So với các phần mềm đồ họa khác, phần mềm Autocad chất nhận được bạn sử dụng các lệnh bắt điểm vào Cad để tiến hành bắt điểm cho tâm, mặt đường giao nhau, trung điểm... Vậy, những lệnh bắt điểm này bao gồm những lệnh nào, hãy cùng xem thêm qua bài viết mà ustone.com.vn chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh snap trong cad

1. Lệnh Temporary Track Point

Lệnh Temporary Track Point là lệnh thông dụng dùng để làm bắt điểm vào Cad, được không ít nhà kiến tạo ưu tiên sử dụng. Nắm thể, đấy là lệnh dùng để làm truy bắt điểm tham chiếu trợ thời thời, giúp người dùng xác minh được điểm đã đi qua 1 điểm trực tiếp hàng có sẵn trên bạn dạng vẽ.

*

Lệnh Temporary Track Point dùng để làm truy bắt điểm tham chiếu tạm thời thời

Đối với lệnh này, thứ nhất bạn đề nghị vẽ một điểm bắt đầu của một quãng thẳng. Tiếp theo, chúng ta nhấn Shift + chuột và gõ chữ K rồi chọn một điểm tham chiếu bên trên hình vẽ. Dịp này, trên phiên bản vẽ sẽ mở ra các đường nét đứt màu sắc xanh, bạn chỉ cần nhấn vào trái vào hình dấu chéo trên phiên bản vẽ là xong được điểm thiết bị 2. Một lưu ý trước khi sử dụng là các bạn nên thực hiện phím F11 để bật tính năng Object snap tracking (trong trường hợp tính năng này đang tắt).

2. Lệnh Mid Between 2 Points

Cách bắt điểm trong cad tiếp theo là Mid Between 2 Points. Đây là phương pháp bắt trung điểm vào cad của hình chữ nhật, hình vuông và điểm giữa của 2 hình hoặc 2 đoạn thẳng bất kỳ trên bản vẽ. Để thực hiện lệnhbắt trung điểm vào cad của hình vuông hoặc hình chữ nhật trên bạn dạng vẽ thì chúng ta gõ lệnh Line, tiếp sau trong dòng command Specify first point, chúng ta nhập lệnh m2p trong cad rồi lựa chọn góc đầu tiên của hình vuông và bấm chuột trái nhằm bắt điểm endpoint. Góc thứ 2 của hình bạn thực hiện tương tự như với góc sản phẩm công nghệ nhất.

*

Lệnh Mid Between 2 Points dùng để làm truy bắt điểm trung ương của một hình học trong bản vẽ

3. Lệnh bắt điểm vào Cad: Point Filters

Lệnh Point Filters có công dụng dùng nhằm truy bắt điểm tham chiếu với cùng một điểm cho trước theo trục X, Y, Z trong cơ chế vẽ 3 chiều. Để triển khai lệnh này thì bạn gõ lệnh Line, trong chiếc command Specify first point, bạn nhập X và ấn Enter nhằm hiển thị lệnh. Tiếp theo, chúng ta nhấn con chuột trái vào một điểm trên hình vẽ mà bạn muốn dùng để triển khai điểm cố định cho phương của trục X. Trên tham chiếu Y, bạn lựa chọn 1 điểm gióng sao để cho vuông góc cùng giao nhau cùng với đường kéo dãn qua điểm của trục X mà chúng ta đã thiết lập. Dấn Enter để kết thúc thao tác.

4. Lệnh Endpoint

Endpoint là lệnh bắt điểm trong Cad dùng làm bắt điểm đầu mút của một quãng thẳng. Nắm thể, bạn có thể dùng lệnh nhằm bắt mút của các đoạn thẳng cấu trúc nên các hình trong bạn dạng vẽ như: hình chữ nhật, hình vuông, hình nhiều tuyến, hình đa giác...

