Lệnh extrim là gì? Cách áp dụng lệnh extrimtrong cad ra làm sao để cắt nhanh đối tượng người tiêu dùng trong cad? chính là thắc mắc chung của những người mới bắt đầu tìm hiểuvà ban đầu tham gia vàokhóa học Autocad. Để có thể trả lời được những thắc mắc này, bạn hãy xem thêm những kiến thức và kỹ năng mà ustone.com.vn chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh extrim trong cad 2007

Vai trò của lệnh extrim trong cad

Extrim là lệnh luôn luôn phải có khi sử dụng ứng dụng Autocad cùng với nhiệm vụ đó là cắt đối tượng người sử dụng mở rộng. Đặc biệt, lệnh này còn có tốc độ cắt rất cấp tốc và đem đến kết quả đúng mực tuyệt đối. Để triển khai cắt đối tượng người dùng thì các bạn cần xác minh được điểm cắt trên đối tượng người tiêu dùng (hay còn được gọi là dao cắt).

Tuy nhiên, không hẳn phiên bản cad như thế nào cũng cung cấp lệnh extrim, mà các bạn chỉ có thể sử dụng được lệnh này trên phiên bạn dạng cad 2008 trở lên. Còn đối với phiên phiên bản cad 2007 thì sẽ không được cung cấp lệnh extrim, và nếu muốn sử dụng được lệnh này thì chúng ta phải cài đặt thêm tác dụng Tool Express.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Cười Bể Bụng Về Cuộc Sống, Tình Yêu ❤️ Hay

*
Lệnh extrim chỉ cung cấp trên phiên bản cad 2008 trở lên

Cách sử dụng lệnh extrim để cắt đối tượng

Nếu ý muốn cắt nhanh đối tượng của một bạn dạng vẽ thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng lệnh extrim, và để áp dụng được lệnh này thì các bạn cần triển khai theo công việc sau:- bước 1: lựa chọn lệnh extrim trên thanh công cụ.- cách 2: Trên cái lệnh command, bạn để ý các công cụ cung ứng để lựa chọn đối tượng người dùng cần giảm như: Pick a POLYLINE, LINE, CIRCLE, ARC, ELLIPSE, IMAGE or TEXT for cutting edge…- cách 3: chọn thanh hiện tượng Specify the side to trim on: trên thanh luật pháp này, bạn nhấn loài chuột trái vào mặt đường bị cắt của đối tượng để triển khai cắt nhanh. Ví dụ: Đối tượng là một trong hình chữ nhật và bạn muốn cắt con đường phía bên trong hình chữ nhật thì tiến hành click chuột trái vào phía bên trong hình chữ nhật. Tiếp nối nhấn Enter hoặc ESC để xong lệnh và đối tượng người sử dụng này sẽ bị mất.

*
Việc áp dụng lệnh extrim vào cad rất đơn giản, dễ dàng dàng

Như vậy, chỉ cách những thao tác làm việc vô cùng 1-1 giản, bạn đã sở hữu thể cắt đối tượng người sử dụng một phương pháp dễ dàng. Một để ý khi thực hiện lệnh extrim đó bao gồm là: lệnh này hoàn toàn có thể sử dụng nhằm cắt các đường được vẽ cùng với lệnh line, lệnh vẽ cung tròn, lệnh polyline, lệnh vẽ con đường tròn circle, lệnh vẽ đường elip. Không tính ra, lệnh giảm extrim còn hỗ trợ cắt cả phần hình ảnh và text.