Mặc mặc dù không có cách thức rõ ràng như trong Excel, tuy vậy Google Sheet cung cấp các bí quyết lọc dữ liệu trùng trong Google Sheet đa dạng chủng loại hơn trong bảng tính của bạn. Cùng khám phá các cách tiến hành ở nội dung bài viết dưới phía trên của ustone.com.vn.

Bạn đang xem: Lọc trùng trong google sheet


Có nhiều cách thức lọc dữ liệu trùng vào Google Sheet được cho phép bạn xóa các bản sao giống nhau khỏi tư liệu của mình, trường đoản cú một công dụng tích hợp đơn giản và dễ dàng đến một tập lệnh tùy chỉnh. Cùng mày mò cách lọc tài liệu trùng trong Google Sheet bằng 3 phương pháp được reviews trong bài viết của ustone.com.vn sau đây.

*

Advertisement

Cách lọc dữ liệu trùng vào Google Sheet bằng hàm UNIQUE

Phương pháp đầu tiên bọn họ sẽ xem xét sử dụng hàm công dụng Google Sheet được tích vừa lòng sẵn để tìm toàn bộ các mục nhập là duy nhất, biện pháp làm như sau:

1. Khởi hễ trình duyệt của chúng ta và mở một bảng tính để bắt đầu.

Advertisement

*


2. Nhấp chuột ô trống bạn muốn dữ liệu xuất ra, nhập =UNIQUE, sau đó click chuột hàm nhắc nhở xuất hiện tại trong cửa sổ hộp thoại.

Advertisement

*

3. Nhập phạm vi ô theo cách thủ công bằng tay hoặc kéo thả chuột trong vùng ô bạn có nhu cầu lọc đụng hàng dữ liệu. Dấn Enter.

*

4. Trang tính chọn ra tất cả các kết quả duy nhất và hiển thị bọn chúng trong ô vẫn chọn.

*

5. Trường hợp bạn xào luộc và dán lại thông tin vào nơi khác, hãy nhớ bấm vào phải vào nơi bạn muốn dán rồi lựa chọn Dán Đặc biệt (Paste special) > Chỉ dán cực hiếm (Paste values only) giả dụ không, chỉ công thức mới được xào nấu vào ô mới.

*

Cách lọc tài liệu trùng trong Google Sheet bằng app bổ sung

Đối với phương pháp tiếp theo, các bạn sẽ cần cài đặt đặt tiện ích bổ sung cập nhật cho Google Sheet. Nếu bạn chưa khi nào sử dụng nhân tiện ích bổ sung cập nhật trước đây, chúng tương tự như nhân thể ích mở rộng trình duyệt bẻ khóa các tính năng bổ sung cho bạn bên phía trong các ứng dụng của Google bao hàm Google Docs, Google Slides.

Để thực hiện cách lọc tài liệu trùng trong Google Sheet bằng ứng dụng bổ sung. Trước tiên chúng ta phải cài đặt về phầm mềm mang thương hiệu Remove Duplicates bên trên kho ứng dụng tiện ích của Google. Bí quyết tải như sau:

1. Tải về app xóa tài liệu trùng lặp trong Google Sheet ngay trên trang tính bằng cách nhấn dấu “+” kề bên phải của trang tính hoặc menu một thể ích bổ sung trên thanh trên cùng. Gõ kiếm tìm Remove Duplicates và nhấp vào dấu cộng để tải về.

*

2. Nhấp vào tài khoản Google bạn muốn sử dụng để setup tiện ích bửa sung.

*

3. Sau khi thiết đặt các nhân thể ích bổ sung cập nhật xong, bạn phải cấp mang lại chúng các quyền cố gắng thể. Nhấp vào Allow (Cho phép).

*

Ngay sau khoản thời gian đã có không thiếu thốn mọi thứ, triển khai cách lọc dữ liệu trùng trong Google Sheet bằng tiện ích bổ sung Remove Duplicates như sau:

1. Trong bảng tính của bạn, ghi lại tất cả các hàng bạn có nhu cầu tìm kiếm các dữ liệu trùng lặp. Sau đó, nhấp vào tiện ích bổ sung cập nhật > Remove Duplicates > Find duplicate or unique rows (Tìm những hàng đụng hàng hoặc duy nhất). Để tìm trùng lặp trong cột lựa chọn Find duplicate or chất lượng cells.

*

2. Sau khoản thời gian tiện ích bổ sung mở ra, hãy bình chọn để đảm bảo an toàn phạm vi được liệt kê chủ yếu xác. Kế tiếp nhấp vào Next.

