Dù là fan mới sử dụng Excel xuất xắc đã thực hiện công chũm này một thời gian dài, chắc rằng ít nhiều bạn đã chạm mặt phải trường thích hợp ô tính của mình báo lỗi #VALUE. Mà phân vân lí bởi vì vì sao. Bài đăng này của ustone.com.vn để giúp đỡ bạn “gỡ rối” toàn thể vấn đề chuyển phiên quanh đầy đủ lỗi #VALUE vào Excel với gần như hàm vô cùng rõ ràng và quen thuộc thuộc.

Bạn đang xem: Lỗi value trong phép nhân excel

*

Khi đó, nếu như bạn nhấn ENTER thì lỗi #VALUE. Vẫn hiện lên:

*

Để tự khắc phục, chúng ta cũng có thể sử dụng phối kết hợp hàm SUM và hàm IFERROR với công thức:

=SUM(IFERROR(địa chỉ vùng dữ liệu;””))

Sau khi nhập xong, bạn phải nhấn tổ hợp các phím CTRL + SHIFT + ENTER.

Kết trái là ô tính sử dụng hàm SUM đang hiện lên tác dụng thay bởi lỗi #VALUE như lúc trước. Khi sử dụng phối hợp 2 hàm trên, Excel sẽ tự động hóa bỏ qua ô tính bị lỗi và chỉ đo lường và tính toán các ô còn lại.

*

Lỗi #VALUE vào hàm SUMPRODUCT

Hàm SUMPRODUCT là 1 trong những hàm rất là tiện ích đối với những bạn cần sử dụng Excel cho công việc của mình. Nếu như bạn chưa biết rõ về kiểu cách sử dụng SUMPRODUCT, bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết hàm SUMPRODUCT là gì của ustone.com.vn.

Mặc mặc dù hàm SUMPRODUCT rất thuận lợi nhưng khi thực hiện nó đôi lúc bạn cũng ko thể tránh khỏi lỗi #VALUE trong Excel xảy ra với trang tính của mình. Và khi đó, tại sao thường là do:

Vùng tham chiếu bị lệch size (bên những hơn, mặt ít hơn)

Chẳng hạn, bạn cần tính tổng thành chi phí như hình mặt dưới, tuy vậy khi sàng lọc dải showroom bạn vô tình kéo không hết tin tức ở một cột để cho dải showroom bạn lựa chọn không cân xứng với nhau:

*

… Excel vẫn hiện lỗi #VALUE.

*


Để khắc phục lỗi này sống hàm IF, bạn chỉ cần sử dụng hàm IFERROR như biện pháp khắc phục của hàm SUM cũng như khám nghiệm lại thật kĩ lưỡng để bảo đảm công thức hàm IF của bạn không bị sai sót ở bất kể đâu.

Lỗi #VALUE vào hàm COUNTIFS

Tương trường đoản cú như hàm IF, lỗi #VALUE trong Excel cũng biến thành xuất hiện tại trong bảng tính của chúng ta nếu add ô tính các bạn tham chiếu đến trong hàm COUNTIFS đang bị lỗi #VALUE. Xung quanh ra, nếu như chuỗi ký tự mà bạn muốn điền vào khi sử dụng COUNTIFS dài thêm hơn 255 ký tự thì ô tính cũng biến thành xuất hiện nay lỗi tương tự.

Xem thêm: Top 10 Phim Hoạt Hình Nhật Bản Hay Nhất Thế Kỉ 21 Của Nhật Bản

Và giải pháp duy nhất nhằm lỗi này không hề hiện lên trên mặt bảng tính của doanh nghiệp đó là kiểm tra lại và chắc chắn rằng những ô tính các bạn tham chiếu đến không tồn tại ô nào bao gồm số cam kết tự vượt thừa 255.

Lỗi #VALUE vào hàm VND

VND là 1 trong những hàm nhằm mục tiêu chuyển số thành chữ trong Excel phía trong add-ins được fan sử dụng thiết lập thêm vào. Nếu như bạn thắc mắc về kiểu cách sử dụng hàm này thì hãy tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn của ustone.com.vn.

Nếu #VALUE vào Excel xảy ra khi chúng ta sử dụng VND, điều đó có nghĩa là số ai đang sử dụng để biến hóa thành chữ sẽ ở dạng số âm (Lỗi #VALUE trong hàm VLOOKUP

Nếu #VALUE. Vào Excel hiện lên ở ô tính áp dụng hàm VLOOKUP của người tiêu dùng thì nguyên nhân số đông là vị công thức của người tiêu dùng đang có vụ việc hoặc không nên sót mà bạn không nhằm ý.

Chẳng hạn, như ví dụ mặt dưới, số 0 được nhập vào công thức ở đoạn số thiết bị tự cột dữ liệu cần đem trong vùng tài liệu đã chọn. Điều này dẫn tới việc công thức của khách hàng bị sai, vì ô đầu tiên bên trái tính là 1, buộc phải giá trị nhỏ tuổi nhất được điền vô phải là 1. Tức là bạn chỉ được điền số to hơn hoặc bởi 1.

*

Chính vì vì sao đó, lỗi #VALUE. Vào Excel vẫn hiện lên:

*

Để khắc phục, chỉ có một giải pháp duy độc nhất vô nhị là bạn kiểm tra lại một lần tiếp nữa công thức của bản thân để đảm bảo không có dữ liệu nào chạm mặt sai sót không xứng đáng có.

Với toàn bộ những khuyên bảo của ustone.com.vn về kiểu cách khắc phục #VALUE vào Excel, chắc rằng bạn đã thấy việc chạm chán lỗi này trở đề nghị rất bình thường và tiện lợi fix lỗi rồi đúng không? Đừng quên Like, Share bài viết cũng như gạnh thăm ustone.com.vn tiếp tục hơn bạn nhé.