghĩ đến rất tự nhiên vì anh ấy luôn hiện hữu trong suy nghĩ của bạn.

“Yêu” không giống như “đang yêu”

Việc rơi vào tình yêu với một ai đó là chuyện hết sức tự nhiên và được xem như một điều kì diệu, tuyệt vời của cuộc sống này. Nó không cần được lên kế hoạch trước và đôi khi nó xảy ra không như những gì bạn mong đợi.

Yêu ai đó là một quyết định có ý thức mà bạn tạo ra để cùng người ấy xây dựng nên mối quan hệ. Ở trong mối quan hệ này có đủ đầy sự thủy chung, lòng tin, lo lắng và chăm sóc cho nhau. Bạn có thể yêu thương bạn bè, gia đình và cả người yêu cũ (theo một cách tích cực của tình bạn) nhưng bạn không thể rơi vào tình yêu với họ. Đó là một cảm giác hoàn toàn khác.

Xem thêm:

Để yêu một ai đó thì bạn phải thực sự muốn chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình với người ấy, cảm thấy được an toàn trong vòng tay của họ, muốn họ được hạnh phúc và nghĩ về những nơi mà bạn muốn cầm tay họ và đi đến đó.

Ai quan tâm việc bạn có thật sự yêu một người hay không?

Cần gì ai quan tâm ngoài bản thân mình? Bạn mới là người phải quan tâm điều đó. Khi mà mỗi lần chuông điện thoại vang lên, bạn như dùng hết sinh mệnh để chạy về hướng tiếng chuông ấy; là mỗi khi bạn mơ mộng về một tương lai tràn đầy ngọt ngào bên họ… – đó chính là những lí do để bạn quan tâm xem mình có đang yêu hay không.

Thay vì tự hỏi tất cả các câu hỏi hoặc chờ đợi người ấy thú nhận tình cảm, bạn nên cố gắng tìm ra đáp án càng sớm càng tốt. Nếu không, bạn có thể đánh mất người mình yêu. Đừng tự làm mất cơ hội của chính mình nhé.

Làm thế nào để nhận biết người ấy cũng có tình cảm giống mình?

Sau khi nhận ra mình đang yêu, bạn cũng sẽ tò mò không biết người ấy nghĩ gì về mình hay thấy thế nào về mối quan hệ này. Dưới đây là những dấu hiệu để bạn nhận biết xem họ có cùng cảm nhận giống bạn hay không:

Chú ý đến từ ngữ của họ:

Nếu người ấy bắt đầu nói những câu mang thì tương lai với bạn, đó là một cách chắc chắn để biết rằng họ cũng muốn tiếp tục mối quan hệ này. Nếu họ chọn bạn xuất hiện trong tương lai của mình, quá rõ ràng là vì họ cũng yêu bạn.

Cách họ nói chuyện với bạn thì sao? Đối phương có bao giờ đề cập đến những vấn đề cụ thể hơn về tính cách mà họ thích ở bạn không? Hay những điều như: “Anh yêu cái cảm giác khi chúng ta ở bên nhau” hay “Em chính là người biết làm thế nào để anh trở nên tốt hơn”… Đó hoàn toàn là những dấu hiệu chính xác cho thấy họ đang yêu.

Chú ý đến hành động của họ:

Bạn có nghe một câu nói: “Hành động to lớn hơn lời nói” không? Đó là sự thật. Vậy hành động nào thì có nghĩa họ cũng yêu bạn?

Là khi người ấy luôn xuất hiện kịp thời vào lúc bạn cần sự giúp đỡ nhất. Họ luôn lắng nghe bất cứ điều gì mà bạn nói, ngay cả khi bạn đã than phiền về họ 1000 lần rồi. Là khi họ chăm sóc bạn những khi ốm đau, cố tìm cho được món đồ bạn yêu thích… Những người yêu nhau thường cố gắng dành thời gian cho nhau càng nhiều càng tốt mà.

Xem thêm:

Chú ý đến cách họ hành động khi ở bên bạn:

Bạn thấy những hành vi của người ấy là tự nhiên hay giả tạo? Một người thực sự đang yêu sẽ thấy hạnh phúc khi được ở cạnh người yêu của mình. Đôi mắt họ ánh lên nụ cười và niềm hạnh phúc, lúc này lời nói không còn trở nên quan trọng nữa bởi họ hoàn toàn có thể giao tiếp bằng mắt với bạn. Một cái ôm hay siết tay thật chặt giữa nơi đông người cũng nói lên tình cảm chân thành của đối phương. Điều đó làm ta thấy mình bỗng nhiên là người hạnh phúc nhất trên đời vậy.

Bây giờ thì bạn đã nhận ra mình có đang thực sự yêu hay chưa? Và người ấy cũng yêu bạn thật lòng chứ?

*

Link bài gốc
Copy link
https://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/dau-hieu-chinh-xac-de-ban-nhan-biet-minh-co-thuc-su-dang-yeu-hay-khong-25016.html
Từ khóa: dấu hiệu nhận biết đang yêu, dấu hiệu của tình yêu, dấu hiệu thực sự yêu một người, yêu một người

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *