Lệnh nối 2 con đường thẳng trong Cad là lệnh gì?Thực tế, bạn cũng có thể sử dụng lệnh Join để nối 2 mặt đường thẳng trong Cad, nhằm mục tiêu giúp cho bản vẽ của khách hàng được bắt mắt và đúng chuẩn hơn. Trong nội dung bài viết dưới đây, ustone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai lệnh Join đơn giản và lập cập nhất.

Bạn đang xem: Lệnh join trong cad

Lệnh join vào autocad được dùng để triển khai gì?

Lệnh join là lệnh trái ngược với lệnh explore, dùng để làm kết nối những đường line, circle và những đường không giống tạo những liên kết với nhau, chúng ta nghe vậy thì chắc chắn là bạn nghĩ về nó được sửdụng để gia công gì trong bạn dạng vẽ, nhưng thực ra nó có ý nghĩa sâu sắc riêng của lệnh.

Ưu nhược điểm của lệnh Join vào Autocad

Trước khi mày mò về thao tác làm việc thực hiện nay lệnh nối 2 con đường thẳng trong bạn dạng vẽ Autocad, chúng ta nên nắm được ưu điểm yếu kém của lệnh Join. Điều này để giúp cho việc thực hiện các thao tác làm việc trên lệnh Join được chính xác và dễ ợt hơn.

Ưu điểm của lệnh Join

Lệnh Join tuyệt còn được không ít nhà thiết kế gọi với cái thương hiệu là lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad. Đây được xem như là lệnh không thể không có khi làm việc với Cad, vày nó sẽ giúp cho bản vẽ của người tiêu dùng được hoàn chỉnh hơn, không có tình trạng đứt gãy giữa những đối tượng.

*

Lệnh Join sẽ giúp cho những đường thẳng, đối tượng người sử dụng trong Cad được đúng đắn hơn

Cụ thể, các bạn sẽ dùng lệnh Join nhằm nối 2 hoặc nhiều đường thẳng, đối tượng người dùng lại cùng với nhau, rất có thể là 100 mặt đường thẳng hoặc các hơn. Vào đó, bạn sẽ dùng lệnh Polyline nhằm vẽ một mặt đường duy nhất, nhằm mục tiêu nối với mặt đường còn lại. Theo review chung của những nhà thiết kế, ưu thế lệnh Join là tất cả cách thực hiện đơn giản dễ dàng với thao tác lệnh tắt J duy nhất. Bên cạnh ra, vào câu lệnh không có các thông số nên người tiêu dùng rất dễ dàng trong bài toán thực hiện.

Xem thêm: Dàn Diễn Viên " Về Nhà Đi Con Full 90/90 Vietsub + Thuyết Minh

Nhược điểm của lệnh Join

Bên cạnh điểm mạnh thao tác nhanh chóng, thực hiện dễ ợt thì lệnh nối 2 đường thẳng vào Cad cũng có một số điểm yếu nhất định. Điển hình nhất kia là, với những đường trực tiếp hoặc đối tượng người sử dụng được vẽ bởi lệnh Line thì khi tiến hành lệnh Join sẽ không còn thể nối được các đường thẳng và đối tượng trong Cad. Do vậy, khi tiến hành vẽ các đường thẳng bơ vơ trên Autocad thì bạn chú ý không nên sử dụng lệnh Line nhằm vẽ, nhằm giúp mang lại việc sử dụng lệnh Join được thuận tiện hơn.

*

Lệnh Join không thực hiện cung cấp đối với đường thẳng được vẽ bằng lệnh Line

Mẹo áp dụng lệnh nối 2 mặt đường thẳng vào Cad lúc vẽ bởi lệnh Line

Trong ngôi trường hợp bạn vẽ con đường thẳng bằng lệnh Line với vẫn muốn gắn sát chúng bằng lệnh Join thì có một mẹo đơn giản và dễ dàng mà chúng ta cũng có thể áp dụng là biến hóa đường Line thành con đường Polyline. Còn trong trường hợp, 2 đường thẳng mà bạn cần nối có chứa con đường Line, con đường Polyline với cung tròn thì bạn nhấn vào đường Polyline, gõ lệnh Join cùng nhấn Enter. Thời điểm này, đường thẳng được vẽ bởi lệnh Line sẽ auto chuyển qua mặt đường Polyline và gắn liền với nhau. Còn nếu khách hàng nhấn vào mặt đường Line trước thì sẽ không còn thể triển khai lệnh Join.

Cách sử dụng lệnh nối 2 mặt đường thẳng trong bản vẽ Cad

Để triển khai lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad thì bạn áp dụng lệnh Join. Thao tác đối với lệnh này rất đối chọi giản, bạn chỉ cần thực hiện nay theo công việc sau đây:- bước 1: Trên hình ảnh của Autocad, chúng ta click vào thanh nguyên tắc Modify cùng gõ lệnh tắt J, tiếp đến nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh Join.- cách 2: khi lệnh này hiển thị, sẽ sở hữu được các folder mà các bạn cần triển khai như sau:+ JOIN Select source object: chắt lọc đường thẳng đầu tiên cần nối, nhấn chuột trái vào đối tượng người tiêu dùng đó.+ Select objects lớn join to lớn source: chọn lựa đường thẳng sản phẩm công nghệ hai bằng phương pháp nhấn chuột trái vào đối tượng người tiêu dùng đó.+ Select objects khổng lồ join to source: chọn lọc đường trực tiếp tiếp theo, chọn cho đến lúc kết thúc, thì thừa nhận Enter để nối những đường thẳng tức khắc nhau thành một đường duy nhất.

*

Thao tác sử dụng so với lệnh Join rất đối chọi giản

Thao tác xong xuôi thì chúng ta nhấn OK nhằm hoàn thành. Một chú ý khi sử dụng lệnh Join đó là khi chọn con đường thẳng đầu tiên, để thao tác nhanh hơn nữa thì bạn lựa chọn quét cục bộ đường trực tiếp đó.

Qua bài viết mà ustone.com.vn chia sẻ, chắc chắn bạn đã nạm được cách sử dụng lệnh nối 2 mặt đường thẳng vào Cad nhằm mục đích giúp cho phiên bản vẽ được thiết kế đúng đắn và bắt mắt nhất.