Sử dụng Word hay soạn thảo văn bản là một trong những điều mà những nhân viên văn phòng, sinh viên, giáo viên hay nhiều ngành nghề khác đều quan tâm. Tuy vậy, khi chưa sử dụng thành thạo word hay sử dụng word nhưng gặp nhiều khó khăn trong các thao tác dẫn đến việc gặp một số lỗi trong quá trình thao tác. Tại sao đánh số trang trong word không liên tục là một vấn đề hay câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay. Vấn đề này không khó và có thể khắc phục được ngay lập tức nhờ những thủ thuật được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Lỗi đánh số trang không liên tục trong word 2010

*

Nguyên nhân tại sao đánh số trang trong word không liên tục – lý do khách quan hay chủ quan?

Đối với Microsoft word, bạn có thể sử dụng tính năng đánh số trang tự động một cách dễ dàng thông qua những câu lệnh trên giao diện. Việc đánh số trang trong word được máy tính hay laptop nhận diện tự động, mỗi khi bạn có sự thay đổi về số trang, thêm hay bớt bất kỳ một trang nào thì số trang của những trang tiếp theo hay tất cả những trang ảnh hưởng đều có sự dịch chuyển tương ứng.

Đang xem: Lỗi đánh số trang không liên tục trong word 2010

*

Một trong những nguyên nhân khiến số trang không đúng

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là là do có thể vô tình bạn setup chế độ page number bao gồm cả số trang / tổng số trang.Bạn nên phân biệt rõ ràng giữa hai khái niệm Insert Page Number và Insert Number of Pages. Với insert page Number là số trang hiển thị còn insert number of page sẽ là tổng số trang đang có chữ trong word. Để có thể thao tác đúng, bạn cần hiểu rõ tất cả các chức năng hiển thị hiện có trong giao diện word của mình bạn nhé!

Tìm hiểu về giao diện và chức năng trong word

Trong mục Position, đây là mục sẽ cho phép bạn có thể chọn

Đầu tiên là “Bottom of page” (Footer): Bạn có thể đặt số trang ở dưới cùng mỗi trang.

Mục “Top of page” (Header): Ngược lại với bottom, bạn có thể đặt số trang tại vị trí ở trên cùng mỗi trang.

Mục Alignment bao gồm:

Left: dùng để canh lề trái của số trang hoặc Right: canh lề bên phải, ngoài ra còn có “Center” :vị trí canh lề tại chính giữa hai bên.Inside: khi chọn chế độ này số trang được đặt tại vị trí biên trong đối với các trang lẻ và những trang chẵn.Outline: tại đây số trang được đặt tại vị trí biên ngoài đối với các trang lẻ và các trang chẵn.

Xem thêm:

*

Giao diện word

Tại mỗi tùy chọn bạn đều có thể thực hiện xem trước các cách hiển thị có thể ở khung “Preview”,với tính năng này giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác mà không cần phải ghi nhớ tất cả các thuật ngữ trong word. Cuối cùng, bạn hãy click vào nút OK để xác nhận hoàn thành thao tác.

Ngoài những chế độ chọn trên, bạn có thể thấy một vài tùy chọn khác, chẳng hạn như:

“Show number on first page”: Khi bạn click hay tích “v” vào tùy chọn này, word sẽ cho phép có thể hiển thị/ẩn đánh số trang (nếu bạn bỏ chọn, sẽ mặc định bạn đang chọn chế độ ẩn) ở vị trí trang đầu tiên hay bìa của file bạn đang dùng, một số bạn dùng sai chức năng này dẫn đến việc gây ra lỗi về đánh số trang, khiến bạn luôn thắc mắc tự hỏi tại sao đánh số trang trong word không liên tục, dẫn đến việc khó khăn trong việc tiếp tục trình bày.Nút “Format” tại đây, bạn có thể mở hộp thoại bao gồm “Page Number Format” chứa những căn chỉnh của trang và đánh số trang.

*

Chi tiết giao diện đánh số trang

Cách sửa chữa và lưu ý tránh gây ra lỗi trên

*

Cách đánh số trang trong word

Để đánh số trang chính xác và nhanh nhất, bạn hãy để con trỏ chuột vào vị trí mình muốn đánh số trang, đó có thể là bottom, header của page. Bạn hãy vào thẻ Insert, sau đó, bạn hãy tiến hành chọn Page number, tiếp theo bạn hãy chọn vị trí hiển thị số trang, chọn hay đánh số trang bắt đầu mà bạn muốn. Vậy là việc đánh số trang đã được hoàn tất rồi.

Xem thêm:

Với bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu và trả lời cho bạn câu hỏi tại sao đánh số trang trong word không liên tục và những cách khắc phục khi bạn gặp phải lỗi này rồi. Mong rằng bạn sẽ có thể sửa chữa và khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn. Cảm ơn bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn sẽ thực hiện thành công thủ thuật đánh số trang trong word và các kỹ năng liên quan đến tin học văn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *