Lỗi không tiến công được số bên trên bàn phím máy vi tính xảy ra thường xuyên xuyên khiến bạn chạm mặt khó khăn khi sử dụng. Làm thế nào nhằm xử lý sự việc này nhanh chóng? Những chia sẻ dưới đây của Hcare sẽ giúp ích mang lại bạn. 

*

Lỗi vì driver bàn phím

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến lỗi không tiến công được số trên bàn phím máy tính xách tay xảy ra. Driver bàn phím là trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng kết nối với phần mềm máy tính. 

Nếu trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng gặp mặt trục trệu thì có thể sẽ dẫn đến keyboard không hoạt động được giỏi và tạo ra một số lỗi như bài toán không tấn công được số. Cơ hội này, chúng ta có thể sử dụng quá trình sau để update lại driver bàn phím:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run, kế tiếp gõ lệnh “devmgmt.msc” rồi dìm Enter.

Bạn đang xem: Lỗi không gõ được số trong excel 2010

Bước 2: sau khoản thời gian cửa sổ Device Manager mở ra, nhấp vào tùy chọn Keyboard, sau đó bấm vào phải vào keyboard đang gặp gỡ vấn đề rồi lựa chọn Update driver để update lại driver của bàn phím. 

Bước 3: Khởi cồn lại sản phẩm công nghệ và khám nghiệm lại bàn phím

Cài win và lựa chọn nhầm tổ hợp phím

Việc cài đặt lại Win và lựa chọn nhầm tổng hợp phím alternative text + Shift là giữa những nguyên nhân khiến cho việc khắc số lại thành chữ. Để cách xử trí trường vừa lòng này, các bạn cần thiết lập lại đúng ngôn ngữ cho đồ vật tính. 

Bạn chỉ cần nhấn lại tổng hợp phím alt + Shift hoặc nhấp vào chữ VIE dưới màn hình rồi lựa chọn “ENG – English (United States) US Keyboard” để đưa lại ngữ điệu của keyboard sang tiếng Anh.

Một số bí quyết khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím máy tính tự động

Keyboard troubleshooter là một công thế được tích sẵn vào Windows 10 nhằm mục tiêu nhận biết với khắc phục các sự cố liên quan đến liên kết với phần cứng.

Xem thêm: Cách Tạo Ảnh 3X4 Online Đơn Giản Trong Vài Giây, Bạn Có Biết Kích Thước Ảnh 3X4 Là Bao Nhiêu Pixel

Vậy nên bạn có thể sử dụng chế độ tự động này để khắc phục các sự cố liên quan đến bàn phím. Quá trình chạy Keyboard troubleshooter cho keyboard như sau:

Bước 1: Mở Start, tiếp đến chọn Settings, rồi chọn Updates and Security, tiếp sau chọn Troubleshoot

Bước 2: Tại form bên đề nghị của Troubleshoot, chúng ta chọn Keyboard để tự động hóa khắc phục những sự cố liên quan đến bàn phím

Bước 3: Khởi động lại máy cùng thử lại buổi giao lưu của bàn phím

Đăng nhập bằng tài khoản mới

Nếu sau khi chúng ta đã thử qua các cách trên dẫu vậy vẫn không thành công xuất sắc thì có thể vấn đề là vì hồ sơ fan dùng. Bạn hãy thử đăng nhập bằng một thông tin tài khoản khác. Công việc thực hiện tại như sau:

Bước 1: Mở Start rồi lựa chọn Settings => Accounts => Family & other people => Add someone else to this PC rồi có tác dụng theo công việc hướng dẫn để thêm người dùng mới. 

Bước 2: Khởi động lại khối hệ thống và đăng nhập bằng thông tin tài khoản mới lập

Bước 3: kiểm soát lại xem bàn phím đã hoạt động lại bình thường chưa.

Với những kiến thức mà nội dung bài viết chia sẻ mong muốn sẽ giúp chúng ta cũng có thể tự mình hạn chế được lỗi không tiến công được số bên trên bàn phím máy tính một phương pháp nhanh chóng. Như vậy, các bước sẽ được triển khai suôn sẻ, hạn chế được những bất tiện trong quy trình sử dụng bàn phím.