Khi sử dụng CorelDraw các bạn sẽ được cung ứng các lện cùng hiệu ứng cơ bản giúp bạn có được những hình vẽ như ý muốn của bạn. Các hiệu ứng cơ phiên bản này rất giản đơn sử dụng và hay. Với những người dân mới học Coreldraw để rất có thể sử dụng những hiệu ứng cơ bản này bạn cần hiểu rõ chúng được dùng để làm gì và teo thể tạo thành các hình hình ảnh như cố kỉnh nào. Trong bài viết này ustone.com.vn đã cùng chúng ta mới học bối cảnh với Coreldraw điểm qua những hiệu ứng cũng như công dụng của bọn chúng trong quá trình vẽ hình của họ nhé.Bạn đang xem: Lệnh contour trong corel

 Hiệu ứng Blend

Sử dụng để tạo thành các dải hình tiếp tục từ hình này cho tới hình khác. Cách sử dụng: Yêu cầu phải bao gồm 2 hình đến trước. Sử dụng công nỗ lực Blend, bấm chuột trái kéo từ bỏ hình này cho tới hình kia.


*

*

*

* Đưa đối tượng người sử dụng Blend vào đối tượng người dùng khác (đường cong…) – chọn các đối tượng đã Blend – Nhấp vào biểu tượng – chọn new Path – Nhấp vào đối tượng người tiêu dùng muốn đổ vào – Chọn: – Blend along full Path: đổ đầy đối tượng người dùng – Rotate all Objects: chuyển phiên tất cả đối tượng người dùng – Nhấp Apply 

 Hiệu ứng Contour :


*

Sử dụng để tạo thành các hình đồng dạng, đồng trung khu với nhau

– chọn đối tượng. – Nhấp Effect Contour – Vào Contour step để sản xuất đường viền. Thực hiện công thế Contour để thiết lập cấu hình các hiệu ứng: 

Các tuỳ chọn: • to lớn center: trung trung ương • Inside: bên trong • Outside: bên ngoài • Offset: độ rộng đường viền • Step: các bước lặp. • Contour color: color • Nhấp Apply 

 Hiệu ứng Distor: Hiệu ứng tạo cho hình hình ảnh bị biến dạng theo các hướng đến sẵn

 

*

– Chọn hình thức Distort từ thanh giải pháp – Nhấp vào đối tượng. – Rê lịch sự trái để sở hữu biến dạng lồi. – Rê quý phái phải để sở hữu biến dạng lõm. – Hoặc chọn những kiểu biến dị Zipper/ Twister để có các kiểu biến dị răng cưa/vặn xoắn.

Bạn đang xem: Lệnh contour trong corel

Menu Distor được cho phép lự chọn và điểu hướng các hiệu ứng:

 

– chọn đối tượng. – Chọn chế độ Interactive Drop Shadow Tool – bấm chuột vào đối tượng người tiêu dùng và rê theo phía muốn tạo thành bóng đổ.

 

 

– Chọn đối tượng người dùng – Click Effect Envelope – Chọn add Preset – Chọn những kiểu Envelope cùng rê những nút và các điểm điều khiển để gia công biến dạng đối tượng. – nếu như chọn add new, một hình chữ nhật đứt đường nét với các nút xuất hiện. – cần sử dụng shape tool rê những nút để tạo ra hình Extrude bắt đầu và làm biến dạng đối tượng. – biến hóa các tuỳ lựa chọn trong ô để có sự chũm đổi: + Horizontal: theo chiều ngang + Vertical: theo chiều dọc + Original: theo hướng nguyên thuỷ bạn cũng có thể dùng qui định Interactive Envelope trên thanh vẻ ngoài để chuyển đổi đối tượng theo hiệu ứng Envelope.

Xem thêm: Phim Tùy Đường Diễn Nghĩa (Phim Truyền Hình), Tùy Đường Diễn Nghĩa (Phim Truyền Hình)

 

 Hiệu ứng Extrude hiệu ứng này cho phép bạn tạo nên các đối tượng người tiêu dùng nổi khối theo kiểu 3D 

 

+ tùy chỉnh độ nổi khối+ Depth: độ sâu của khối + H: chiều ngang + V: theo hướng dọc + Page origin: từ gốc đối tượng người sử dụng trong trang giấy + Object center: từ bỏ tâm đối tượng người sử dụng + Edit: chỉnh sửa + Apply: vận dụng cho đối tượng

+ thiết lập ánh mắt xoay 

+ thiết lập góc nhìn theo hình

+ thiết lập ánh mắt theo thông số

+ cấu hình thiết lập ánh sáng

+ tùy chỉnh cấu hình màu 

Hiệu ứng nhìn trong suốt Transparency:


 Hiệu ứng có tác dụng làm mang lại hình hình ảnh trở nên trong suốt.

Ngoài ra trong thực đơn effect còn hỗ trợ cho chúng ta một vài cảm giác khá thú vị về hình hình ảnh cũng như chiều hướng không gian bạn có thể tham khả để sở hữu thêm những sự chọn lựa cho bản thân trong qía trình kiến tạo với Coreldraw.


Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *