Khi tôi biên soạn thảo văn bản, vào insert chon những mục quan trọng trong page numbers cơ mà word không hiển thị số trang (lúc trước tôi thao tác làm việc như vậy vẫn hiển thị số trang bình thường) lưỡng lự co ai chỉnh gì không? mong muốn mọi tín đồ tháo gỡ giúp.

Bạn đang xem: Lỗi không đánh được số trong word 2010

Thanks!


","product_id":0,"type":0,"date":1308104998,"date_text":"11 nu0103m","link":"/hoidap/4106/282554/khong-danh-duoc-so-trang-trong-word.html","num_reply":12,"voted":false,"total_vote":0,"permiss_action":false,"user":{"id":1,"login_name":"maihoa6","name":"djshg","company":"","is_supplier":true,"verified":0,"supplier":0,"email":"maiyeu
*

Đối với Microsoft Word 2003. Để đặt số trang đến tài liệu, chúng ta chọn menu Insert > Page Number nhằm hiện hộp thoại Page Numbers. Mục Position được cho phép bạn lựa chọn + Bottom of page (Footer): Đặt số trang ở bên dưới mỗi trang. + đứng đầu of page (Header): Đặt số trang nghỉ ngơi trên từng trang. Mục Alignment: + Left: canh lề trái số trang.+ Right: canh lền phải. + Center: canh thân hai bên.+ Inside: số trang được đặt tại biên trong so với trang lẻ và trang chẵn. + Outline: số trang được đặt tại biên ngoài đối với trang lẻ và trang chẵn. Với từng tùy chọn bạn có thể xem trước biện pháp hiển thị ở form Preview, sau cùng nhấp OK để xác nhận. Show number on first page: mang đến hiển thị/ẩn viết số trang ngơi nghỉ trang đầu tiên của file. Nút Format… Mở hộp thoại Page Number Format - Một số chỉnh sửa cho câu hỏi đánh số trang:
*
Mục Position cho phép bạn chọn + Bottom of page (Footer): Đặt số trang ở dưới mỗi trang. + đứng top of page (Header): Đặt số trang ngơi nghỉ trên mỗi trang. Mục Alignment: + Left: canh lề trái số trang.+ Right: canh lền phải. + Center: canh giữa hai bên.+ Inside: số trang được đặt ở biên trong đối với trang lẻ và trang chẵn. + Outline: số trang được đặt ở biên ngoài so với trang lẻ và trang chẵn. Với từng tùy chọn chúng ta có thể xem trước phương pháp hiển thị ở size Preview, sau cùng nhấp OK để xác nhận. Show number on first page: mang đến hiển thị/ẩn đánh số trang ngơi nghỉ trang đầu tiên của file. Nút Format… Mở hộp thoại Page Number Format - Một số căn chỉnh cho việc đánh số trang:
*
Number format: thứ hạng đánh số (1, 2, 3,…; - 1 -, - 2 -, - 3 -…; a, b, c,…) Include chapter number: Chèn thêm thứ tự đề mục Page numbering: Số vật dụng tự trang sẽ đánh (trang bắt đầu đánh số trang): mang định của chính sách đánh số trang là bước đầu từ trang số 1, nếu khách hàng không mong muốn số bước đầu là số 1, nhưng là số 6 thì nhập vào ô Start at số 6 (Chú ý: Nếu viết số trang bước đầu từ số 6 thì trang trước tiên sẽ được khắc số 6, từ bây giờ nếu chúng ta đặt lệnh in là trang số 1, 2, 3, 4, 5 thì trang bị in sẽ không còn đọc được để in).

