Sau lúc xăm buộc phải kiêng: giết bò, rau muống, trứng, hải sản các các loại nói chung, thiết bị nếp, riệu và bia thuốc lá, cafe… vì đó là những hóa học giàu protein rất có thể khiến vết xăm bị thâm, dễ sinh ra sẹo lồi nhất là so với hình xăm lớn.

Bạn đang xem: Lỡ an xôi sau khi xăm

1. Sau khoản thời gian xăm không nên ăn gì? Top phần đông thực phẩm yêu cầu kiêng sau thời điểm xăm

Thịt bò

Thịt trườn là giữa những thực phẩm cần kị ăn sau thời điểm xăm. Mặc dù trong thịt trườn có chứa được nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe, nhưng chúng cũng chứa một vài chất hoàn toàn có thể khiến mang lại vết xăm bị thâm. Xuất sắc hơn hết, nếu muốn vết xăm lên màu đẹp lên (đặc biệt nếu khách hàng xăm màu), hãy kiêng nạp năng lượng thịt bò trong tầm 1 – 2 tuần đầu sau thời điểm xăm.

Thịt kê và vật dụng nếp (xôi, ngô, gạo…)

Thịt gà là nguồn thực phẩm cực kỳ giàu protein và các dưỡng chất đặc trưng khác. Mặc dù nhiên, khi bạn đang có các vết thương hở, đặc biệt khi chúng ta vừa mình, protein vào thịt gà rất có thể kích thích những tế bào trên da quá mức, mang đến hình thành sẹo lồi và khiến vết thương, dấu xăm thọ lành hơn.

Tương trường đoản cú như vậy, đồ nếp hoàn toàn có thể khiến mang đến vết xăm mưng mủ, làm chậm quá trình lên da non. Xuất sắc hơn hết, sau khi xăm, bạn nên kiêng nạp năng lượng xôi, giết gà, bánh nếp… trong khoảng 1 tuần đầu. Sau khi vết xăm dần ổn định và hồi phục, bạn cũng có thể ăn thông thường trở lại.

Kiêng ăn trứng

Trứng được xếp vào nhóm vật dụng tanh, tránh việc ăn sau khoản thời gian xăm. Ăn các trứng hoàn toàn có thể khiến mang lại vết xăm trở phải nhạt màu. Đó là nguyên nhân bạn buộc phải kiêng nạp năng lượng trứng trong vòng 1 – 2 tuần đầu sau khi xăm mình.

*

Sau xăm tránh rau muống 1-2 tuần đầu

Ăn rau muống trong vòng 1 – 2 tuần đầu sau khoản thời gian xăm khiến vết xăm vướng lại sẹo lồi tạo mất thẩm mỹ.

*

Kiêng rượu bia sau xăm

Uống rượu bia có thể khiến vết xăm bị loang màu, khiến vết xăm thọ lành hơn.

Xem thêm: Mẫu Kịch Bản Dẫn Chương Trình Lễ Kỷ Niệm 8/3 Hay, Ngắn Gọn, Kịch Bản Dẫn Chương Trình Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

2. Sau xăm nên ăn gì?

Cam

Cam là các loại trái cây khôn xiết giàu vitamin C – chăm sóc chất quan trọng nhất cần bổ sung cập nhật cho quá trình phục hồi những vết yêu mến hở, vết xăm. Bổ sung vitamin C sau khoản thời gian xăm để giúp đỡ thúc đẩy khung người sản sinh các protein để phục sinh da.

Lựu

Lựu siêu giàu vi-ta-min A cùng C, đồng thời bọn chúng cũng chứa nhiều chất kháng oxy hóa khác. Ăn lựu sau khoản thời gian xăm sẽ giúp giảm viêm lan truyền tự nhiên, liên can vết xăm mau lành.

*

Dứa

Dứa có chứa nhiều các một số loại vitamin và các chất phòng oxy hóa, giúp tăng tốc hệ miễn dịch đến cơ thể. Đặc biệt, dứa có chứa nhiều mangan, một khoáng chất quan trọng giúp gia hạn mức tích điện của bạn. Cơ thể sẽ yêu cầu một lượng tích điện lớn để có thể tập trung vào vấn đề chữa lành một vệt xăm.

Tỏi

Tỏi là các loại gia vị đặc biệt quan trọng giúp tăng tốc sức khỏe khoắn xương khớp, tăng năng lượng và tăng tốc miễn dịch cho những người mới xăm mình.

*

Chocolate đen

Nhiều người tin răng ăn uống chocolate đen sau khoản thời gian xăm góp dưỡng ẩm và bảo đảm da, đồng thời hệ trọng sự sản sinh những tế bào da mới.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu acid bự omega-3, giúp kháng viêm, giảm sưng tấy và sút đau cho cơ thể, giúp vệt xăm mau lành.