5. Lệnh Intersection

Đối cùng với lệnh Intersection thì bạn dùng làm truy bắt nút giao nhau thân 2 con đường thẳng của một đối tượng người dùng hình học trên bạn dạng vẽ như: hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật, hình elip... ở bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng lệnh này để bắt điểm giảm nhau giữa các đoạn thẳng với một hình học tập trong bản vẽ.

Xem thêm: Top 30 Phim Tâm Lý Cấp 3 Hay Nhất Mọi Thời Đại Của Hollywood

*

Lệnh Intersection dùng làm bắt nút giao nhau thân 2 đường thẳng của một đối tượng hình học

6. Lệnh Extension

Lệnh Extension là lệnh dùng để làm bắt điểm vào Cad đối với một tham chiếu kéo dài của mặt đường thẳng bất kỳ trên bạn dạng vẽ. Để thực hiện cài đặt bắt điểm trong cad thì đầu tiên bạn bắt buộc nhấn phím Shift, giữ loài chuột và thừa nhận chữ X. Liên tiếp kéo chuột mang đến gần với đầu mút của đoạn trực tiếp mà bạn phải vẽ nối dài. Thời điểm này, trên đối tượng người tiêu dùng sẽ mở ra một vệt X nhỏ, các bạn sẽ kéo loài chuột theo phương của đoạn thẳng cho đến khi xuất hiện thêm đường nét đứt color xanh. Kết thúc, chúng ta nhấn phím trái con chuột vào điểm cần bắt nằm trê tuyến phố đứt, rồi dìm Enter để hoàn chỉnh.

Bên cạnh việc bạn sử dụng các lệnh nhằm bắt điểm vào Cad bạn cũng có thể sử dụngObject Snap để thiết đặt chế độ chỉnh bắt điểm trong cad từ động. Chú ý rằng lí giải này áp dụng cho cục bộ các phiên phiên bản của AutoCad nên bạn cũng có thể áp dụng nó được tức thì trên phiên phiên bản mà bạn đang có.

Cách setup chế độ bắt điểmObject Snap

Cách thực hiện như sau:

Tại dòng lệnh Command bạn nhập lệnh DS --> Enter để mở hộp thoai mới Drafting Settings.

Lúc này sẽ xuất hiện bảng hộp thoạiDrafting Settings:

*

Cài đặt cơ chế truy bắt điểm tự động trong Cad

Bạn lưu ý các điểm sau trong vỏ hộp thoạiDrafting Settings:

-Object Snap On (F3): Đây chínhlà lựa chọn dùng làm tắt hoặc bật chức năng truy bắt điểm vào AutoCad.

Có một tiêu giảm trong chức năng tự động hóa truy bắt điểm đó đó là nó rất dễ bị vướng vì chưng điểm truy hỏi bắt bị nhảy hoặc vướng lung tung, dẫn tới sự việc khó khăn trong những lúc sử dụng. Tuy vậy mỗi người một phong cách vẽ không giống nhau, cũng như còn phải nhờ vào tính chất bạn dạng vẽ của bạn, cho nên bạn đề xuất tự chuyển ra lựa chọn trong quy trình vẽ nhé!

Qua nội dung bài viết nêu trên, ustone.com.vn đã hướng dẫn độc giả học Autocad vànắm được 6 lệnh truy bắt điểm trong cad đúng mực và nhanh lẹ nhất. Chúng ta nên nắm rõ cách tiến hành các lệnh này nhằm mục tiêu giúp cho phiên bản vẽ được thiết kế đúng mực và đúng xác suất nhất.

Bạn đọc thân yêu muốn hiểu thêm nhiều loài kiến thức cũng như công cụ hỗ trợ trong việc xây cất ra những phiên bản vẽ kỹ thuật chuẩn nhất đừng chậm tay đăng ký và theo dõi và quan sát khóahọc Solidworks bên trên ustone.com.vn các bạn nhé, mời bạn cùng tham khảo.