Xem thêm: Những Bài Nhạc Trung Quốc Hay

Chọn nút OK để xong việc đặt số trang. Đánh số trang trong Word 2007 Để khắc số trang cho một file văn bạn dạng trong word 2007 bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau của mình. Bước 1:
*
cách 2:
*
cách 3:
*
Hoặc chi tiết hơn xem trả lời sau: Đầu tiên chúng ta cứ đặt số trang như bình thường: Tab Insert> Page Numbers> lựa chọn vị trí hiển thị, ở chỗ này hướng dẫn page numbers ngơi nghỉ bottom như hình:
*
Tiếp theo nhấn vào vào phần bạn muốn số trang là 1, vào Page Layout>Breaks>Phần Sections Breaks>Next Page như hình:
*
Kéo xuống footer vừa rồi, nhấp vào phần Page Number, bạn sẽ thấy hiển thị mặt góc đề nghị Same as Previous, tô black số trang và vứt chọn link to Previous bằng cách nhấp vào Design>Navigation>Link to lớn Previous, như vào hình dưới đó là lúc chưa bỏ chọn liên kết to Previous, lúc nhấp vào phần góc bắt buộc sẽ không còn dòng chữ Same as previous nữa
*
tiếp tục bạn dịch số trang, như ở đó là từ 6 thành 1: Vẫn để loài chuột trong Page Footer, Vào Design>Header&Footer>Pag e Number>Format Page Numbers...Chọn như hình:
*
cuối cùng bạn gửi lên footer của trang trước đó, ở đấy là trang 5, nhấp song vào phần số trang, Vào Design>Header&Footer>Pag e Number>Remove Page Numbers... Đánh số trang trong Word 2010 B1: Trước hết bạn chia văn phiên bản thành 2 section cùng với section một là 4 trang đầu ko muôn lộ diện số trang, section là phần còn sót lại mà bạn muốn đánh số trang
*
B2: sau thời điểm chia section, chúng ta vào phần footer của trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu viết số trang (ở section 2) và lưu ý không chọn link to Previous. Mục đích là để việc đánh số trang làm việc footer của 2 section không liên quan đến nhau. Tương tự như với header nếu bạn muốn đặt title mang đến từng chapter, từng phần tuyệt section lẻ tẻ trong văn bản
*
B3: Đánh số trang như bình thường ở trang văn bạn dạng bạn muốn
*
Như trên tôi đã hướng dẫn các bạn đánh số trang vào Microsoft Word 2003 2007 và 2010 tuy thế trong Microsoft Word 2007 cùng 2010 thì mình dùng cách tạo thành nhiều section vậy vào Microsoft Word 2003 gồm làm được vì vậy không, bản thân trả lời luôn là tất cả và chỉ dẫn luôn. đưa sử mình bao gồm một văn phiên bản 8 trang. Bạn thích đánh số trang từ bỏ trang 3 mang lại trang 6 (nghĩa là trang 3 hiển thị số trang là 1, trang 4 hiển thị số trang là 2, trang 5 hiển thị số trang là 3, trang 6 hiển thị số trang là 4). Để triển khai điều này thì thân trang 2 và trang 3, tạo ra một section break (next page), thân trang 6 với trang 7 cũng tạo một section breack (next page). Bởi thế ta có 3 section toàn bộ (section 1 gồm trang 1 và trang 2, section 2 gồm các trang 3, 4, 5, 6; section 3 trang 7 cùng 8). Dưới dạng normal view thì trông giống nuốm này:
*
Bây giờ, thì đang rõ hơn rồi. Mình sẽ chỉ đánh số trang mang đến section 2 thôi. Đặc con trỏ vào vùng thuộc section 2, rồi vào "insert" => "page number". Nhớ vứt tùy lựa chọn “Continue from previours section” và lựa chọn "start at" 1
*
như vậy là xong xuôi section 2. Nhưng lại mặc định, word nó lại đánh số cho cả section 1 với section 3 nữa. Họ sẽ cần xóa nó đi. Mình sẽ cho hiển thị header và footer lên. Ở trên footer (giả sử ta khắc số trang làm việc footer) của trang 3, vứt tùy chọn “Link to previous”.
*
tương tự như trên footer của trang 7, bây chừ thì mình có thể xóa số trang bên trên section 1 với section 3 (mà ko ảnh hưởng đến section 2). Đến đây là ok rồi.