*

3. Chọn loại dữ liệu bạn có nhu cầu lọc, tiếp đến nhấp vào Next.

Xem thêm: Những Nơi Bán Laptop Uy Tín Tại Tphcm ? Tư Vấn Cửa Hàng Bán Laptop Uy Tín Ở Tphcm

*

4. Chọn những cột để tìm kiếm trùng lặp. Nếu khách hàng không bao hàm các title hoặc hoàn toàn có thể bảng của doanh nghiệp hoàn toàn không có bất kỳ tiêu đề nào, hãy bảo đảm bỏ chọn tùy chọn “My table has headers”. Trường hợp không, số 1 tiên sẽ bị bỏ qua. Bấm Next.

*

5. Cuối cùng, chọn hành động với gần như phát hiện nay trùng lặp, tiếp nối nhấn Finish nhằm hoàn tất. Những tùy chọn bao gồm các hành vi sau:

Fill with color: làm nổi bật bằng màu sắc sắc.Add a status column (Thêm tâm lý trong cột).Copy khổng lồ another location (Sao chép vào nơi khác).Move to another location (Di chuyển tới chỗ khác).Clear values (Xóa dữ liệu).Delete rows within selection (Xóa sản phẩm trong vùng lựa chọn).

*

Trên trang kết quả, nhân thể ích bổ sung cho chúng ta biết bao nhiêu hàng trùng lặp đã được tìm thấy và loại bỏ.

*

Xóa trùng lặp trong Google Sheet bởi Google Script Editor

Phương pháp sau cuối để vứt bỏ các dữ liệu trùng lặp trong trang tính của khách hàng là áp dụng Google ứng dụng Script , một nền tảng phát triển dựa bên trên đám mây miễn phí để nhằm tạo các ứng dụng website tùy chỉnh, dung lượng nhẹ. Mặc dù nó tương quan đến vấn đề viết mã, tuy thế đừng để điều đó làm bạn sợ hãi.

Google cung cấp tài liệu đa dạng mẫu mã và thậm chí cung cấp cho mình tập lệnh để đào thải các mặt hàng có tài liệu trùng lặp. Chỉ cần sao chép mã, xác minh app bổ sung, kế tiếp chạy nó bên trong trang tính của bạn.

Từ Google Sheet hiện tại tại, hãy nhấp vào “Công cụ” và tiếp nối nhấp vào “Trình chỉnh sửa tập lệnh”.

*

Google Apps Script mở vào một tab mới với một tập lệnh trống.

Xóa chức năng trống bên phía trong tệp cùng dán vào đoạn mã sau:

//Removes duplicate rows from the current sheet.function removeDuplicates() //Get current active Spreadsheetvar sheet = SpreadsheetApp.getActiveSheet();//Get all values from the spreadsheet’s rowsvar data = sheet.getDataRange().getValues();//Create an array for non-duplicatesvar newData = <>;//Iterate through a row’s cellsfor (var i in data) var row = data;var duplicate = false;for (var j in newData) if (row.join() == newData.join()) duplicate = true;//If not a duplicate, put in newData arrayif (!duplicate) newData.push(row);//Delete the old Sheet and insert the newData arraysheet.clearContents();sheet.getRange(1, 1, newData.length, newData<0>.length).setValues(newData);

Lưu và đổi tên tập lệnh của bạn. Dìm vào biểu tượng “Chạy” khi chúng ta hoàn tất.

*

Bạn sẽ buộc phải xem lại những quyền mà tập lệnh của người sử dụng yêu cầu và cung cấp cho nó quyền truy cập vào bảng tính của bạn. Nhấp vào “Xem lại quyền” để xem tập lệnh này hy vọng quyền truy cập nào.

*

Chấp thừa nhận lời kể và tiếp nối nhấp vào “Cho phép” để cho phép tập lệnh.

*

Sau khi nó chạy xong, hãy trở lại Trang tính của khách hàng và cũng giống như các phương thức trước đó, tất cả các mục trùng lặp sẽ mất tích khỏi tệp của bạn.

Thật không may, nếu như dữ liệu của chúng ta nằm bên trong bảng, tập lệnh này đang không thay đổi kích thước bảng để tương xứng với số lượng mục nhập trong những số ấy và bạn sẽ phải sửa lỗi đó theo cách thủ công.

Trên đây là tất cả các cách lọc tài liệu trùng trong Google Sheet. Mang đến dù bạn muốn sử dụng tính năng Unique, luôn thể ích bổ sung của mặt thứ tía hay tạo thiết lập cấu hình với Apps Script, Google cung cấp cho mình nhiều phương pháp để quản lý các dữ liệu giống nhau trong bảng tính của mình.

Nếu bạn đọc đang dành sự cân nhắc các chủ đề tương quan đến thủ pháp Google Sheet rất có thể tham khảo sang 1 số nội dung bài viết dưới đây:

Nếu thấy nội dung bài viết hay hãy để lại like & chia sẻ để ủng hộ ustone.com.vn mang đến bạn tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn vẫn theo dõi.