Sau khi hoàn thành phiên bản vẽ trên Autocad, bạn cần triển khai in bản vẽ ra giấy nhằm tiến hành thiết kế sản phẩm hoặc công trình. Thực tế, nhiều bạn dạng vẽ in ra thường bị mờ, kém quality do không thực hiện đúng cách dán in bản vẽ cad. Vậy, để tiến hành cách in bản vẽ một cách chuẩn chỉnh xác nhất bạn sẽ phải làm đều gì?Hãy tham khảo các bướchướng dẫn in cad mà ustone.com.vn share dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh in trong cad

Bước 1: xuất hiện sổ

Để triển khai cáchin vào cad thì trước tiên bạn phải triển khai bước xuất hiện sổ. Nuốm thể, bạn sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl + phường để mở hộp thoại Plot – Model. Trong vỏ hộp thoại này, chúng ta click vào thẻ More để mở vỏ hộp thoại này lịch sự phần thiết đặt nét in.

*

Bước trước tiên cáchin bản vẽ cad là xuất hiện sổ file phiên bản vẽ mà bạn đang thực hiện

Bước 2: sử dụng công cầm Plot Style Table

Trong biện pháp in cad chuẩn chỉnh nhất, khi chúng ta đã không ngừng mở rộng hộp thoại thì cần chọn mục new trong phép tắc Plot Style Table để tạo ra một nét thiết đặt in mới. Cơ hội này, trên đồ họa sẽ hiện hữu mục Start from scratch. Vào mục này, các bạn nhấn Next để tiến hành bước tiếp theo.

*

Chọn New để chế tác một thiết đặt nét in new trong Cad

Cụ thể, bạn sẽ nhập thương hiệu của nét in vào mục file name để thống trị dễ dàng hơn, kế tiếp nhấn Next để tiếp tục. Thời gian này, trên giao diện bạn cần suy xét hai công cụ thiết yếu là:- Use this plot style for the current drawing: sử dụng để thiết đặt nét in mà nhiều người đang tạo cho bản vẽ mới.- Use this plot style for new and pre-Autocad 2007 drawings: Sau khi setup xong nét in thì nhấn Finish để hoàn thành và trở lại mục hành lang cửa số cài đặt.

Bước 3: cài đặt chi máu nét in

Khi triển khai cách in bản vẽ autocad ra giấy a4, đa số người thường dấn được bản vẽ ko đạt chất lượng như mong muốn. Đó là do bạn bỏ lỡ bước thiết lập chi máu nét in. Đối với đoạn này thì bạn triển khai như sau:Đầu tiên, trong cửa ngõ sổ thiết lập nét vẽ, bạn bấm chuột vào hình tượng cây cây viết để tạo bắt đầu một table nét vẽ.

*

Cài đặt chi tiết nét in vào CAD

Tiếp theo, chúng ta chọn thẻ khung View -> Plot Style -> giữ phím Shift và nhấp chuột chọn mục màu sắc 255. Dịp này, các bạn cần để ý đến những công cụ thiết yếu như:- Lineweight: Độ rộng đường nét của phiên bản in.- Thẻ Properties: dùng để chọn color cho bạn dạng in.Sau lúc đã triển khai việc thiết lập chi huyết nét in trong phương pháp in tệp tin autocad thì các bạn nhấn Save và Close nhằm lưu và đóng vỏ hộp thoại.

Xem thêm: Gia Đình Là Số Một - Phần 2, 7 Gia Đình Là Số 1 Phần 2 Mới Nhất

*

Để bản vẽ sau khi in được unique hơn thì chúng ta nên thực hiện thiết đặt chi tiết nét in

Bước 4: thực hiện công nắm Drawing orientation

Drawing orientation là chính sách để thiết lập chiều của khổ giấy trước lúc in trong biện pháp in autocad. Cầm thể, bạn cần nắm được những lệnh sau đây:- Portrait: In theo theo hướng dọc khổ giấy.- Landscape: In theo chiều ngang khổ giấy.- Plot upside-down: In toàn thể nội dung theo hướng thuận hoặc ngược.

Bước 5: gạn lọc máy in cho bản in

Thực hiện bí quyết in file cad để phiên bản in được in chuẩn kỹ thuật nhất thì chúng ta nên lựa lựa chọn máy in tương thích với máy vi tính của bạn. Trong trường hợp file bản vẽ chỉ để tại dạng PDF và không muốn in ra thì nên cần để ở định dạng là DWG khổng lồ PDF.pc3. Gồm như vậy thì file mới không biến thành lỗi và gặp những sai sót về layout.

*

Lựa lựa chọn máy in cho bản in CAD

Bước 6: chọn khổ giấy

Khi triển khai cách in bạn dạng vẽ CAD ra giấy a4 giỏi giấy a3 thì yên cầu bạn triển khai bước lựa chọn khổ giấy. Giải pháp chọn khung giấy cho bạn dạng in rất đơn giản, theo đó trong mục Paper size, bạn click vào mũi tên trỏ xuống để mở cửa sổ kích cỡ giấy rồi chọn khổ giấy mà bạn có nhu cầu in cho bản vẽ.

*

Trước lúc in phiên bản vẽ, bạn nên chọn lựa kích cỡ mang lại khổ giấy

Bước 7: chọn vùng cách in bạn dạng vẽ CAD

Để thực hiện được bước nàythì chúng ta chọn lệnh Plot area. Khi lệnh hiển thị thì chúng ta click vào mũi thương hiệu sổ xuống trong folder What to plot, chọn thẻ Window để lựa chọn vùng mà bạn phải in. Sau đó, quét tự điểm đầu đến điểm cuối của vùng bản vẽ đề nghị in. Sau khoản thời gian thực hiện kết thúc các lệnh thì bạn nhấn nút OK vậy là chúng ta đã làm đúng theohướng dẫn in autocad.

*

In bản vẽ bằngWhat to lớn plot

Như vậy, cùng với 7 cách nêu trênchắc hẳn chúng ta đã biết thực hiện đúng lệnh in trong cadchuẩn và đúng đắn nhất, để phiên bản vẽ in ra không hề tình trạng mờ nhòe tuyệt đứt gãy trong các đường thẳng. Để biết được những kiến thức và kỹ năng haycũng giống như các công cụ hỗ trợ khác trong bài toán chỉnh sửa, tạo phần đa video quality mờibạn xem thêm khoáhọc Solidworkstrên ustone.com.vn, những giảng viên sẽ tiết lộ những mẹo xuất xắc mà bạn chưa biết.