Khi mới bước đầu tìm phát âm và làm cho quen với ứng dụng Autocad thì đa số người vẫn chưa cố kỉnh được cách thực hiện của lệnh Chamfer vào cad như vậy nào. Trên thực tế, để triển khai lệnh này vào Autocad rất đối chọi giản. Hãy thuộc theo dõi hướng dẫn cụ thể dưới trên đây của hoàn mĩ Decor nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Lệnh chamfer trong cad có những thuộc tính nào?

Trong ứng dụng Autocad, lệnh chamfer cũng vào vai trò giống như như lệnh fillet. Mặc dù nhiên, lệnh Chamfer còn thực hiện hỗ trợ thực hiện tại các làm việc vát mép, bo tròn góc theo phân phối kính. Những thuộc tính của lệnh chamfer bao gồm:

Polyline: các đường polyline có khả năng sẽ bị vát mép trong cùng 1 lúc, đối với hình chữ nhật sẽ tiến hành vẽ bởi lệnh rectang.Undo: Có công dụng quay lại thao tác lệnh trước đó mà bạn thực hiện.Angle: xác định độ lâu năm của một cạnh bởi vát mép.Distance: xác định độ nhiều năm của hai cạnh bị vát mép.Trim: quăng quật đi đối tượng người sử dụng thừa khi thực hiện vát góc.Multiple: chất nhận được thực hiện tại vát mép góc nhiều đối tượng người sử dụng cùng một lúc.Method: chất nhận được người sử dụng lựa chọn thuộc tính distance cùng angle.

Bạn đang xem: Lệnh vát mép trong cad

*
Thao tác vát góc Angle trong cad được tiến hành dễ dàng

Cách sử dụng thuộc tính Distance để vát góc đến đối tượng

Để tiến hành thuộc tính này theo lệnh chamfer vào Autocad thì bạn tiến hành như sau: trên thanh giải pháp gõ lệnh “Cha” → nhấn D và Enter nhằm hiển thị lệnh → Nhập chiều nhiều năm của cạnh đầu tiên bị vát → dấn Enter để dứt lệnh → Nhập chiều dài của cạnh đồ vật hai bị vát với nhấn Enter. Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào vào đối tượng thứ nhất đến đối tượng thứ hai → nhận Enter. Bởi vậy là đã thực hiện kết thúc vát mép mang đến đối tượng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Hình Trên Máy Tính Dành Cho, Cách Sử Dụng Autodraw, Công Cụ Vẽ Hình Nhanh

Cách sử dụng thuộc tính polyline

Dùng lệnh polyline để vẽ hình chữ nhật đến các đối tượng người tiêu dùng trên bạn dạng vẽ, bạn tiến hành như sau: bên trên bàn phím, ấn “Cha” → nhận A và lựa chọn Enter để hiển thị lệnh. Trong lệnh polyline, chúng ta nhập độ nhiều năm cạnh thứ nhất bị vát với nhấn Enter → Nhập độ lâu năm cạnh thứ hai bị vát và nhấn Enter → trên thanh công cụ, lựa chọn Penter → bấm vào vào hình chữ nhật. Cuối cùng, kết quả sẽ cho ra 1 hình chữ nhật bị vát các góc.

*
Thuộc tính polyline vát được rất nhiều góc của hình chữ nhật cùng 1 lúc

Trên đây, Hoàn Mỹ Decor đã share các trực thuộc tính và giải pháp sử dụng các lệnh chamfer vào Cad, hi vọng những tin tức này sẽ hữu dụng với các bạn đọc.

Đừng quên đăng ký nhận thông báo để theo dõi hồ hết mẹo hay với các thao tác làm việc lệnh bắt đầu trong AutoCad nhé!