Chào các bạn, mình cũng giống các bạn là fan chuyên vẽ cad tuy vậy khi bọn họ lên mạng khám phá các thông tin về phong thái giảm dung lượng file cad xuất xắc xử lí những file cad thừa nặng. Đây là bí quyết mà mình tự tìm ra được bởi mình kiếm tìm trên mạng ko thấy mấy các bạn hướng dẫn hoặc rất có thể có bạn hướng dẫn rồi mà lại mình không tìm ra được. Ưu điểm của phương án này chính là giúp tệp tin cad của bạn cũng có thể giảm từ bỏ 20MB xuống chỉ với dưới 1MB nếu so với file rất nhiều rác.

Bạn đang xem: Lệnh làm nhẹ file cad

Ngoài giảm dung tích file cad ra thì phương pháp làm này của mình còn hỗ trợ các chúng ta có thể xuất tệp tin cad thanh lịch 3Dmax bởi lệnh WBLOCK một cách nhanh lẹ mà chưa hẳn mất tới 1 giây để chờ đón như thông thường.

Ngoài các ưu thế nêu trên chúng ta có thể khám phá thêm nhiều ưu điểm nữa giành riêng cho cad nhưng tôi cũng không có không ít thời gian để tìm hiểu. Mục đích của tôi cũng chính là giúp các chúng ta có thể xử lí cùng quản lí file của bản thân mình được nhưng mà không mất quá nhiều thời gian cho các vấn đề này. Nếu chúng ta có thêm nhiều ý tưởng phát minh hay rộng thì có thể liên hệ với bản thân cùng góp phần vì một cộng đồng cad nhé.


Mục lục bài bác viết!


Bổ sung nội dung lúc không giảm dung lượng file cad xuống được

Cách giảm dung tích file cad

Bước 1: Lệnh auditBước 2: Lệnh dxfoutBước 3: Mở file dxf mà các bạn vừa lưu, tiếp nối lưu lại bằng file cadBước 4: Lệnh PUBước 5: Lưu lại và kiếm tra kế quả nhé

Bước 1: Lệnh audit: Nguyên nhân chúng ta phải thực hiện bước 1 vì gồm một vài trường hợp nếu như bạn không làm cách 1 thì chúng ta không thể lưu giữ được tệp tin xuống định hình DXF, cho nên vì vậy để chắc chắn chúng ta nên làm thêm cách này, gồm một vài trường hợp họ sẽ không cần dùng đến nhé.

Khi tiến công lệnh sẽ sở hữu dòng hỏi như sau: audit fix any error deleted < yes/no>, chúng ta nên chọn lựa YES nhé

Bước 2: Lệnh dxfout: Lưu file xuống dạng DXF và nhớ địa điểm lưu nhé

Bước 3: các bạn chú ý bước này vì bao gồm thể có khá nhiều bạn nhầm lại mang file cad cũ của chính bản thân mình mở ra để PU thì ko được. Bọn họ phải mang file vừa lưu lại xuống bên dưới dạng DXF nhằm PU thì mới được nhé. Khi đánh lệnh PU sẽ hiện lên một hộp thoại chúng ta Purge All, tiếp nối chọn Purge All Items

Bước 4: Bước quan trọng đặc biệt nhất vẫn là sử dụng lệnh PU, trong trường hợp nếu như khách hàng không lưu xuống như quá trình trên thì chắc các bạn sẽ không xóa được rất nhiều đâu nhé.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Tìm Lại Giấc Mơ 4, Tìm Lại Giấc Mơ


*
*
*
unable to lớn save khổng lồ drawing autocad

Đây là thông báo khi tôi sử dụng lệnh DFXOUT để lưu tệp tin sang DXF. Lúc không được tôi sẽ thử phương pháp khác. Các chúng ta cũng có thể thử lệnh Audit sau đó lựa chọn Y để fix lỗi và thử lưu lại xuống xem thay nào nhé. Trong trường phù hợp này của tôi thì khi sử dụng lệnh Audit lại quan yếu lưu xuống được. Tôi đã trải lưu xuống DXF bạn dạng 2010 cùng đã up load được vụ việc này nhé. Đây cũng là 1 trong trong những trường hợp mà lại tôi bắt đầu gặp. Bởi vì thế share với những bạn.

Tham khảo: https://ustone.com.vn/mau-nha-dep/biet-thu-co-dien/

Một vài trường phù hợp không giảm được nhiều dung lượng file cad

Có một số trong những bạn giảm dung tích nhưng ko được nhiều, có phiên bản file cad từ bỏ 15MB giảm xuống chỉ được 1-2 MB. Nhưng tất cả những bạn file cad có dung lượng 15 – 20MB nhưng sút xuống chỉ với 500 KB hoặc dưới 1MB. Vậy thì lý do tại sao?

Thưa các bạn nguyên nhân chính là trong tệp tin cad của các bạn có rất nhiều rác, có không ít layer quá mà chúng ta không gửi sang. Hoặc thêm nguyên nhân nữa là khi chúng ta copy tệp tin từ tệp tin khác nhưng họ không gửi sang layer trung gian là layer 0.

Vậy nhằm khắc phục gần như lỗi này tôi nghĩ các bạn nên rất cần được mở bảng Layer lên cùng xóa phần nhiều layer không quan trọng đi và làm cho lại cách giảm dung lượng này nhé.

Nếu chúng ta không lưu giữ xuống được hãy gửi thư điện tử cho tôi hoặc gửi vào face tôi đang lưu xuống với gửi lại cho các bạn nhé.

Email của tôi: vtkong.com

Rất ao ước các chúng ta cũng có thể ủng hộ bằng phương pháp chia sẻ bài viết này lên facebook giúp mình nhé. Xin cám ơn các bạn! các bạn thử xem các nội dung bài viết về cad của chính bản thân mình xem bao gồm hữu ích ko nhé: